KHOA HỌC » Hội thảo - Tọa đàm

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Thư năm, 27/10/2016 11:10

Sáng ngày 29/09/2016, GS.TS. Bùi Tùng, Trường Đại học Hawaii tại Manoa, Hoa Kỳ đã có buổi nói chuyện chuyên đề về kĩ năng lãnh đạo trong thời đại số, đặc biệt là kĩ năng đưa ra quyết định (decision-making). Buổi nói chuyện được phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

Tham dự buổi nói chuyện này có sự góp mặt của nhiều quản lý các cấp từ các doanh nghiệp, trường học trong địa bàn TP.HCM. TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á nhận định đây là một cơ hội tốt để các nhà lãnh đạo không chỉ của riêng doanh nghiệp mà cả các đơn vị giáo dục có thể học tập những kiến thức liên quan đến khả năng lãnh đạo của mình. Việc đưa ra quyết định trong thời đại số là không hề dễ dàng, đặc biệt trong tình hình bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

GS.TS. Bùi Tùng trình bày về chủ đề của buổi nói chuyện

GS.TS. Bùi Tùng nhận xét, để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, mỗi cá nhân phải có các suy nghĩ chiến lược, hệ thống, luôn tập trung vào những gì nên làm, có tiêu chuẩn và kỳ vọng cao vào kết quả, có niềm đam mê bất tận và có khả năng lãnh đạo người khác. Hơn nữa, trong nền kinh tế số như hiện nay, tất cả mọi công việc chúng ta đang làm đều dựa trên công nghệ máy tính, đặc biệt là Internet. Do đó, một nhà lãnh đạo tài ba không thể phớt lờ tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong suốt quá trình lãnh đạo của mình. Theo ý kiến của GS.TS. Bùi Tùng, các nhà lãnh đạo Việt Nam cần phải đổi mới nhiều hơn nữa để có thể dẫn dắt nền kinh tế số theo chiều hướng tăng nhanh và có lợi.

TS. Trần Đình Lâm cũng đồng ý với quan điểm của GS.TS. Bùi Tùng. Ông cũng cho rằng nhất thiết phải đào tạo được một đội ngũ lao động giàu kiến thức và kĩ năng, nhằm đáp ứng cho nhu cầu lao động ngày một tăng khi mà Việt Nam đang trong tiến trình hòa nhập với kinh tế thế giới.

TS. Trần Đình Lâm, GS.TS. Bùi Tùng chụp hình lưu niệm cùng đại diện của một số doanh nghiệp

Đôi nét về GS.TS. Bùi Tùng:

Tiến sĩ Bùi Tùng đã được phong Giáo sư Hàng Đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Toàn cầu do Công ty Hàng hải Matson tài trợ, nguyên là công ty vận chuyển lớn nhất của bang Hawaii, Hoa Kỳ. Ông đạt được học vị Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế Quản lý của Đại học Fribourg, Thuỵ sĩ (1980) và học vị Tiến sĩ trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin của Trường Thương Mại Stern, Đại học New York (1986). Trước khi công tác tại Đại học Hawaii, Giáo sư Bùi đã từng là giảng viên của Đại học New York,  Trường Cao học Thuỷ quân Hoa kỳ, ở Monterey, California; Trường đại học của Fribourg và Lausanne, Thuỵ sĩ, Đại học Quebec, Montreal, Canada, và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Ông thường xuyên được mời làm diễn giả trên thế giới.

THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI CUNG - CẦU TIÊU THỤ SẢN PHẨM GIỮA TỈNH ĐẮK LẮK VÀ TPHCM NĂM 2024THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC GIA THƯỜNG NIÊN VỀ BẢN QUYỀN VÀ QUYỀN SAO CHÉP Ở VIỆT NAMHỘI THẢO KHOA HỌC - GIẢI PHÁP PHÁT HUY GIÁ TRỊ ĐA VĂN HÓA VÀ TIỀM NĂNG CỦA CÁC GIA ĐÌNH CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI TP.HCM GÓP PHẦN XÂY DỰNG NẾP SỐNG VĂN HÓA, VĂN MINH ĐÔ THỊHỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG NGHỆ XANH VÀ GIÁO DỤC BỀN VỮNGHỘI THẢO HỢP TÁC THÚC ĐẨY CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM VÀ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ BỀN VỮNG TRONG DOANH NGHIỆPHỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH VỚI CHỦ ĐỀ: ĐA DẠNG NHÀ CUNG CẤP VÀ MUA SẮM CÓ TRÁCH NHIỆM GIỚI TỌA ĐÀM: KINH TẾ XANH – KINH TẾ SỐ VÌ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGTHAM DỰ CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CHRO VIETNAM 2024TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIATỌA ĐÀM: GIỚI TRONG ĐIỆN ẢNH HOA NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG NHẬT BẢN