Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
HỘI THẢO

HỘI THẢO

HỘI THẢO LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thứ sáu, 29/01/2016 14:01

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á vừa tổ chức chương trình hội thảo do GS. TS Bùi Tùng, Đại học Hawaii, Hoa Kỳ và TS Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia làm diễn giả tại tại ĐH KH XH NV TP HCM ngày 26/6.

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á, đại diện ban quan trị các doanh nghiệp tại TP HCM, các sinh viên, học viên cao học từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố.

Tin về buổi hội thảo được phát sóng lúc 9:10 ngày 15/07/2015 trên kênh HTV7, và được phát lại lúc 10:10 ngày 16/07, 17/07 trên kênh HTV9 (vui lòng xem tại đây)

Với chuyên đề “Lãnh đạo trong thời đại công nghệ thông tin”, thông qua việc phân tích chân dung của một nhà lãnh đạo bền vững trong thời đại kỹ thuật số, GS. TS Bùi Tùng đã nhấn mạnh vai trò “vũ khí chiến lược” của công nghệ thông tin đối với thành công các nhà quản trị kinh doanh. Người lãnh đạo nếu biết cách ứng dụng và khai thác có hiệu quả công nghệ thông tin sẽ tạo nên thương hiệu tích cực cho bản thân cũng như tăng thêm nội lực cạnh tranh mạnh mẽ cho doanh nghiệp trong thời đại nền kinh tế hội nhập.

Là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu, GS. TS Bùi Tùng đã có những phân tích xác đáng về những vai trò của công nghệ thông tin trong môi trường kinh tế thương mại ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. GS được mệnh danh là kiến trúc sư trưởng trong bộ môn công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM. Ông đã xuất bản hơn 12 quyển sách và công bố hàng trăm đề tài nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực. Hiện ông là Giám đốc Chương trình EMBA của Trường Kinh doanh Scheidler, thuộc Đại học Hawaii, đồng thời là Chủ tịch kinh doanh toàn cầu của công ty Matson Navigation. Giáo sư đã đạt được giải thưởng là người có bài nghiên cứu hay nhất tại hội nghị Quốc tế Hawaii về các ngành Khoa học hệ thống năm 1996.

Giáo sư Bùi Tùng cho biết hiện nay Đại học Hawaii đã và đang liên kết đào tạo với các trường đại học trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM trên các lĩnh vực Khoa học Công nghệ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Đại học Hawaii là một trong những trường uy tín hàng đầu về nghiên cứu và đào tạo của Hoa Kỳ.

Ngay sau trình bày của GS Bùi Tùng là chuyên đề “Những vấn đề kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính Việt Nam” với sự trình bày của Tiến sĩ Trương Văn Phước. Ông nhận định “Việt Nam không bao giờ vỡ nợ công”. Theo ông, các nước như Hy Lạp hay Iceland trước đây đã vấp phải trục trặc lớn là vỡ nợ công. Nỗi lo này cũng được đề cập ở Việt Nam nhưng Việt Nam sẽ không đứng trước nguy cơ này. Sở dĩ như vậy là vì trong cơ cấu nợ công của Việt Nam, vay trong nước chiếm tỷ trọng khá lớn chứ không chỉ vay nước ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để có thể cải thiện tình hình tài chính.

Ông Phước cho biết thêm, kinh tế VN đã chạm vào các đáy khó khăn nhất trong thời gian kinh tế toàn cầu lâm vào khủng hoảng và nay đã dần đi vào ổn định. “Lạm phát năm nay dự kiến chỉ tầm 2%, cao nhất khoảng 3%. Tỷ giá ổn định và GDP dự kiến tăng trưởng khoảng 6%. Đây là điều được giới đầu tư nước ngoài đánh giá cao, coi VN là mảnh đất đáng để đầu tư”, ông Phước nhấn mạnh.

Đại diện Ban tổ chức hội thảo, TS Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cảm ơn những chia sẻ quý báu của GS TS. Bùi Tùng và TS Trương Văn Phước. Thế hệ trẻ cần ra sức học tập trau dồi, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin để trở thành người lãnh đạo tài ba trong thời đại công nghệ số, góp phần phát triển nền kinh tế và thị trường Việt Nam.

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO "THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" TẠI BRUSSEL (BỈ)HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ ASEAN TRƯỚC BÀI TOÁN CẢI CÁCH: TẬN DỤNG LỢI THẾ, VƯỢT LÊN MẠNH MẼBUỔI NÓI CHUYỆN CỦA ÔNG ERNESTO BRAAM VỀ CHỦ ĐỀ CẠNH TRANH ĐỊA CHÍNH TRỊ GIỮA HOA KỲ, TRUNG QUỐC VÀ NHẬT TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM ÁCALL FOR PAPERS: CAG CONFERENCE ON TRADE, INDUSTRIALIZATION AND STRUCTURAL REFORMS IN ASEAN BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ”HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ THƯƠNG MẠI, CÔNG NGHIỆP HÓA VÀ TÁI CƠ CẤU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO: LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINHỘI THẢO HÒA NHẬP XÃ HỘI Ở VIỆT NAM DO TIẾN SĨ UWANO TOSHIYUKI, ĐẠI HỌC TOKYO TRÌNH BÀYHỘI THẢO KẾT NỐI NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á TẠI THÁI LANHỘI THẢO “KINH TẾ HỌC, NỀN TẢNG CƠ SỞ CHO LUẬT CẠNH TRANHHỘI THẢO "LUẬT CẠNH TRANH"HỘI THẢO: QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á