Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAM

Thứ tư, 06/06/2018 17:06

Vào tháng Ba vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) đã tham gia cung cấp số liệu, thông tin và nghiên cứu cùng Giáo sư Koji Domon đến từ Đại học Waseda, Nhật Bản để nghiên cứu tác động của văn hoá Nhật bản lên thị trường Việt Nam.

Văn hoá Nhật Bản đang được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Thấy được điều này, GS. Koji Domon đã nghiên cứu về mức độ hiểu biết của người Việt Nam về văn hoá Nhật Bản, và tác động của văn hoá Nhật Bản đến sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Chỉ trong vài ngày, nghiên cứu đã tiếp nhận hơn 1.300 mẫu đến từ hơn 20 trường đại học khác nhau trên khắp cả nước, trong đó phần lớn đối tượng tham dự là sinh viên tham gia các dự án khác của CVSEAS như ENHANCE - Nâng cao năng lực đổi mới và nghiên cứu cấp quốc gia ở Việt Nam - Đông Nam Á, REACT - Dự án biến đổi khí hậu, TOURIST - Dự án phát triển du lịch bền vững và V2WORK - Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Số mẫu nhận được vượt 300 mẫu so với mục tiêu đề ra ban đầu.

Có thể nói, đây là một cơ hội lớn cho sinh viên và các nghiên cứu sinh hứng thú với văn hoá và con người Nhật Bản.

Văn hoá Nhật đang được người Việt Nam ngày càng quan tâm và ưa chuộng. Điều này có thể thấy được nhờ sự phổ biến của những mặt hàng đặc trưng của Nhật như truyện tranh, mâng, phim hoạt hình v.v. Những nhân vật hoạt hình như Hello Kitty, Đô-rê-mon hay Pikachu đã trở nên vô cùng quen thuộc với giới trẻ, đến mức không còn một chút xa lạ nào.

Một trong những hình thức kinh doanh đặc trưng của Nhật Bản được người Việt Nam yêu thích là cửa hàng đồng giá. Những cửa hàng này kinh doanh những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống nhập khẩu từ Nhật, bao gồm văn phòng phẩm, mỹ phẩm và các mặt hàng tiện ích khác.  

Bên cạnh đó, sự quan tâm của người Việt Nam còn được thể hiện qua những thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube và Sugoi.  

 

GS. Koji Domon cũng đã từng nghiên cứu về vấn đề bản quyền tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về những nghiên cứu khác của GS. Koji Domon

https://researchmap.jp/read0078032/?lang=english

https://researchers.waseda.jp/profile/en.683143b206c40269836d0c95babeeab5.html

Bài mới hơn

BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIABUỔI TIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”CHUYÊN ĐỀ "PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU; PHẢN BIỆN; ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠI"TIẾP ĐÓN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTTIẾP ĐÓN VCCI ĐỂ TIẾP TỤC DỰ ÁN V2WORK DO EU TÀI TRỢBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “KHAI THÁC VÀ THƯƠNG MẠI HOÁ: ĐÁNH GIÁ NGHIÊN CỨU, THÀNH LẬP CÁC CÔNG TY SPIN-OFF” BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “QUẢN LÝ NGHIÊN CỨU: TẠO CÁC HỒ SƠ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU, CẤU TRÚC CỦA VĂN PHÒNG CHUYỂN GIAO TRI THỨC, CÁC CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI DOANH NGHIỆP”KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY VÀ GIÁO DỤC SAEMAUL UNDONG

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp NhậtHội thảo về "Văn hóa kinh doanh của Nhật bản" của PGS.TS. Fuyuko Takita, Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản ngày 26/03/2018TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢHôi Thảo về “TẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)TUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBuổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á