Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

KHAI MẠC TRIỂN LÃM “MANGA HOKUSAI MANGA: TIẾP CẬN VỚI NGHỆ THUẬT BẬC THẦY TỪ GÓC NHÌN CỦA TRUYỆN TRANH ĐƯƠNG ĐẠI”

Thứ hai, 15/05/2017 15:05

Ngày 12 tháng 05 năm 2017, đại diện Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự buổi khai mạc của triển lãm “Manga Hokusai Manga: Tiếp cận với nghệ thuật bậc thầy từ góc nhìn của truyện tranh đương đại” diễn ra từ ngày 12 đến ngày 26/5/2017, tại Nhà triển lãm 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM (thuộc Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh) do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM phối hợp tổ chức.

Triển lãm lần này với mục đích tôn vinh Họa sỹ Katsushika Hokusai – người khởi nguồn của truyện tranh manga hiện đại và manga của ông. Triển lãm “Manga Hokusai Manga” tiếp cận tranh của Hokusai từ góc nhìn của truyện tranh đương đại, chú trọng vào thể loại, cách kể chuyện qua tranh và các yếu tố văn hóa liên quan.

Ông Toshiki Ando - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

 

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Toshiki Ando – Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết manga rất nổi tiếng trên thế giới, tại Việt Nam các bạn trẻ cũng rất yêu thích. Việc mang triển lãm này đến với Việt Nam sẽ giúp cho công chúng thấy được nguồn gốc của truyện tranh manga. Ông hy vọng sẽ nhận được sự phản hồi tích cực của khán giả Việt Nam về triển lãm lần này.

Triển lãm Manga Hokusai Manga – Tiếp cận với nghệ thuật bậc thầy từ góc nhìn của truyện tranh đương đại được chia làm bốn phần. Ở phần đầu tiên, triển lãm giới thiệu một số tác phẩm của tác giả Hokusai. Phần hai của triển lãm giới thiệu những tác phẩm lấy nhân vật có tên Hokusai làm trung tâm. Phần thứ ba của triển lãm trưng bày những tác phẩm manga hiện đại khác mà sáng tác dựa trên những kỹ thuật vẽ của dòng tranh ukiyo –e (dòng tranh vẽ về hiện thực xã hội của Nhật Bản) thời kỳ Edo, giúp công chúng yêu hội họa thấy được truyện tranh manga hiện đại đã thừa hưởng được những kỹ thuật vẽ của thời đó như là vẽ những đường thẳng hay là các cuộc hội thoại. Phần thứ tư của triển lãm giới thiệu cẩm nang hướng dẫn vẽ truyện tranh, để từ đó thấy được sự tương đồng giữa Hokusai manga và những hướng dẫn vẽ truyện tranh hiện đại ngày nay tại Nhật Bản.
 

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 

Bài mới hơn

Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp NhậtHội thảo về "Văn hóa kinh doanh của Nhật bản" của PGS.TS. Fuyuko Takita, Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản ngày 26/03/2018TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)TUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBuổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”

Bài viết cùng chuyên mục

HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCÔNG VIỆC CÓ LỢI CHO GIÁO DỤC LÀ MỘT MÓN QUÀ NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU GIÀY AN PHƯỚCLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LANBUỔI NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC ALICANTE, TÂY BAN NHALỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TY FUKUDA GLOVE VIỆT NAMKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHCHUYẾN THĂM CỦA GS. KOJI DOMON, ĐẠI HỌC WASEDANÓI CHUYỆN CÙNG ÔNG HIDA HARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 2017
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á