Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

KHOA HỌC » Hội thảo - Tọa đàm

HỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂN

Thứ tư, 21/10/2020 15:10

Ngày 16/10/2020 vừa qua, đại diện từ 18 trường đại học khắp cả nước đã trực tiếp đến/dùng Google Meet để tham gia Hội thảo "Xây dựng mạng lưới kết nối các đơn vị thực hiện dự án tài trợ bởi ERASMUS" tổ chức tại Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) do tiến sĩ Lê Thị Kim Thoa, Phó trưởng Khoa Quản Lý Tài nguyên Biển và Hải đảo tổ chức nhằm giới thiệu các dự án cũng như chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động dự án.

PGS. TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng HCMUNRE khai mạc hội thảo bằng những giới thiệu sơ lược về nhiệm vụ và tầm nhìn của trường trong mảng dự án quốc tế. Vị hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các trường và các đơn vị nghiên cứu đã hỗ trợ trường ông trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học và các dự án từ trước đến giờ. Ông mong muốn có cơ hội giữ vững và phát triển mối liên kết với các đơn vị thực hiện dự án.

PGS. TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng HCMURNE phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp nối những lời cảm ơn là chia sẻ của PGS. TS. Hồ Thị Hồng Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, về hành trình đi từ thành viên dự án đến đơn vị điều phối chính cho dự án của Quỹ Erasmus. Theo cô, ban đầu các thầy cô của trường có gặp trở ngại do công việc mới mẻ nhưng sau một thời gian trau dồi kinh nghiệm, và học hỏi từ các trường đi trước, mọi người triển khai các hoạt động của dự án hiệu quả hơn.

PGS. TS. Hồ Thị Hồng Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại giới thiệu các dự án do HCMURNE

Chương trình hội thảo tiếp tục với những báo cáo  từ các đại diện đến từ các trường như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TPHCM (HCM-USSH), Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội, Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, v.v..

Đại diện của các trường đại học lần lượt báo cáo dự án của trường mình

TS.Trần Đình Lâm, đại diện cho HCM-USSH báo cáo về 04 dự án: REACT, ENHANCE, TOURIST, V2WORK; về những giá trị mà các dự án này đã đem lại cho Việt Nam, Thái Lan và Campuchia; về sự kết nối các nhà khoa học châu Âu và Việt Nam hợp tác trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy. Dự án góp phần nâng cao sự đồng bộ của các trường đại học khi thực hiện dự án, sự gắn kết, chia sẻ thông tin và hợp tác cùng nhau để hỗ trợ cho giáo dục đào tạo mở cửa ra bên ngoài.

TS. Trần Đình Lâm đại diện HCMUSSH báo cáo dự án

Chủ đề của dự án của các trường rất đa dạng, từ tài nguyên, môi trường, phát triển du lịch bền vững, thu gom và xử lý chất thải đến nâng cao khả năng tìm việc làm cho sinh viên. Dù đa dạng về chủ đề và quy mô nhưng điểm chung của các dự án là đều đem lại những giá trị quý báu như kiến thức, trải nghiệm, mối liên hệ và trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị tham gia. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các thầy cô trong phiên thảo luận, để đạt được những giá trị này thì người tham gia dự án phải vượt qua rất nhiều thủ tục hành chính nhiêu khê, việc này vô tình làm trễ tiến độ của các hoạt động dự án và gây chán nản cho những người thực hiện dự án.

PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Thoa, người đứng ra tổ chức hội thảo, điều phối phiên thảo luận

Cũng trong phiên thảo luận, các thầy cô cũng đã chia sẻ những khó khăn và giải pháp trong quá trình thực hiện dự án, đồng thời nhất trí thành lập một mạng lưới kết nối các trường lại với nhau nhằm học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác trong tương lai. Các thầy cô cũng nhất trí sẽ chung tay tạo một “kỷ yếu online” cho các dự án để phục vụ cho việc quảng bá.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học Mở đề xuất thành lập mạng lưới kết nối các trường 

Ngày Erasmus sẽ tiếp tục được tổ chức hằng năm và hứa hẹn sẽ là cơ hội để những người tham gia dự án của Quỹ Erasmus họp mặt, chia sẻ những điểm nổi bật và khó khăn trên chặng đường làm dự án cũng như giúp nhau tìm ra cách giải quyết có hiệu quả.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm

Bài mới hơn

TỌA ĐÀM: GIỚI TRONG ĐIỆN ẢNH HOA NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG NHẬT BẢNHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGHỘI THẢO KHOA HỌC: NGHIÊN CỨU VỀ CÁC MÔ HÌNH KHÔNG RÀO CẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN, THÁI LAN VÀ VIỆT NAMHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ NÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ CAO TẠI VIỆT NAM 2022HỘI THẢO NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ NHIỆT ĐIỆN THAN Ở MIỀN TRUNG VÀ MIỀN NAM VIỆT NAMBUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA GIÁO SƯ IKEMOTODIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA: HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAMTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTTỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM VỚI ĐOÀN DU LỊCH ROAD SCHOLAR, HOA KỲHỘI THẢO ''KINH DOANH THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO''TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: Mời tham dự buổi Báo cáo “Giới thiệu công cụ kết nối và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học”.HỘI THẢO: THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI BRUSSEL (BỈ)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com