Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

TTNC VN&ĐNÁ THAM GIA HỘI NGHỊ CƠ HỘI KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ VÙNG ĐÔNG BẮC ẤN – ASEANTTNC VN&ĐNÁ THAM GIA HỘI NGHỊ CƠ HỘI KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ VÙNG ĐÔNG BẮC ẤN – ASEAN

Từ ngày 12 đến 14 tháng 2 năm 2009, TTNC VN&ĐNÁ đã tham gia Hội nghị Cơ hội Kinh doanh và Đầu tư vùng Đông Bắc Ấn – ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh do Phòng Thương mại Ấn Độ, Bộ Phát triển Vùng Đông Bắc của Chính phủ Ấn Độ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

TTNC VN&ĐNÁ THAM DỰ NGÀY HỘI VIỆT – NHẬTTTNC VN&ĐNÁ THAM DỰ NGÀY HỘI VIỆT – NHẬT

Ngày 12/07/2009, TTNC VN&ĐNÁ đã tham gia “Ngày hội Việt – Nhật” tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tp.HCM. “Ngày hội Việt – Nhật” do Tổng Lãnh sự Quán Nhật Bản phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động “Kỷ niệm năm giao lưu Nhật Bản - Mekong 2009”. Ngày hội Việt Nhật có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự Úc, Tổng Lãnh sự Campuchia, Tổng Lãnh sự Malaysia, PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM.

PHỎNG VẤN TRAO HỌC BỔNG LỚP TIẾNG NHẬT CNTTPHỎNG VẤN TRAO HỌC BỔNG LỚP TIẾNG NHẬT CNTT

Ngày 26/06/2009, TTNC VN&ĐNÁ phối hợp với thành viên Quỹ Học bổng Vanda tiến hành phỏng vấn trao học bổng 5 bạn sinh viên lớp tiếng Nhật CNTT.

ÂM NHẠC VIỆT NAM TRONG CÁI NHÌN CỦA NGƯỜI MỸÂM NHẠC VIỆT NAM TRONG CÁI NHÌN CỦA NGƯỜI MỸ

Sáng ngày 14/07/2009, buổi nói chuyện của NCS. Alexander M. Cannon về đề tài "Đờn ca tài tử Việt Nam" do Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kết hợp với Phòng Văn hóa Thông tin Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên của trường tới tham dự.

BÀ YUKO (DỰ ÁN JICA) ĐẾN THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁBÀ YUKO (DỰ ÁN JICA) ĐẾN THĂM TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á

Chiều ngày 26/6/2009 bà Haraguchi Yuko (Dự án JICA) đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á để kí kết dự án “Nghiên cứu về văn hóa – kinh tế - xã hội của cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Gia Lai”.

THAM DỰ HỘI THẢO: CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢNTHAM DỰ HỘI THẢO: CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

Ngày 09/07/2009, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tham dự hội thảo: Cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp Nhật Bản. Hội thảo do công ty Dream Incubator Việt Nam (DI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam ( VCCI) nhằm công bố sự kiện thành lập Quỹ công nghiệp châu Á DI.

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT LẦN 2 CỦA ĐOÀN NGHIÊN CỨU NHÂN HỌC SỨC KHỎEKẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT LẦN 2 CỦA ĐOÀN NGHIÊN CỨU NHÂN HỌC SỨC KHỎE

Trong thời gian từ 03/06/2008 đến 15/06/2008, Đoàn nghiên cứu Nhân học Sức khỏe đã thực hiện việc khảo sát về Môi trường và Sức khỏe tại phường An Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (50 hộ, 199 người) và xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng (50 hộ gia đình, 202 người). Chương trình khảo sát này nằm trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - ĐHKHXH&NV Tp.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và Khoa Sinh thái Nhân văn - Đại học Quốc gia Tokyo.

PHỎNG VẤN CÁC CA SĨ – NHẠC SĨ VỀ VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN ÂM NHẠC TẠI VIỆT NAMPHỎNG VẤN CÁC CA SĨ – NHẠC SĨ VỀ VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN ÂM NHẠC TẠI VIỆT NAM

Thứ sáu, ngày 25/01/2008, Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi làm việc với GS. KOJI Domon và GS. NAKAMURA Kiyoshi thuộc Trường Đại học Waseda - Nhật Bản cùng các ca sĩ, nhạc sĩ khách mời trong một chương trình phỏng vấn về vấn đề tác quyền âm nhạc tại Việt Nam.

TỪ KINH TẾ ĐẾN SỨC KHỎE TỪ KINH TẾ ĐẾN SỨC KHỎE

Buổi nói chuyện của GS Ikemoto, ĐH Tokyo, Nhật Bản về mối liên hệ giữa kinh tế và sức khỏe đã diễn ra lúc 9h ngày 10/10/2007 tại phòng Seminar 101, khu nhà D. Dưới đây là trích dẫn trong bài nói chuyện của ông:

"Tôi đã nghiên cứu về tình trạng nghèo đói ở Việt Nam hơn 10 năm. Trong giai đoạn đầu, tôi tập trung vào khía cạnh thu nhập của người dân như hầu hết những nhà kinh tế khác vẫn làm. Nhưng vài năm sau, tôi nhận ra rằng chỉ tìm hiểu về thu nhập sẽ không đánh giá đúng giá trị chất lượng cuộc sống của họ vì đời sống tinh thần của người dân chưa được quan tâm đúng mức. Những điều kiện kinh tế và môi trường khác nhau cần có những phương pháp nghiên cứu khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần một cách đánh giá mang tính toàn diện, chình vì thế mà Amartya Sen đề nghị phương pháp năng lực.

GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2008GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN NĂM 2008

Sáng ngày 3/3/2008, Đoàn sinh viên Trường đại học Waseda, Nhật Bản do GS. Tsuboi dẫn đầu đã có buổi giao lưu với sinh viên năm 4 ngành Nhật Bản thuộc khoa Đông Phương Học.

Đến tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng phòng HTQT, TS. Trần Đình Lâm - GĐ TTNCVN&ĐNA, cô Nguyễn Thu Hương và thầy Koshi - giáo viên khoa Đông Phương Học. Ngoài ra, tham dự buổi giao lưu còn có sự tham dự của 15 sinh viên Trường đại học Waseda và 20 sinh viên ngành Nhật Bản thuộc Khoa Đông Phương Học.

Trang <<  <  71  72  73  74  75  76  77 
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á