Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Tin tức

Tin tức

TIẾP ĐÓN VCCI ĐỂ TIẾP TỤC DỰ ÁN V2WORK DO EU TÀI TRỢ

Thứ ba, 03/07/2018 09:07

Ngày 26/6/2018, đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCM-USSH) để triển khai Gói công việc số 5 (WP5) trong dự án V2WORK do Liên minh châu Âu tài trợ. 

Cô Bùi Thị Ninh (VCCI)

Đại diện tiếp đoàn VCCI từ HCM-USSH gồm TS. Trần Đình Lâm (Giám đốc Trung tâm Việt Nam & Đông Nam Á), TS. Nguyễn Duy Mộng Hà (Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng)  và chuyên viên Hồ Cẩm Nhung (Chuyên viên Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển Nguồn nhân lực). Đến thăm và làm việc tại trường HCM-USSH, Bà Bùi Thị Ninh (Trưởng phòng VP Giới sử dụng lao động) của VCCI đã đưa ra các kiến nghị để triển khai thành công WP5 như hệ thống lại cấu trúc của các Trung tâm việc làm tại các trường đại học cho giống nhau (các Trung tâm sẽ có cùng Nhiệm vụ, Chức năng, Tầm nhìn, Sứ mệnh..). Ngoài ra, các Trung tâm việc làm nên xây dựng cơ sở dữ liệu về các ngành học và sinh viên và các công việc tuyển dụng cùng một hệ thống và chia sẻ dữ liệu cho nhau, giúp đỡ cho cả sinh viên và doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các thông tin mới nhất của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, bà Ninh còn chia sẻ các kinh nghiệm của bên VCCI trong công tác hỗ trợ sinh viên thuộc hệ cao đẳng – trung cấp nghề và quá trình giúp đỡ doanh nghiệp kết hợp với các cơ sở đào tạo cùng xây cựng chương trình đào tạo nghề đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Về phía HCM-USSH, nhà trường đã chia sẻ với bên VCCI về kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên tìm việc làm và các vị trí thực tập, các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên và các khóa học kỹ năng trang bị thêm kiến thức cho sinh viên để tìm việc làm.

Từ ngày 1/7/2018 đến 6/7/2018, đại diện của HCM-USSH sẽ cùng đại diện của 13 đơn vị thành viên tham gia đợt tập huấn đầu tiên tại trường Đại học Nha Trang để học tập kinh nghiệm xây dựng cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp, xây dựng hệ thống thông tin liên lạc để kết nối các doanh nghiệp và các trường đại học thành công, đáp ứng yêu cầu của dự án V2WORK sẽ triển khai trong 3 năm, kéo dải dến tháng 10/2020.

 

Nguồn: Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển Nguồn nhân lực

Bài mới hơn

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIABUỔI TIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”CHUYÊN ĐỀ "PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU; PHẢN BIỆN; ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠI"TIẾP ĐÓN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Bài viết cùng chuyên mục

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “KHAI THÁC VÀ THƯƠNG MẠI HOÁ: ĐÁNH GIÁ NGHIÊN CỨU, THÀNH LẬP CÁC CÔNG TY SPIN-OFF” BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ NGHIÊN CỨU: TẠO CÁC HỒ SƠ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU, CẤU TRÚC CỦA VĂN PHÒNG CHUYỂN GIAO TRI THỨC, CÁC CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI DOANH NGHIỆP”KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY VÀ GIÁO DỤC SAEMAUL UNDONGTẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINHHỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI TẠI VIỆT NAMYOUTH SPEAK FORUM 2018, THE 4.0 MILLENNIALS SPRING 2018THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHO TẬP ĐOÀN TEIJIN – NHẬT BẢN ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á