Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

Nghiên cứu khoa học » Dự án Nghiên cứu

DỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘI

Thứ ba, 25/10/2016 10:10

Từ ngày 3-5/10/2016,  tất cả các thành viên của dự án ENHANCE đã tham dự vào cuộc họp điều phối dự án, hội nghị bàn tròn và hội thảo tập huấn lần I dưới sự chủ trì của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. 

Sau ba ngày làm việc, các thành viên của dự án đã tổng hợp và thống kê lại những hoạt động liên quan đến dự án trong 6 tháng đầu năm, cũng như đề ra các phương hướng hoạt động trong giai đoạn 6 tháng tiếp theo của dự án. TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, và TS. Bùi Anh Tiến, Phó phòng Quản Lý Khoa học đã đại diện của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đã tham dự vào cuộc họp quan trọng này.

Trong cuộc họp điều phối dự án, các trường đại học thành viên tại Việt Nam đã trình bày kết quả điều tra về tình hình nghiên cứu và đổi mới tại các trường Đại học tại Việt Nam. Đây là gói công việc số 2 của dự án ENHANCE, dưới sự đảm nhiệm của Trường Đại học Công nghệ Slovakia trong khâu quản lý, thiết kế bảng hỏi và tổng hợp, trình bày kết quả đúc kết từ các trường thành viên.

Cuộc điều tra, khảo sát đã được thực hiện từ đầu tháng 3 năm 2016 cho đến ngày 15 tháng 8 năm 2016, thu về hơn 1,000 phiếu khảo sát từ khoảng 66 Trường Đại học, Học viện, 42 Viện Nghiên cứu và 18 Doanh nghiệp trên cả nước.

Đại diện các Thành viên dự án ENHANCE

Theo kết quả phân tích ban đầu, các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu đều nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học và đổi mới từ đội ngũ nghiên cứu giàu năng lực và kỳ vọng tính chiến lược của các chính sách hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học từ Nhà nước và các tổ chức. Tuy nhiên, nhiều đơn vị còn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện hoạt động nghiên cứu và đổi mới do nhiều lý do khác nhau như thiếu cơ sở vật chất và các hỗ trợ thiết thực, chuyên môn và tài chính, cơ hội tiếp cận với nguồn kiến thức từ bên ngoài. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có nối kết với các trường đại học trong việc nghiên cứu đầu ra sản phẩm và ứng dụng vào lĩnh vực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều đơn vị chưa có những kênh hợp tác chính thống, hay không biết làm thế nào để tìm được trường đại học phù hợp.

Những kết quả nghiên cứu sơ bộ trên đây chính là bàn đạp thúc đẩy cho các hoạt động thiết thực từ Dự án ENHANCE nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và đổi mới tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu, đồng thời thiết lập một cầu nối gắn kết được các trường, viện với các doanh nghiệp.

TS. Roberto Escarre đang trình bày về nội dung 

"Chiến lược gây quỹ cho các hợp tác nghiên cứu và quốc tế"

Sau cuộc họp điều phối dự án, các trường thành viên đã tham dự Hội nghị Bàn tròn. Mục tiêu chính của Hội nghị Bàn tròn này là nhằm trao đổi thông tin, ý kiến về tầm quan trọng của các trường đại học, cao đẳng trong sự phát triển kinh tế của một quốc gia, cụ thể là Việt Nam. Một cách cụ thể hơn, Hội nghị đã khích lệ đối thoại giữa các trường thành viên, và tìm ra cách thức nối kết cộng đồng nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu với các doanh nghiệp, và sự hỗ trợ từ Nhà nước.

Tập huấn theo chuyên đề Lần I có chủ đề là “Các lý thuyết và Thực hành về Đổi mới, Tìm kiếm Nguồn tài trợ cho Nghiên cứu” (Innovation Theory and Practice & Research Funding). TS. Roberto Escarre, Trưởng Phòng Quản lý Dự Án Quốc tế, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha đã tham gia giảng dạy với nhiều nội dung khác nhau như các hình mẫu nghiên cứu và đổi mới tại Châu Âu, các khái niệm cơ bản về việc hợp tác với doanh nghiệp, các chiến lược đổi mới theo khu vực, các khu nghiên cứu khoa học và công nghệ tại các trường đại học tại Châu Âu, các chiến lược tìm kiếm quỹ hỗ trợ nghiên cứu. Chương trình tập huấn này đã thu hút rất nhiều đối tượng là nghiên cứu viên, giảng viên và các doanh nghiệp ngoài Hà Nội tham dự. Đây là các cán bộ bộ chủ chốt tại các đơn vị, và sẽ đảm nhiệm việc nhân rộng mô hình tập huấn này đến với từng đơn vị của mình.

Quang cảnh cuộc họp

Dự án ENHANCE (viết tắt: strEngthening National researcH And iNnovation Capacities in viEtnam – Nâng cao Năng lực Nghiên cứu và Đổi mới tại Việt Nam) là dự án kéo dài 3 năm (2016 – 2018) dưới sự điều phối chính của chủ dự án là Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha, được sự tài trợ của Quỹ Erasmus+ của Liên Minh Châu Âu. Các thành viên của dự án sẽ đảm nhiệm chính các gói công việc, hoạt động khác nhau, nhằm góp phần thúc đẩy và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và đổi mới trong chuyển giao công nghệ, chuyển giao kiến thức tại các trường đại học, cao đẳng và các viện nghiên cứu của Việt Nam, góp phần xây dựng môi trường Nghiên cứu tại Việt Nam phát triển. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đảm nhiệm chính phần hoạt động tạo ra mạng lưới gắn kết trong cộng đồng nghiên cứu khoa học và quảng bá hình ảnh của dự án ENHANCE đến với cộng đồng này. Các thành viên khác của dự án bao gồm: Trường Đại học Glasgow Caledonian (Scotland), Trường Đại học Công nghệ Slovakia (Slovakia), Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Nông Lâm Huế, Trường Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài mới hơn

CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNKHẢO SÁT THỰC ĐỊA PHỤC VỤ ĐỀ TÀI TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANGTRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIBUỔI BÁO CÁO TRỰC TUYẾN: LỚP HỌC ONLINE VÀ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀMHỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAM

Bài viết cùng chuyên mục

CUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAMNGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ TẠI ĐÀ LẠT VỚI CÁC GIÁO SƯ ĐẠI HỌC AICHI SHUKUTOKUXUẤT BẢN SÁCH VỀ HỘI THẢO: QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂNSUVANNABHUMI, TẬP SAN VỀ ĐÔNG NAM ÁQUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂNVĂN KHẮC CHĂMPA TẠI BẢO TÀNG VĂN KHẮC CHĂM - ĐÀ NẴNG ĐỜI SỐNG KINH TẾ, VĂN HÓA VÀ XÃ HỘI CỦA DÂN TỘC BAHNAR VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGTỪ ĐIỂN VIỆT - CHĂM 1995TỪ ĐIỂN VIỆT - CHĂM 1996CÀ-PHÊ TẠI VÙNG CAO NGUYÊN VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com