Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Nghiên cứu khoa học » Lý lịch Khoa học

LÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA GS. BÙI TÙNG

Thứ ba, 23/08/2016 17:08

GIỚI THIỆU TÓM TẮT VỀ

GIÁO SƯ BÙI TÙNG

 

Năm 1997, tại trường Đại học Hawaii, Manoa, Tiến sĩ Bùi Tùng đã được phong Giáo sư Hàng Đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Toàn cầu do Công ty Hàng hải Matson tài trợ, nguyên là công ty vận chuyển lớn nhất của bang Hawaii, Hoa Kỳ. Ông đạt được học vị Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế Quản lý của Đại học Fribourg, Thuỵ sĩ (1980) và học vị Tiến sĩ trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin của Trường Thương Mại Stern, Đại học New York (1986). Trước khi công tác tại Đại học Hawaii, Giáo sư Bùi đã từng là giảng viên của Đại học New York,  Trường Cao học Thuỷ quân Hoa kỳ, ở Monterey, California; Trường đại học của Fribourg và Lausanne, Thuỵ sĩ, Đại học Quebec, Montreal, Canada, và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Ông thường xuyên được mời làm diễn giả trên thế giới.

Giáo sư Bùi Tùng đã xuất bản 12 cuốn sách và trên 120 bài nghiên cứu. Cuốn sách mới nhất sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay – một cuốn sách giáo khoa tựa đề là “Phương Pháp Quản Lý Công Nghệ Thông Tin” được một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới – Prentice Hall xuất bản.

Những lĩnh vực nghiên cứu mà Ông quan tâm hiện nay là Quản lý hiệu quả các tổ chức lớn, thương mại điện tử, phát triển bền vững và công nghệ hợp tác, bao gồm các hệ thống hỗ trợ đàm phán và nhóm có tính chất quyết định. Năm 1993, Ông đã được một tạp chí nghiên cứu bình chọn “là một trong những nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực các hệ thống hỗ trợ mang tính quyết định”. Ông cũng đạt được giải thưởng là người có bài nghiên cứu hay nhất tại Hội nghị Quốc tế Hawaii về các ngành Khoa học Hệ thống năm 1996 và có 2 trong số nhiều bài nghiên cứu của Ông được tạp chí Giáo dục Hệ thống Thông tin (1999) bình chọn là các bài hay nhất. Ông cũng đạt giải bài báo hay nhất tại Hội nghị Học viện Khoa học Quyết định (2000).

Giáo sư Bùi Tùng là biên tập viên nhiều tờ báo khoa hoc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và quản lý công nghệ thông tin. Ông là một trong những nhà biên tập đề xướng ra tạp chí khoa hoc nghiên cứu về “Kỹ Năng Quyết Định Nhóm và Thương Lượng” của Tổ Chức Khoa Học Quốc Tế về Áp Dụng Công Nghệ Thông Tin và Toán Học Áp Dụng trong Thương Trường (INFORMS Group Decision and Negotiation) và cũng là thành viên ưu tú của ban biên tập tờ báo khoa học về Thương Mại Điện Tử (Journal of Electronic of Commerce Research). Ông cũng là phó tổng biên tập các tạp chí của Hội Đồng Thế Giới về Công Nghệ Thông Tin (Journal of the Association Information Systems), tờ báo Khoa Học về Những Hệ Thống Trợ Giúp Kỹ Năng Quyết Định” (Journal of Decision Systems), Tạp Chí Về Thương Mại Điện Tử) Journal of Electronic Bussiness, Tạp Chí Khoa Học cuả Cộng Đồng Châu Âu về Công Nghệ Thông Tin (European Journal of Information Systems), Tạp Chí Khoa Học về Lý Thuyết và Áp dụng của Công Nghệ Thông Tin (Journal of International Technology Theory and Applications) và tạp chí quốc tế về Quản Lý Công Nghệ Thông Tin (International Journal of Information Systems and Management) mới phát hành và là cựu Phó Tổng biên tập của tạp chí Journal of MIS, and Communication of AIS, là hai tờ báo nghiên cứu khoa học được xếp hạng hàng đầu trong nghành này. Năm 2006 Ông được Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương về các Hệ thống Thông tin “PACIS” trao tặng giải thưởng vì sự đóng góp của Ông cho cộng đồng Công nghệ Thông tin.

Giáo sư Bùi Tùng là cố vấn và tư vấn chính thức cho các tổ chức chính phủ và cá nhân về các lĩnh vực Chính sách Công. Ông là Giám đốc của Viện nghiên cứu Quản lý các hệ thống thông tin Thái Bình Dương (PRIISM), đồng thời cũng là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) Đại học Hawaii. Ông đã chủ trì 10 hội nghị quốc tế lớn, và là thành viên của Uỷ ban Chương trình chính thức các Hội thảo và Hội nghị Quốc tế. Trong các hoạt động nghề nghiệp khác, ông cũng là thành viên tích cực của Mạng lưới Quản lý Công cộng Quốc tế tái thiết chính phủ. Với chính phủ Thái Lan, Ông Bùi Tùng là người đứng đầu một Dự án Liên kết do APEC tài trợ nhằm xúc tiến Thương mại Điện tử ở Đông Á với ấn phẩm có tựa đề “E- Commerce Readliness” (Đánh Giá Khả Năng Cạnh Tranh trên thương trường điện tử) và phát hành một cuốn băng video về thực tiễn Thương mại Điện tử ở Châu Á, và các hội thảo APEC ở Bangkok. Ông là người đứng đầu Chương trình Đào tạo cán bộ lãnh đạo trong 5 năm do Chính quyền tỉnh Quảng Đông tài trợ nhằm đào tạo các quan chức cấp cao của Chính phủ. Chương trình này là một phần trong công tác chuẩn bị gia nhập WTO của Trung Quốc từ năm 1999-2004. Ông là một người nước ngoài đầu tiên được mời về Trung Quốc để thuyết giảng cho các cán bộ cao cấp ở Trường Đào Tạo các Cán Bộ Đảng

Ở Hawaii, Ông Bùi Tùng đang đẩy mạnh việc sử dụng Công nghệ Thông tin nhằm  hỗ trợ kinh tế nhà nước. Ông là tác giả của bản báo cáo đạt giải thưởng về “ Các khuynh hướng Thương mại Điện tử ở Hawaii năm 2000”. Ông thường xuyên xuất hiện trên báo chí, đài phát thanh và truyền hình địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và thương mại toàn cầu. Ông Bùi Tùng là người nhận giải thưởng dành cho người ủng hộ Nghiên cứu Doanh nghiệp Nhỏ của Bộ Thương mại Mỹ năm 2003 của bang Hawaii và miền Tây nước Mỹ.

Là một người Mỹ gốc Việt, Ông Bùi Tùng đã đóng góp thúc đẩy nước Mỹ tham gia vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. Ông là cố vấn cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (1993-1994). Trong nhiều hoạt động khác, Ông là kiến trúc sư chính của chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh tại Hà Nội, và nhiều chương trình giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khác ở Việt Nam. Hiện nay Ông là nhà Điều phối Dự án có tài trợ để triển khai các kế hoạch phát triển bền vững dành cho 4 thư viện hiện đại nhất Việt Nam, và xây dựng năng lực tiếng Anh học thuật trong nước. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm các hoạt động gần đây của Giáo sư Bùi Tùng trên trang Web: http://shidler.hawaii.edu/.

 

Bài mới hơn

VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰCLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA ThS. NGUYỄN ĐĂNG VŨ THIỆNLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA ThS. OANH ÁNH DƯƠNGLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA TS. CHO MYEONG SOOKLÝ LỊCH KHOA HỌC TS. NGUYỄN VĂN HOÀNGLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA ThS. NGUYỄN HỒNG TRÚCLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA TS. TRẦN ĐÌNH LÂMLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA PGS. TS. NGUYỄN THỊ HỒNG XOAN

Bài viết cùng chuyên mục

LÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA GS. IKEMOTO YUKIOLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA TS. KIN PHEALÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA PGS. TS. THÀNH PHẦNLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA TIẾN SĨ DƯƠNG NGỌC DŨNGLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA NGUYỄN THỊ CẨM TÚLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA HỒ NGỌC PHƯƠNGLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA HITOKOTOLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA TRƯƠNG VĂN ÁNHLÝ LỊCH KHOA HỌC CỦA SHINE, TOSHIHIKO
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á