Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
HỘI THẢO

HỘI THẢO

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ THƯƠNG MẠI, CÔNG NGHIỆP HÓA VÀ TÁI CƠ CẤU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN

Thứ ba, 25/10/2016 14:10

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đang phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á và Toàn Cầu Hóa, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore tổ chức hội thảo với chủ đề "Thương mại, Công nghiệp hóa và Tái cơ cấu trong cộng đồng ASEAN". Hội thảo được tổ chức vào ngày 9 và 10 tháng 1 năm 2017 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

 

Trong thời kỳ hội nhập tại châu Á kể từ năm 2015 đến nay đã có những cột mốc quan trọng đánh dấu cho các nỗ lực từ phía các chính phủ trong cộng đồng này, điển hình là việc ký Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương - TPP vào tháng 10/2015, sự thành lập của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) tháng 12/2015 và Hiệp Đối tác kinh tế toàn khu vực - RCEP cũng đang sắp sửa được ký kết vào khoảng cuối năm 2016. Sự phát triển chậm lại trong nền kinh tế của Trung Quốc đã có những ảnh hưởng nhất định đến với hoạt động thương mại và đầu tư cũng như dây chuyền cung ứng trong khu vực. Với những thay đổi về diện mạo, bố cục của kinh tế châu Á, đã và đang tạo ra không ít những thời cơ, thách thức cho các quốc gia trong khu vực. Do đó, các quốc gia trong cộng đồng ASEAN cần phải nỗ lực phát huy những thế mạnh và khắc phục những khó khăn trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế, thúc đẩy cải cách nội địa và đạt tăng trưởng đồng đều trong mỗi quốc gia.

Hội thảo "Thương mại, Công nghiệp hóa và Tái cơ cấu trong cộng đồng ASEAN" sẽ đưa ra những vấn đề nêu trên nhằm phân tích toàn cảnh tiến trình hội nhập khu vực đang thay đổi trong cộng đồng ASEAN và đề ra những chính sách cần thiết giúp giữ cho nền kinh tế của mỗi quốc gia có thể đứng vững và đạt tăng trưởng tích cực.

Các câu hỏi và chủ đề liên quan đến hội thảo bao gồm: 

- Những xu hướng thay đổi trong nền kinh tế thế giới đã tác động như thế nào đến thương mại và đầu tư của các quốc gia ASEAN?

- TPP có những tác động kinh tế gì đến các quốc gia ASEAN?

- Các quốc gia ASEAN cần phải làm gì để tăng cường năng suất và tính cạnh trạnh trong các ngành công nghiệp?

- AEC và RCEP đóng vai trò gì đối với các quốc gia ASEAN?

- Những chính sách nào là cần thiết nhằm ứng phó với toàn cầu hóa?

- Các gia ASEAN được lợi ích gì từ sự phát triển cơ sở hạ tầng?

- Sự gia tăng tầng lớp trung lưu tại các quốc gia ASEAN sẽ thay đổi đến sự phát triển của các quốc gia như thế nào?

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO "THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" TẠI BRUSSEL (BỈ)HỘI THẢO BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ ASEAN TRƯỚC BÀI TOÁN CẢI CÁCH: TẬN DỤNG LỢI THẾ, VƯỢT LÊN MẠNH MẼBUỔI NÓI CHUYỆN CỦA ÔNG ERNESTO BRAAM VỀ CHỦ ĐỀ CẠNH TRANH ĐỊA CHÍNH TRỊ GIỮA HOA KỲ, TRUNG QUỐC VÀ NHẬT TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM ÁCALL FOR PAPERS: CAG CONFERENCE ON TRADE, INDUSTRIALIZATION AND STRUCTURAL REFORMS IN ASEAN BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ”

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINHỘI THẢO: LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TINHỘI THẢO HÒA NHẬP XÃ HỘI Ở VIỆT NAM DO TIẾN SĨ UWANO TOSHIYUKI, ĐẠI HỌC TOKYO TRÌNH BÀYHỘI THẢO KẾT NỐI NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á TẠI THÁI LANHỘI THẢO “KINH TẾ HỌC, NỀN TẢNG CƠ SỞ CHO LUẬT CẠNH TRANHHỘI THẢO "LUẬT CẠNH TRANH"HỘI THẢO: QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á