Slide background
  THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

KHOA HỌC » Hội thảo - Tọa đàm

HỘI THẢO LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thứ sáu, 29/01/2016 14:01

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á vừa tổ chức chương trình hội thảo do GS. TS Bùi Tùng, Đại học Hawaii, Hoa Kỳ và TS Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia làm diễn giả tại tại ĐH KH XH NV TP HCM ngày 26/6.

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á, đại diện ban quan trị các doanh nghiệp tại TP HCM, các sinh viên, học viên cao học từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố.

Tin về buổi hội thảo được phát sóng lúc 9:10 ngày 15/07/2015 trên kênh HTV7, và được phát lại lúc 10:10 ngày 16/07, 17/07 trên kênh HTV9 (vui lòng xem tại đây)

Với chuyên đề “Lãnh đạo trong thời đại công nghệ thông tin”, thông qua việc phân tích chân dung của một nhà lãnh đạo bền vững trong thời đại kỹ thuật số, GS. TS Bùi Tùng đã nhấn mạnh vai trò “vũ khí chiến lược” của công nghệ thông tin đối với thành công các nhà quản trị kinh doanh. Người lãnh đạo nếu biết cách ứng dụng và khai thác có hiệu quả công nghệ thông tin sẽ tạo nên thương hiệu tích cực cho bản thân cũng như tăng thêm nội lực cạnh tranh mạnh mẽ cho doanh nghiệp trong thời đại nền kinh tế hội nhập.

Là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu, GS. TS Bùi Tùng đã có những phân tích xác đáng về những vai trò của công nghệ thông tin trong môi trường kinh tế thương mại ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. GS được mệnh danh là kiến trúc sư trưởng trong bộ môn công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM. Ông đã xuất bản hơn 12 quyển sách và công bố hàng trăm đề tài nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực. Hiện ông là Giám đốc Chương trình EMBA của Trường Kinh doanh Scheidler, thuộc Đại học Hawaii, đồng thời là Chủ tịch kinh doanh toàn cầu của công ty Matson Navigation. Giáo sư đã đạt được giải thưởng là người có bài nghiên cứu hay nhất tại hội nghị Quốc tế Hawaii về các ngành Khoa học hệ thống năm 1996.

Giáo sư Bùi Tùng cho biết hiện nay Đại học Hawaii đã và đang liên kết đào tạo với các trường đại học trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM trên các lĩnh vực Khoa học Công nghệ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Đại học Hawaii là một trong những trường uy tín hàng đầu về nghiên cứu và đào tạo của Hoa Kỳ.

Ngay sau trình bày của GS Bùi Tùng là chuyên đề “Những vấn đề kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính Việt Nam” với sự trình bày của Tiến sĩ Trương Văn Phước. Ông nhận định “Việt Nam không bao giờ vỡ nợ công”. Theo ông, các nước như Hy Lạp hay Iceland trước đây đã vấp phải trục trặc lớn là vỡ nợ công. Nỗi lo này cũng được đề cập ở Việt Nam nhưng Việt Nam sẽ không đứng trước nguy cơ này. Sở dĩ như vậy là vì trong cơ cấu nợ công của Việt Nam, vay trong nước chiếm tỷ trọng khá lớn chứ không chỉ vay nước ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để có thể cải thiện tình hình tài chính.

Ông Phước cho biết thêm, kinh tế VN đã chạm vào các đáy khó khăn nhất trong thời gian kinh tế toàn cầu lâm vào khủng hoảng và nay đã dần đi vào ổn định. “Lạm phát năm nay dự kiến chỉ tầm 2%, cao nhất khoảng 3%. Tỷ giá ổn định và GDP dự kiến tăng trưởng khoảng 6%. Đây là điều được giới đầu tư nước ngoài đánh giá cao, coi VN là mảnh đất đáng để đầu tư”, ông Phước nhấn mạnh.

Đại diện Ban tổ chức hội thảo, TS Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cảm ơn những chia sẻ quý báu của GS TS. Bùi Tùng và TS Trương Văn Phước. Thế hệ trẻ cần ra sức học tập trau dồi, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin để trở thành người lãnh đạo tài ba trong thời đại công nghệ số, góp phần phát triển nền kinh tế và thị trường Việt Nam.

 

Bài mới hơn

TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIATỌA ĐÀM: GIỚI TRONG ĐIỆN ẢNH HOA NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG NHẬT BẢNHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGHỘI THẢO KHOA HỌC: NGHIÊN CỨU VỀ CÁC MÔ HÌNH KHÔNG RÀO CẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN, THÁI LAN VÀ VIỆT NAMHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ NÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ CAO TẠI VIỆT NAM 2022HỘI THẢO NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ NHIỆT ĐIỆN THAN Ở MIỀN TRUNG VÀ MIỀN NAM VIỆT NAMBUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA GIÁO SƯ IKEMOTODIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP HỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂNHỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA: HẠN CHẾ TÍN DỤNG ĐEN TẠI VIỆT NAM

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO: LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINHỘI THẢO HÒA NHẬP XÃ HỘI Ở VIỆT NAM DO TIẾN SĨ UWANO TOSHIYUKI, ĐẠI HỌC TOKYO TRÌNH BÀYHỘI THẢO KẾT NỐI NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á TẠI THÁI LANHỘI THẢO: KINH TẾ HỌC, NỀN TẢNG CƠ SỞ CHO LUẬT CẠNH TRANHHỘI THẢO LUẬT CẠNH TRANHHỘI THẢO: QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com