Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI “DỐC DI ĐỘNG” HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT

Thứ hai, 01/04/2019 09:04

Sáng 19-3, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi làm việc về dự án hỗ trợ sinh viên khuyết tật. Buổi nói chuyện diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng HTQT&PTDAQT; TS. Lê Văn Công - Khoa Công tác xã hội. Về phía Đại học Tokyo có TS. Uwano Toshiyuki. Về phía Trung tâm Khuyết tật và Phát triển có anh Nguyễn Thanh Tùng (cũng là cựu sinh viên Ngôn ngữ Anh của trường). Về phía Viện Công tác và Xã hội có ThS. Nguyễn Hữu Linh.

Buổi làm việc xoay quanh dự án hỗ trợ người khuyết tật trong xã hội của nhiều nhà nghiên cứu từ Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và Việt Nam. Dự án được tập đoàn Toyota tài trợ, kéo dài hai năm để giúp đỡ người khuyết tật trong cuộc sống, tạo nhiều sự quan tâm trong xã hội - TS. Uwano Toshiyuki chia sẻ.

Giới thiệu về thiết bị “Dốc di động”, TS. Uwano Toshiyuki cho biết thiết bị có thể mang theo bên mình, sản xuất tại Đài Loan với tải trọng đến 200kg nhưng chỉ nặng 1,5kg, cải thiện nhiều tính năng của những sản phẩm trước đây. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn chuyển thể sách hướng dẫn sử dụng thiết bị hiệu quả sang tiếng Việt và tặng miễn phí cho sinh viên.

Dự án đề nghị tài trợ 20 tấm “Dốc di động” cho trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG HCM thử nghiệm trong vòng một năm.

Ông Uwano Toshiyuki (áo ca rô) trong buổi gặp gỡ.

Bản thân TS. Uwano Toshiyuki cũng là người khuyết tật, ông rất quan tâm đến các nghiên cứu về người khuyết tật ở Việt Nam. Ông cho biết vì người khuyết tật thường phải sử dụng xe lăn nên không thể lên những chỗ có bậc cao. Thiết bị này sẽ giúp họ đi lên được. Ngoài ra, ông cho biết sắp tới sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông như facebook để chia sẻ những cảm nhận của người khuyết tật, giúp họ vượt qua mặc cảm, tự ti và hòa nhập xã hội dễ dàng hơn.

ThS. Nguyễn Thu Hương chia sẻ: “Nhà trường sẽ liên lạc với sinh viên phù hợp tại ĐH KHXH&NV nói riêng và Đại học Quốc gia nói chung. Cô cũng mong người khuyết tật sẽ tham gia nhiều hơn vào những hoạt động cộng đồng để lan toả những giá trị tích cực cho cuộc sống”.

TS. Trần Đình Lâm cũng bày tỏ cảm xúc khi được lắng nghe câu chuyện chia sẻ từ TS. Uwano Toshiyuki cũng như hi vọng dự án sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Bài mới hơn

BUỔI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CỦA TIẾN SĨ JOHN HATCHER – ĐẠI HỌC MINESOTA HOA KỲCVSEAS THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAM”CUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯHỘI NGHỊ KHOA HỌC “QUAN HỆ ASEAN – VƯƠNG QUỐC ANH TRONG VẤN ĐỀ THAY ĐỔI KIẾN TRÚC KHU VỰC”NGHIỆM THU BÀN GIAO TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN TOURISTNGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)HÃY MANG CÁC NƯỚC ASEAN LẠI GẦN NHAU*BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURIST

Bài viết cùng chuyên mục

TALKSHOW "KHÁT VỌNG DẪN LỐI THÀNH CÔNG"ĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT - "DỐC DI ĐỘNG"TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNLÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019 LÃNH SỰ QUÁN HUNGARY TẠI TP. HCM TỔ CHỨC KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC LỄ 15/3TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ: “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC: KHÁI NIỆM, TƯƠNG QUAN VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU TẠI VIỆT NAM”HỘI THẢO QUỐC TẾ “MINH TRỊ DUY TÂN VÀ ĐỔI MỚI Ở VIỆT NAM”TỌA ĐÀM VỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC PRINCE SONGKLA, PHUKHET, THÁI LANTHAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á