Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Nghiên cứu khoa học » Hợp tác Quốc tế

VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰC

Thứ tư, 30/12/2020 11:12

Ngày 19/12/2020 vừa qua,  nhận lời mời của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự Đại hội Sinh viên Campuchia nhiệm kỳ 2021 – 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Buổi đại hội có sự tham dự của các Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, các Cơ quan ban ngành của Chính Phủ, trường Đại học trên địa bàn thành phố và các Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tại TP.HCM. Đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM - TS. Lê Hoàng Dũng đã tham gia buổi lễ.  Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của quý thầy cô cùng 300 sinh viên Campuchia đang sinh sống và học tập tại TP. HCM.
 
Khai mạc buổi đại hội, Ngài Sok Dareth - Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. HCM chúc mừng Chính phủ đã thành công trong công tác ngăn chặn và kiểm soát đại dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Ngài đánh giá cao sự chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm cũng như khả năng cống hiến hết lòng của các bạn sinh viên chính là yếu tố quyết định để phát triển mạnh mẽ Hội Sinh viên Campuchia tại TP.HCM. 
 
 
Ngài Sok Dareth phát biểu tại buổi đại hội
 
Ngài tâm huyết chia sẻ bảy định hướng phát triển theo đúng tinh thần của Uỷ ban Bầu cử đã viết trong lá phiếu: “Ý chí, đạo đức, phẩm chất, uy tín, hiệu quả”. Ngài không quên nhắn nhủ đến các sinh viên của mình nhớ về cội nguồn quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia bền chặt. Nền hoà bình mà Campuchia có được ngày hôm nay là do các thế hệ đi trước, các anh hùng, liệt sỹ, quân nhân tình nguyện đã không tiếc máu xương gây dựng. Vì vậy, Ngài hi vọng các bạn sinh viên - những thế hệ tương lai của đất nước bằng mọi giá phải cùng nhau giữ gìn và bảo vệ nền hòa bình, hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Ngài Tổng lãnh sự bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” trong tương lai.
 
Cũng tại buổi này, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty Thực phẩm Bình Tây đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP. HCM, đã trao học bổng cho các bạn sinh viên Campuchia có thành tích học tập tốt. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, tạo động lực cho các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực Campuchia tại Việt Nam. TS. Lê Hồng Liêm - Phó chủ tịch Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phát biểu bày tỏ sự cảm kích đối với tình cảm của Ngài Tổng Lãnh sự đã dành cho Việt Nam trong suốt thời gian qua. TS. Liêm trân trọng nguồn học bổng quý giá mà các doanh nghiệp đã trao cho các bạn sinh viên, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng nguồn nhân lực và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của hai nước láng giềng. 
 
 
PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (đứng giữa)
chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên Campuchia
 
 
Các bạn sinh viên Campuchia trình bày tiết mục văn nghệ đặc sắc 
 
Trước đó trong buổi tiếp xúc với đại diện Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Ngài SoK Dareth đã bày tỏ sự ấn tượng đối với công tác giáo dục đào tạo tiếng Khmer mà Trung tâm đang thực hiện. Với mong muốn xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa hai quốc gia láng giềng, Ngài luôn dành sự quan tâm đặc biệt với đội ngũ biên - phiên dịch tiếng Khmer và hi vọng phát triển hơn nữa nguồn nhân lực đang bị khan hiếm hiện nay. Ngài Tổng Lãnh ủng hộ giải pháp tìm kiếm sự hỗ trợ về nguồn tài chính để đưa các bạn sinh viên Campuchia sang Việt Nam học tiếng Việt. Từ đó, xây dựng được đội ngũ biên phiên dịch thật vững chắc cả về chuyên môn lẫn nghiệp vụ nhằm mục tiêu xúc tiến phát triển kinh tế - xã hội của hai nước trong tương lai.

 

Bài viết cùng chuyên mục

BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19HỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBÁO CÁO CHỦ ĐỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VIỆT NAM VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CHANG JUNG CHRISTIAN (ĐÀI LOAN)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIHỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC ALICANTETIẾP ĐÓN ÔNG HAYATO IWANA - ĐẠI DIỆN CÔNG TY ALUE, NHẬT BẢNBUỔI TRAO ĐỔI CỦA GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM VỚI TỔNG LÃNH SỰ VÀ CÁC CHUYÊN GIA NGHIÊN CỨU HÀN QUỐC
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

THÔNG BÁO Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com