Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

HỘI THẢO “KINH DOANH THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO”

Thứ tư, 03/04/2019 13:04

Sáng 28-3, tại Hội trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn (35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Hội thảo với chủ đề “Kinh doanh thời chuyển đổi số với trí tuệ nhân tạo”.

Diễn giả của hội thảo là GS. Hồ Tú Bảo, hiện phụ trách Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neumann của Đại học Quốc gia TP.HCM. Đồng thời, sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và báo giới.

Hội thảo nhằm cập nhật và trang bị những kiến thức, kỹ năng thích nghi trong bối cảnh con người đang sống trong kỷ nguyên số và dùng công nghệ số để giải quyết các vấn đề của xã hội. Cùng lúc, “trí tuệ nhân tạo” là một trong những thuật ngữ “dậy sóng” suốt gần một thập kỷ qua. Những nhà làm ăn kinh doanh thời hội nhập hẳn không thể đứng ngoài thời cuộc công nghệ đang ngày càng giữ vai trò chi phối và làm thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống con người.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời

Tại hội thảo, GS. Hồ Tú Bảo đã đem đến cái nhìn tổng quan về các khái niệm như kinh tế số, chính phủ số, cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Từ đó, diễn giả đã làm rõ những câu chuyện công nghệ thời sự nóng hổi hiện nay, bao gồm: trí tuệ nhân tạo và chìa khóa phát triển, những tác động mà doanh nghiệp phải chịu trong thời kinh tế số, những con đường mà doanh nghiệp nên đi trong thời kỳ công nghệ số và trí tuệ nhân tạo…

Diễn giả - GS. Hồ Tú Bảo trình bày tại hội thảo

“Chúng ta cần phải có nhận thức rõ ràng về thời kỳ chuyển đổi số hiện nay. Từ đó, có kế hoạch và chiến lược chuyển đổi số, hành động từ lãnh đạo cao nhất đến mọi cấp. Đặc biệt, phải xác định trí tuệ nhân tạo là chìa khóa của sự phát triển”, GS. Hồ Tú Bảo cho biết.

Tại chương trình, diễn giả đã giải đáp nhiều thắc mắc và đưa ra nhiều lời khuyên cho những người tham dự, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu.

Nhiều câu hỏi từ người tham gia được đặt ra cho diễn giả

Nhiều câu hỏi từ người tham gia được đặt ra cho diễn giả

Nhiều câu hỏi từ người tham gia được đặt ra cho diễn giả

Toàn cảnh hội thảo  “Kinh doanh thời chuyển đổi số với trí tuệ nhân tạo”

Hội thảo “Kinh doanh thời chuyển đổi số với trí tuệ nhân tạo” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tổ chức.

Tin và ảnh: AN BIÊN

 

Bài mới hơn

Nghiệm thu gói thầu cung cấp, lắp đặt trang thiết bị cho dự án V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)Thông báo: V/v hoãn workshop ngày 20/02/2020Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, tạo sự gắn kết giữa các Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á – Ghi nhận từ JakartaThông báo: V/v tạm ngưng các lớp học tiếng Thái Lan và tiếng KhmerBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTBáo cáo chủ đề đổi mới kinh tế Việt Nam với sinh viên Đại học Chang Jung Christian (Đài Loan)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITriển vọng hợp tác nghiên cứu văn bản Chăm cổ với trường Đại học Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya (Ấn Độ).

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - TẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCBUỔI TẬP HUẤN THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI “DỐC DI ĐỘNG” HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT TALKSHOW "KHÁT VỌNG DẪN LỐI THÀNH CÔNG"ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - "DỐC DI ĐỘNG"TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNLÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019 LÃNH SỰ QUÁN HUNGARY TẠI TP. HCM TỔ CHỨC KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC LỄ 15/3
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á