HỘI THẢO: SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰC
Thứ tư, 09/03/2011 16:03Ngày 25/02/2011, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp.HCM đã tổ chức cuộc Hội thảo chủ đề: Sức mạnh của Nguồn nhân lực.
Buổi hội thảo được trình bày bởi Giáo sư Trương Quang đến từ Trường Quản lý Maastricht (Hà Lan) với sự tham dự của các Doanh nghiệp và các sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp.HCM .
Với hơn 35 năm sống và làm việc ở nước ngoài, GS. Trương Quang đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển ở các quốc gia trên thế giới .
Quản lý và điều hành doanh nghiệp sao cho hiệu quả trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu là một trong những nhiệm vụ khó khăn và cấp bách mà các nhà quản lý đang phải đối mặt. Môi trường hoạt động của Doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều thay đổi so với những năm trước đây như: nền kinh tế toàn cầu hóa, việc ứng dụng khoa học và công nghệ cao vào sản xuất và quản lý, sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin và thương mại điện tử, sự cạnh tranh gia tăng và có nhiều biến đổi… Điều này, đòi hỏi Nhà quản lý phải phân tích những yếu tố nào ảnh hưởng đến từng quốc gia, doanh nghiệp, từng cá nhân từ đó đưa ra cho Doanh nghiệp mình một chiến lược duy trì và phát triển kinh doanh.
Khủng hoảng kinh tế, sự thay đổi nhanh của thị trường cũng đòi hỏi Doanh nghiệp phải có tư duy và phương thức hoạt động thay đổi nhanh để thích ứng.Ngoài ra, để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần đưa ra một mục tiêu và chiến lược phát triển phù hợp dựa trên việc phân tích nhu cầu thị trường, khả năng đáp ứng, tiềm năng sẵn có của doanh nghiệp, trong đó cần chú trọng phân tích nguồn nhân lực hiện tại và khả năng phát triển.
Các chính sách quản lý nhân sự cần chú trọng các công cụ: động viên, chia sẻ lợi ích,…nhằm duy trì và phát triển tốt nguồn nhân lực phục vụ cho việc phát triển Công ty một cách bền vững.

Bài mới hơn
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ASEAN TP.HCM VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM, CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CÁC TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LÀO, CAMPUCHIA, THÁI LAN TẠI TP.HCMTHAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CÁC DÂN TỘC CAMPUCHIA, LÀO, THÁI LAN VÀ MYANMARTRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC CHO NGÀI AUGUSTAVIANO SOFJAN – TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA: ASEAN HẠNH PHÚC CÙNG TRÀPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN TIẾP ÔNG SHANMUGA RETNAM – CHUYÊN GIA QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI ĐÔNG NAM ÁTHAM DỰ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN NGHỆ THUẬT LÂN, SƯ, RỒNG CỦA NGƯỜI HOA TẠI TP.HCM LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIATRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THAM DỰ CHUỖI SỰ KIỆN QUAN TRỌNG VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI NHÂN VĂN: KẾT NỐI VÀ LAN TỎA NĂM 2025TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á GÓP PHẦN LAN TỎA TRI THỨC VÀ VĂN HÓA KHU VỰC TẠI YOUTHFEST 2025THAM DỰ HỘI THẢO ĐẦU TƯ VÀO KINH TẾ CHĂM SÓC: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ TĂNG TRƯỞNG BỀN VỮNGĐÓN TIẾP TS. HUMPREY ARNALDO RUSSEL ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM