HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022

Nghiên cứu khoa học » Hợp tác Quốc tế

LỄ KHÁNH THÀNH LỚP HỌC THÔNG MINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH CHIỂU

Thứ tư, 20/07/2022 16:07

Sáng 28/3/2022, buổi lễ khánh thành “Lớp học Phòng thí nghiệm Khoa học thông minh” được tổ chức tại trường Tiểu học Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức với sự tham dự của Tiến sĩ Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Bà Grace Soyun Jung - Giám đốc Công ty Xinchao ScienceEdu - đơn vị thực hiện dự án, ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM; Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức; Ngài Shim Jae Yoon - Lãnh sự quán Hàn Quốc; Bà Tạ Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Linh Chiểu cùng đại diện UBND phường, ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các đơn vị tham gia dự án.

Dự án “Lớp học phòng thí nghiệm thông minh” là chương trình thí điểm xây dựng lớp học công nghệ thông minh tiến tới hợp tác hai quốc gia Hàn Quốc - Việt Nam, do tổ chức Xinchao ScienceEdu thực hiện, tài trợ bởi chính phủ Hàn Quốc. Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á là đơn vị hỗ trợ kết nối giữa Xinchao Science Edu và các ban ngành, nhà trường cũng như đơn vị tham gia dự án trong quá trình tổ chức lắp đặt và vận hành lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyên, trưởng phòng giáo dục đào tạo thành phố Thủ Đức chia sẻ đề án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo xúc tiến và trường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức vinh dự được Sở GD&ĐT TP.HCM chọn là nơi thực hiện thí điểm. Dự án được công ty Xinchao Science Edu triển khai, tài trợ bởi chính phủ Hàn Quốc nhằm cung cấp giáo dục kỹ thuật số dựa trên công nghệ. Lớp học được trang bị các thiết bị thông minh như máy tính bảng, tivi và kính thực tế ảo để tạo điều kiện cho các em tiếp cận với nội dung học tập và công nghệ tiên tiến.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức phát biểu khai mạc Lễ Khánh thành.

Đến tham dự buổi lễ, Ngài Shim Jae Yoon, Lãnh sự quán Hàn Quốc đánh giá cao tầm quan trọng của giáo dục thông minh, nhất là trong thời gian qua với sự ảnh hưởng của Covid-19. Ông cho rằng nếu nội dung của các môn học được đưa vào giảng dạy thông qua các thiết bị thông minh như kính thực tế ảo thì sẽ mang lại hiệu quả lớn. Ông mong rằng mô hình lớp học thông minh không chỉ có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh mà sẽ được nhân rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước Việt Nam.

Ngài Shim Jae Yoon - Đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Bà Grace Soyun Jung, giám đốc Xinchao ScienceEdu, cho biết mục đích của dự án là rút ngắn khoảng cách giáo dục dựa trên công nghệ. Trong bài phát biểu, bà gửi lời tri ân tới các ban ngành, nhà tài trợ, nhà trường và các đơn vị khác đồng hành cùng dự án đã quan tâm và hỗ trợ xúc tiến dự án. Bà cũng bày tỏ sự quyết tâm cùng đội ngũ nhà trường vận hành và quản lý tốt hoạt động của lớp học, nhằm tạo điều kiện cho học sinh trường công lập tiếp cận với công nghệ tiên tiến trong giáo dục.

Bà Grace Soyun Jung - Giám đốc Công ty Xinchao ScienceEdu, phát biểu tại buổi lễ.

HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN PHÒNG THÍ NGHIỆM KHOA HỌC THÔNG MINH