Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”

Trong khuôn khổ dự REACT do Quỹ Erasmus+ của EU tài trợ, từ ngày 16/04 đến 17/04, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 11 về Biến đổi khí hậu: Ảnh hưởng và giải pháp đối phó (Eleventh international conference on Climate Change: Impacts and Responses) tại Trung tâm Pryzbyla, Đại học Công giáo Hoa Kỳ, Washington D.C, Hoa Kỳ. Đây là một hoạt động thường niên do Mạng lưới Nghiên cứu Common Ground, Hoa Kỳ tổ chức.

Hội thảo đã tập hợp những nghiên cứu của hơn 110 nhà khoa học, học giả của nhiều trường, tổ chức khác nhau đến từ 20 nước với các chủ đề đa dạng được thực hiện dựa trên các phương pháp nghiên cứu thích hợp nhằm cung cấp những bằng chứng hữu ích cho những gợi ý chính sách trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng.

Khai mạc hội thảo, GS. John Garvey, Hiệu trưởng trường Đại học Công giáo Hoa Kỳ đã có phân giới thiệu sơ lược ý nghĩa của hội thảo cùng như tầm quan trọng của việc nghiên cứu về biến đổi khí hậu và vai trò của các nhà khoa học, các nhà hoạt động chính sách đối với vấn đề này. Qua đó, kêu gọi tất cả cùng góp sức bảo vệ môi trường sinh thái cho thế hệ mai sau và kêu gọi các nước quan tâm, chú trọng hơn đến các khu vực chịu sự ảnh hưởng của biến đối khí hậu.

Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến nghiên cứu biến đổi khí hậu qua 4 nhóm chủ đề:

- Bằng chứng khoa học (Scientific Evidence) 
- Đánh giá ảnh hưởng trong các hệ sinh thái khác nhau (Assessing Impacts in Divergent Ecosystems)
- Tác động của con người và những ảnh hưởng đến con người (Human Impacts and Impacts on Humans)
- Giải pháp kỹ thuật, chính trị, xã hội (Technical, Political, and Social Responses)

Diễn ra trong hai ngày, hội thảo được tổ chức thành nhiều phiên thảo luận khác nhau. Mở đầu hội thảo là phiên báo cáo toàn thể (Plenary session). Sau đó, những người tham gia được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với báo cáo viên trình bày trong phiên toàn thể tại buổi thảo luận ngoài trời (Garden conversation). Kết thúc phiên báo cáo toàn thể, các nhà nghiên cứu được tạo điều kiện để gặp gỡ và tương tác với các đại biểu có chung chủ đề nghiên cứu hay có cùng chủ đề quan tâm tại buổi Talking circles trước khi tham gia vào các phiên báo cáo song song (Parallel sessions).

Các đại biểu tham dự phiên báo cáo song song

Tại hội thảo lần này, TS. Trần Đình Lâm cũng có phần trình bày tham luận liên quan đến chủ đề “Cải cách kinh tế và chính sách môi trường trong điều kiện biến đổi khí hậu ở Việt Nam”. Trong đó, TS nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy đổi mới kinh tế hướng đến phát triển bền vững và việc thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Vì vậy, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan nhà nước, các công ty và người dân để có thể tạo ra mô hình phát triển kinh tế thực tiễn đi đôi với chất lượng tại Việt Nam.

TS. Trần Đình Lâm trình bày tham luận tại hội thảo

Nhân dịp này, TS. Trần Đình Lâm cùng đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự về Dự án REACT (*) và Hội thảo quốc tế về Biến đổi khí hậu trong khuôn khổ dự án được tổ chức vào tháng 9 sắp tới.

Giới thiệu Dự án REACT đến bà Michele Hill, Conference Producer, Mạng lưới Nghiên cứu Common Ground

Giới thiệu Dự án REACT đến GS. Michelle RcCauley(trái), GS. Michel Guldery(phải),

Đại học Middlebury, Hoa Kỳ

Hai ngày hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được một diễn đàn trao đổi liên ngành, kết nối các nhà nghiên cứu và hoạt động hàng đầu thế giới cung cấp các bằng chứng liên quan đến biết đổi khí hậu cũng như những hậu quả và ảnh hưởng của nó đến hệ sinh thái và con người. Từ đó, các đại biểu tham dự cùng đề xuất những giải pháp đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu trên các phương diện công nghệ, chính sách và chiến lược xã hội.

 

ĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngày 9-4, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á trong chuyến thăm và làm việc tại TP. HCM.

 
BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA (NHẬT BẢN)

Ngày 20-3, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi trao đổi với sinh viên cùng GS.Tomoko Sasaki, Trường ĐH Hiroshima (Nhật Bản). Buổi nói chuyện diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG - HCM.

TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)TIẾP GS. DORIS KIENDL - VIỆN TRƯỞNG VIỆN QUẢN LÝ QUỐC TẾ, FH JOANNEUM (ÁO)

Ngày 10 tháng 04 năm 2019, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi tiếp xúc và gặp mặt GS. Doris, Viện trưởng Viện Quản lý Quốc tế, Đại học FH Joanneum(Áo). Buổi gặp mặt diễn ra tại Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á sau chuyến công tác của GS tại Trà Vinh trong khuôn khổ Dự án V2WORK* do EU tài trợ.

Trong buổi gặp mặt, GS đánh giá cao ý nghĩa của dự án V2WORK và vai trò của châu Âu trong việc đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ sinh viên tra trường có cơ hội tiếp cận việc làm tốt. Bà cũng bày tỏ sự cảm kích trước những hỗ trợ gắn kết trong các hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á để phát triển mối quan hệ giữa hai nước Áo và Việt Nam. Bà chia sẻ, trong tương lai, Đại học FH Joanneum sẽ xúc tiến chương trình hỗ trợ trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp Áo và châu Âu đầu tư tại Việt Nam.

TS. Trần Đình Lâm và GS. Doris Keindl

Bà tin rằng chính các bạn sinh viên Áo và Việt Nam sẽ là cầu nối cho việc hợp tác này giữa các doanh nghiệp hai nước và xa hơn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Áo và Việt Nam. Việc kết nối sinh viên với các doanh nghiệp chắc hẳn sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước được tiếp cận với nhiều cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp và ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế.

Được biết, trước đây TTNCVNĐNA đã tổ chức các chương trình học tập cho sinh viên từ Đại học Innbrucks (Áo), bà bày tỏ mong muốn trong tương lai Đại học Joanneum cũng sẽ phối hợp với đại học Innbrucks để tạo điều kiện cho cho các bạn sinh viên Áo giao lưu và học hỏi các kiến thức và văn hóa Việt Nam. Đây sẽ là một dự án hợp tác vô cùng ý nghĩa nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Áo.

Kết thúc buổi gặp mặt, TS. Trần Đình Lâm cũng giới thiệu đến GS. Doris về Dự án REACT và hội thảo tổng kết dự án vào tháng 09 sắp tới. GS đánh giá rất cao ý nghĩa thực tiễn của Dự án này. Do đó, bà cũng chia sẻ sẽ hỗ trợ quảng bá và giới thiệu thông tin về buổi hội thảo đến với các nhà nghiên cứu và học giả tại Áo với mong muốn lan tỏa kiến thức và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu đến nhiều người hơn. Thông tin chi tiết về buổi hội thảo có thể tham khảo tại: http://climate-react.eu/international-conference

Cũng trong dịp này, hai bên bày tỏ thiện ý và mong muốn hợp tác lâu dài, mở rộng các chương trình liên kết và hợp  tác nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ trong tương lai.

 

BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.

Ngày 25-3-2019, theo lời mời của giáo sư Chawalit Jeenanunta trong đợt tham gia tập huấn tại Đại học Burapha thuộc khuôn khổ dự án TOURIST (*) do Eramus+ tài trợ, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự buổi báo cáo chuyên đề với chủ đề “Cải cách kinh tế ở Việt Nam và hoạt động kinh doanh với các nước ASEAN” tại Trường Đại học Thammasat, Rangsit, Thái Lan.

 

MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUMỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Hội thảo quốc tế về Biến đổi Khí hậu “ Climate change challenge for the lower Mekong Basin region: Findings, Crucial problems and Lession learned from action plans to date” được tổ chức trong khuôn khổ dự án REACT - Nâng cao năng lực về biến đổi khí hậu ở Lào, Campuchia và Việt Nam do Quỹ  Erasmus+ của Liên minh Châu Âu tài trợ.

Các tham luận tại hội thảo liên quan đến lĩnh vực biến đổi khí hậu sẽ được xét duyệt theo tiêu chuẩn quốc tế và có cơ hội xuất bản thành các ấn phẩm có chỉ số quốc tế với sự hỗ trợ của các trường Đại học Châu Âu.

Thông tin hội thảo:

Thời gian: Ngày 19-20 tháng 09 năm 2019 Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Tham khảo thông tin chi tiết về cách thức gửi bài tại website:

http://www.climate-react.eu/international-conference

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲ

Ngày 20 -3. TS. Trần Đình Lâm đã có buổi nói chuyện với đoàn Road Scholar xoay quanh những vấn đề phát triển kinh tế tại Việt Nam.

 

TỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌC

Nằm trong khuôn khổ của dự án REACT do Eramus+ tài trợ, ngày 29/03/2019, tọa đàm bàn tròn khu vực lần thứ 3 đã được tổ chức tại trường Đại học Nông lâm Huế,  với chủ đề “Kết hợp biến đổi khí hậu vào chương trình đào tạo ở bậc đại học”.

 

KHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Từ ngày 25 đến 27 tháng 3 năm 2019, khoá tập huấn với chủ đề “Kinh tế với biến đổi khí hậu” đã được tổ chức bởi Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAF). Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án REACT do Eramus+ tài trợ.

 

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LANCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LAN Từ ngày 25-29/3/2019 chương trình tập huấn lần thứ 4 về hoạt động phát triển du lịch bền vững trong khuôn khổ Dự án TOURIST (*) đã diễn ra tại trường Đại học Burapha, Thái Lan.
Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> 
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á