Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Thông báo

Thông báo

BUỔI TỌA ĐÀM SÁNG THỨ HAI 10/07/2017: “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”

Thứ ba, 04/07/2017 09:07

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á thông báo buổi nói chuyện như sau:

Chủ đề:     Sang trọng và Xà bần: Sự văn minh và vấn đề phát triển đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Diễn giả:   Tiến sĩ Erik Harms - Giáo sư Khoa Nhân học và Đông Nam Á học  -

                  Đại học Yale. Hoa Kỳ. http://anthropology.yale.edu/people/erik-harms

Thời gian:  9g00 đến 11g30, Sáng Thứ hai, ngày 10 tháng 7 năm 2017

Địa điểm:   Phòng A001, Dãy nhà A, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1

Ngôn ngữ:  Tiếng Việt

Đăng ký:    info@cvseas.edu.vn (trước Thứ Hai ngày 10/07/2017)

Nội dung tóm tắt: Sang trọng và Xà bần: Sự văn minh và vấn đề phát triển đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh ngày nay

Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay, còn được gọi là Sài Gòn, là một thành phố tương phản hoàn cảnh đô thị. Sự phát triển nhà ở sang trọng mới xuất phát từ nhưng bãi gạch vụn của các khu phố bị giải tỏa. Các hình thức bất động sản đang nổi lên, được biết đến ở Việt Nam là "quyền sử dụng đất", đã tạo ra cả cơ hội bất động sản mới cho những người muốn xây dựng một mô hình đô thị mới và những khó khăn cho những người bị thu hồi đất. Cuộc nói chuyện này trình bày về cuốn sách mới của GS. Erik Harms, Luxury and Rubble. Cuộc nói chuyện sẽ tập trung vào hai trường hợp. Ở một phía của thành phố, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng thường được cho là đã "vươn lên từ đầm lầy" và biến "vùng đất hoang" thành một không gian sống văn minh. Đây là nơi hy vọng và khát vọng hứa hẹn đưa ra các mô hình mới cho phát triển đô thị, quản trị minh bạch, và ý thức xã hội. Ở phía bên kia thành phố, ở Thủ Thiêm, hàng ngàn hộ gia đình đã bị đuổi ra khỏi khu đất bất động sản nằm ngay tại vị trí uốn khúc ngay bên sông Sài Gòn. Khu vực này cũng thường được mô tả là một vùng hoang dã trống rỗng, mặc dù thực tế là toàn bộ các khu phố phải bị phá hủy để "giải tỏa trắng". Theo dõi những căng thẳng được thể hiện ở hai địa điểm này, GS. Harms cho thấy việc xây dựng một đô thị văn minh đi cùng với sự hy sinh của nhiều cư dân. Trong quá trình này, một nghịch lý trụ cột nổi lên: một mặt, logic của các quyền sở hữu mới làm cho cư dân nổi dậy đứng lên vì các quyền của họ trước khi bị tước đoạt; Mặt khác, logic tương tự như vậy về quyền sở hữu sẽ thúc đẩy sự bùng nổ bất động sản hiện đang gây ra tình trạng mâu thuẫn cộng đồng.

Những nội dung này cũng được trình bày trong cuốn sách mới của GS. Erik Harms, Luxury and Rubble (Thông tin thêm về cuốn sách: http://www.luminosoa.org/site/books/10.1525/luminos.20/).

Quý Thầy Cô, các anh chị và các bạn có quan tâm vui lòng đăng ký với Trung tâm qua email info@cvseas.edu.vn trước Thứ Hai ngày 10/07/2017.

Trân trọng.

 

Bài mới hơn

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 1 KHÓA 65 – dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng TháiKHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 2 KHÓA 28KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 1 KHÓA 64 – dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng TháiMỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠOKHAI GIẢNG LỚP TIẾNG INDONESIA + MALAYSIA CĂN BẢN 1 KHÓA 5 – dành cho các bạn mới bắt đầu KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 1 KHÓA 62 – dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng TháiKHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 2 KHÓA 26KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 1 KHÓA 61KHAI GIẢNG KHÓA HỌC TIẾNG THÁI CĂN BẢN 1 DÀNH CHO CÁC BẠN MỚI BẮT ĐẦU (THÁI 1 - KHÓA 60), NGÀY 28/05/2018KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 2 KHÓA 25

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”Tọa đàm Khoa học: CHUYỂN ĐỔI KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI STIÊNG Ở PHÍA BẮC TỈNH BÌNH PHƯỚC: TIẾP CẬN NHÂN HỌC VĂN HÓA XÃ HỘICHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ VIỆT NAM NĂM 2017BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HOA KỲCALL FOR PAPERS: CAG CONFERENCE ON TRADE, INDUSTRIALIZATION AND STRUCTURAL REFORMS IN ASEAN KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN CHO DỰ ÁN MÔI TRƯỜNG CỦA ĐẠI HỌC ALICANTEĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAII - HOA KỲKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHHỌC TIẾNG LÀO CĂN BẢN 1 (LỚP 1- KHÓA 1)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á