Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

NATIONAL TRAINING 2: "KINH TẾ VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU"

Thứ ba, 11/06/2019 13:06

Chiều 30-5 -2019, buổi tập huấn quốc qia về “Kinh tế với Biến đổi khí hậu: Lý thuyết và Thực hành” đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với sự tham gia của nhiều sinh viên, giảng viên và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Trần Đình Lâm giới thiệu đến các đại biểu tham dự sơ lược về dự án REACT và những kinh nghiệm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở các quốc gia trên thế giới và tầm quan trọng của việc nghiên cứu biến đổi khí hậu ở góc độ khoa học xã hội.

TS. Trần Đình Lâm phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Hội thảo được dẫn dắt bởi Nghiên cứu sinh Bùi Thị Minh Hà – Giảng viên khoa Xã hội học (Trường ĐH KHXH&NV). Xuyên suốt hội thảo, diễn giả tập trung làm rõ các nội dung:

 • Biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu
 • Tác động của Biến đổi khí hậu tới nền kinh tế
 • Các công cụ kinh tế và tài chính sử dụng trong ứng phó với biến đổi khí hậu
 • Kinh tế tuần hoàn

NCS. Bùi Thị Minh Hà chia sẻ tại buổi tập huấn

Trong phiên thảo luận, các đại biểu tham dự cũng đã có những trao đổi liên quan đến vấn đề nghiên cứu biến đổi khí hậu và việc phát triển kinh tế bền vững đi kèm với giảm thiểu và thích ứng các tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, TS. Ngô Tùng Đức, Trưởng phòng đào tạo sau đại học, trường ĐH Nông Lâm Huế cũng đã chia sẻ đến người tham dự kinh nghiệm của mình trong việc nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu trên góc nhìn văn hóa xã hội. Qua đó, ông hi vọng người tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên cần quan tâm hơn tới vấn đề này cũng như thay đổi hướng tiếp cận nghiên cứu từ những điều bình dị và thân thuộc nhất, bởi ông tin rằng việc nghiên cứu biến đổi khí hậu là một chỉnh thể mà bất cứ ai, hoạt động trong lĩnh vực nào cũng có liên quan và cần được chú trọng hơn.

TS. Ngô Tùng Đức chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, nhiều bạn sinh viên cũng có cơ hội bày tỏ quan điểm cá nhân và chia sẻ về một số vấn đề bản thân đang quan tâm hoặc nghiên cứu có liên quan đến biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Trong đó, tiêu biểu nhất là những chia sẻ về mô hình phát triển cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo việc phát triển kinh tế bền vững gắn liền với thích ứng với biến đổi khí hậu ở một số địa phương.

Các bạn sinh viên phát biểu ý kiến trong phiên thảo luận

 

Bài mới hơn

Hội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTV2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5: "BIẾN ĐỐI KHÍ HẬU VÀ CÁC HIỂM HỌA KHÁC: TÁC ĐỘNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ Ở ĐBSCL"THAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LANV2WORK – DIỄN ĐÀN VIỆC LÀM VÀ DOANH NGHIỆPNATIONAL SEMINAR 3: "TĂNG TRƯỞNG XANH TRONG THÀNH PHỐ"ĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bài viết cùng chuyên mục

CHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHTẬP HUẤN LẦN THỨ 5 CỦA DỰ ÁN V2WORK CHỦ ĐỀ “TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES”TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNGHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ “CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTỌA ĐÀM BÀN TRÒN KHU VỰC LẦN THỨ 3: KẾT HỢP BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Ở BẬC ĐẠI HỌCKHÓA TẬP HUẤN 5: KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCBUỔI TẬP HUẤN "DU LỊCH BỀN VỮNG: NHẬN THỨC VÀ THỰC HÀNH TẠI VIỆT NAM"
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á