Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TRƯỜNG ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAM

Thứ tư, 06/06/2018 17:06

Tháng 03/2018, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham gia cung cấp số liệu, thông tin và nghiên cứu cùng Giáo sư Koji Domon đến từ Đại học Waseda, Nhật Bản để nghiên cứu tác động của văn hoá Nhật bản lên thị trường Việt Nam.

Văn hoá Nhật Bản đang được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Nhận thức được xu hướng này, GS. Koji Domon đã nghiên cứu về mức độ hiểu biết của người Việt Nam về văn hoá Nhật Bản, và tác động của văn hoá Nhật Bản đến sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Trong thời gian ngắn, nghiên cứu đã tiếp nhận hơn 1.300 mẫu đến từ hơn 20 trường đại học khác nhau trên khắp cả nước, trong đó phần lớn đối tượng tham dự là sinh viên tham gia các dự án khác của Trung tâm như ENHANCE - Nâng cao năng lực đổi mới và nghiên cứu cấp quốc gia ở Việt Nam - Đông Nam Á, REACT - Dự án biến đổi khí hậu, TOURIST - Dự án phát triển du lịch bền vững và V2WORK - Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Số mẫu nhận được vượt chỉ tiêu 300 mẫu đề ra ban đầu. Đây là một cơ hội lớn cho sinh viên và các nghiên cứu sinh hứng thú với văn hoá và con người Nhật Bản.

Văn hoá Nhật được người Việt Nam ngày càng quan tâm và yêu mến. Điều này có thể thấy được nhờ sự phổ biến của những mặt hàng đặc trưng của Nhật như truyện tranh manga, phim hoạt hình, phim truyền hình/điện ảnh, âm nhạc,... Những nhân vật hoạt hình như Hello Kitty, Doraemon hay Pikachu đã rất quen thuộc với mọi người, nhất là đối tượng thiếu nhi.

Một trong những hình thức kinh doanh đặc trưng của Nhật Bản được yêu thích lở Việt Nam là cửa hàng đồng giá. Các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống nhập khẩu từ Nhật, bao gồm văn phòng phẩm, mỹ phẩm và các mặt hàng tiện ích khác.

Bên cạnh đó, sự quan tâm của người Việt Nam còn được thể hiện qua những thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube và Sugoi.  

GS. Koji Domon cũng đã từng nghiên cứu về vấn đề bản quyền tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về những nghiên cứu khác của GS. Koji Domon ở link sau: 

[1] https://researchmap.jp/read0078032/?lang=english

[2] https://researchers.waseda.jp/profile/en.683143b206c40269836d0c95babeeab5.html

Bài mới hơn

THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)THAM DỰ TIỆC MỪNG LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT LẦN 6CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCMCHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 85 CỦA NHẬT HOÀNGCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”BUỔI TỌA ĐÀM "HIỂU VĂN HÓA ĐỂ THƯƠNG LƯỢNG THÀNH CÔNG VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT"BUỔI TỌA ĐÀM "VĂN HÓA KINH DOANH CỦA NHẬT BẢN"TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH JOANNEUM, ÁOTUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBUỔI GẶP MẶT SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SINTERMEERTEN, HÀ LANTS. TRẦN ĐÌNH LÂM THAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLỄ HỘI VIỆT - NHẬT LẦN THỨ 5BUỔI TIẾP XÚC VÀ TRAO ĐỔI VỚI GIÁO SƯ BAE YANG SOO KHOA ĐÔNG NAM Á - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á