Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TẬP HUẤN KINH NGHIỆM VIẾT BÀI NGHIÊN CỨU“THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH - CLIMATE CHANGE ADAPTATION-A MULTI-DISCIPLINARY FRAMEWORK OF PERFORMANCE, FEASIBILITY AND SOCIAL ADOPTABILITY”

Thứ ba, 16/01/2018 15:01

Trong khuôn khổ dự án REACT tài trợ bởi ERAMUS về biến đổi khí hậu, ngày 5/1/2018 Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á phối hợp với Khoa Xã hội học tổ chức buổi tập huấn “Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành - Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”.

 

Buổi tập huấn do GS. TS Hồ Long Phi, Nguyên Giám đốc Trung tâm Quản lý nước và Biến đổi khí hậu (WACC) trình bày. Tham dự có PGS. TS Nguyễn Thị Hồng Xoan - Trưởng Khoa Xã hội học, TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng Khoa Đô thị học, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà -Trưởng Khoa Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, TS. Trịnh Thu Hương - Khoa Quan hệ Quốc tế, ông Nguyễn Ngọc Nguyễn - Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP HCM, Phòng Biến đổi khí hậu ,cùng các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ Khoa Xã hội học, Đô thị học.

Giáo sư Hồ Long Phi là người có nhiều kinh nghiệm và nhiều bài báo liên quan đến chủ đề biến đổi khí hậu. Trong buổi tập huấn, Giáo sư nói đến nhận thức cộng đồng về tác động của ngập lụt. Giáo sư đưa ra những biện pháp như trữ nước hộ gia đình, mái nhà xanh, trữ nước ở không gian cộng cộng, tạo mảng xanh trên không gian công cộng.

Giáo sư đưa ra những kinh nghiệm công bố các bài báo ISI của Viện WACC. Thành tựu đạt được gần nhất và gắn liền với thực tiễn trong khuôn khổ dự án REACT là năm 2017 WACC đã trúng thầu 3 đề tài cấp nhà nước, công bố 17 bài  báo ISI. Trung tâm còn có nhiều bài viết, bài báo với mục đích gắn kết các nhà khoa học, có sự hợp tác quốc tế. Điều này rất có ý nghĩa và có giá trị thiết thực trong việc thực hiện dự án REACT (2017-2019).

Trong buổi tập huấn, Giáo sư cho các nhóm tiến hành thảo luận. Các nhóm đã trao đổi ý kiến, nhấn mạnh sự hợp tác liên ngành để góp phần cho bài viết chất lượng hơn, thông qua WACC để xây dựng mạng lưới các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, học giả, học viên cao học, sinh viên và những đối tượng quan tâm đến nghiên cứu biến đổi khí hậu cũng như các ngành liên quan. Trong khuôn khổ dự án REACT tài trợ của ERASMUS về chủ đề biến đổi khí hậu thì WACC sẽ là sự hỗ trợ trong việc nghiên cứu và phát triển dự án.

TS. Trần Đình  Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đánh giá cao kinh nghiệm nghiên cứu của diễn giả về đóng góp cho nghiên cứu biến đổi khí hậu và những gợi ý quan trọng cho sự liên kết các nhà khoa học trong việc nghiên cứu và công bố các bài báo của mình.

Bài mới hơn

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCMCHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 85 CỦA NHẬT HOÀNGCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 2)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 1)BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRONINGEN (HÀ LAN)

Bài viết cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "VẤN ĐỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY GIẢM MÔI TRƯỜNG Ở ĐBSCL" - PGS.TS. LÊ ANH TUẤN - GIÁM ĐỐC, VIỆN NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: “LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT VÀ XUẤT BẢN CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”, TRONG LĨNH VỰC “THÍCH ỨNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG”HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMAR
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á