Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Thứ sáu, 08/06/2018 16:06

Dưới sự điều phối của Trường Đại học FH Joanneum, Graz (Áo) và quỹ Erasmus+ của Liên Minh Châu Âu tài trợ, du lịch Việt Nam và Thái Lan được nghiên cứu, so sánh để cùng đi đến sự phát triển bền vững. 

Buổi thảo luận với chủ đề Nghiên cứu so sánh trong ngành du lịch và những nỗ lực phát triển du lịch bền vững ở Thái Lan, Việt Nam và Liên minh Châu Âu – Nghiên cứu trường hợp sự phát triển bền vững của du lịch đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh (*) được diễn ra vào sáng 17/05/2018 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM (USSH) do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) tổ chức.

Dự án tiến hành so sánh các dữ liệu với Thái Lan và các quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu để tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực hoạt động du lịch cho các nhóm đối tượng của dự án bao gồm Trường Đại học, Viện Nghiên Cứu và các doanh nghiệp.

Nội dung trao đổi tập trung vào các chủ đề như:

 • Các loại sản phẩm du lịch/dịch vụ du lịch đang được cung cấp tại TP.HCM;
 • Sự tham gia trực tiếp và gián tiếp của các bên liên quan đến quá trình sản xuất các sản phẩm/dịch vụ du lịch. Đặc biệt những vấn đề liên quan đến năng lực hoạt động của đội ngũ lao động đang hoạt động tại các doanh nghiệp lữ hành;
 • Nguồn tài chính được dùng để phát triển hoạt động du lịch tại TP.HCM;
 • Những yếu tố cần được phát triển nhằm thúc đẩy một nền du lịch bền vững tại TP.HCM.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” dưới sự điều phối của Trường đại học FH Joanneum, Graz ( Áo ) và sự tham gia của CVSEAS được thực hiện trong 3 năm (từ 2017 đến 2020) và do Quỹ Erasmus+ của Liên Minh Châu Âu tài trợ.

Buổi thảo luận không chỉ mang đến cơ hội trao đổi các thông tin hữu ích liên quan đến du lịch bền vững và những nỗ lực phát triển ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới giữa doanh nghiệp và các trường Đại học mà đây còn là một hoạt động thiết thực nhằm kết nối các bên liên quan để chuẩn bị cho các chương trình tập huấn nâng cao năng lực hoạt động du lịch bền vững giữa các quốc gia tham gia dự án này.

Tham dự chương trình có đại diện của CVSeas, đại diện của một số công ty du lịch, cũng như các cơ sở và đơn vị đào tạo về du lịch như khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang, USSH và một số nhà nghiên cứu của những cơ sở này.

Cụ thể, chương trình đã vinh hạnh có được sự tham dự : TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á; Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Giám đốc Công ty TNHH Golden Smile Travel đại diện các doanh nghiệp lữ hành trong thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị đào tạo về du lịch: ThS. Nguyễn Thị Minh Sáu, Trưởng Khoa Du lịch, ThS. Tạ Tường Vi, giảng viên Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn Lang; TS. Ngô Thanh Loan giảng viên Bộ môn Du lịch - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,; và một số nhà nghiên cứu quan tâm đến chủ đề du lịch: TS. Trương Thị Thu Hằng; ThS. Lê Thị Ngọc Phúc; ThS. Trần Thị Ngọc Lưu  đến từ Khoa Nhân học; TS. Trịnh Thu Hương, giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế và PSG.TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan, Trưởng Khoa Xã hội học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

 

 

(*) Nguyên văn: Comparative analysis of the tourism industry and sustainable tourism efforts in Thailand, Vietnam and EU – Case study: Sustainability of Urban Tourism in Ho Chi Minh City, Vietnam

Bài mới hơn

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 28/06

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyên viên trợ lý (01 người)Tuyển dụng 01 sinh viên hỗ trợ dự án nghiên cứu EUTẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)DỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠWORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀOCHUYẾN THĂM TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý) TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN REACTDỰ ÁN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CHO NỀN DU LỊCH THÁI LAN VÀ VIỆT NAM - TOURISTDỰ ÁN V2WORKDỰ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - REACT
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á