Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » Dự án ENHANCE (2016 - 2018)

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DỰ ÁN ENHANCE - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ

Thứ hai, 06/03/2017 08:03

Từ ngày 22-24/02/2016, chương trình tập huấn lần II của Dự án ENHANCE  đã được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Huế. Tham dự chương trình có Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), điều phối chính của Dự án ENHANCE cùng 6 trường đại học thành viên Việt Nam.

Chương trình lần này bao gồm hai hoạt động chính:

 • Hội nghị chuyên đề quốc gia lần 1 “ENHANCE Brokerage Event”:
  • Các thành viên trình bày kết quả nghiên cứu về tình hình nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Việt Nam.
  • Các vấn đề hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu khoa học được các chuyên gia huấn luyện từ Trường ĐH Alicante trình bày và cùng thảo luận với các trường thành viên Việt Nam, các nghiên cứu viên, các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Huế.
 • Hội nghị tập huấn lần 2 “Quản lý Khoa học”:
  • Các chuyên gia huấn luyện từ Trường ĐH Alicante giới thiệu các mô hình chuyển giao công nghệ, chuyển giao kiến thức của Nhà trường. Các thành viên Việt Nam cũng giới thiệu về hoạt động chuyển giao công nghệ tại đơn vị.
  • Các chiến lược về việc tiếp cận doanh nghiệp nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng được các chuyên gia thảo luận và đưa giải pháp.

Trong chương trình tập huấn lần này, các trường đại học Việt Nam đã được giới thiệu các mô hình quản lý dự án nghiên cứu khoa học, cách tiếp cận và hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học và áp dụng vào thị trường, nhằm đảo bảo gắn kết lý luận và thực tiễn.

Bà Noelia và Ông Ivan,  các chuyên gia tập huấn từ trường Đại học Alicante, có những giới thiệu về mô hình quản lý dự án, nghiên cứu rất chi tiết, nhiều ví dụ cụ thể, mang tính thực tế cao và có thể áp dụng được trong môi trường nghiên cứu tại các trường đại học ở Việt Nam. Sự giúp đỡ của các chuyên gia này đã góp phần rất lớn trong việc thay đổi tư duy trong công tác quản lý nghiên cứu và hợp tác đến với các trường thành viên Việt Nam.

TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang ghi nhận sự hữu ích của Dự án ENHANCE, và sẽ áp dụng trực tiếp các mô hình nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp từ các trường châu Âu trong việc phát triển các sản phẩm thế mạnh của Trường, ví dụ như rượu, bánh cốm, bánh tráng làm từ lúa nổi thành một thương hiệu từ Đại học An Giang.

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế nhận xét ENHANCE là một dự án rất thiết thực đối với các trường đại học thành viên cũng như các trường đại học khác trên cả nước. PGS.TS. hy vọng dự án này sẽ có sự lan tỏa rộng lớn trên khắp cả nước, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đổi mới, gắn kết với doanh nghiệp và sinh viên.

Tham gia chương trình tập huấn lần này có GS.TS. Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, PGS.TS. Đặng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, và các chuyên gia huấn luyện là Bà Noelia López, Quản lý Dự án Cấp cao, Phòng Quản lý Dự án Quốc tế, và Ông Iván Rodríguez, Phòng Dịch vụ Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha.

Chương trình tập huấn lần 3 sẽ được tổ chức vào tháng 5/2017 tại Đại học An Giang. TS. Võ Văn Thắng hy vọng việc phát triển các sản phẩm của Trường sẽ được thành công để có thể giới thiệu đến các trường đại học thành viên của dự án ENHANCE. Bước tiến này của Đại học An Giang là vô cùng ý nghĩa trong việc vận dụng, nâng cao năng lực nghiên cứu và áp dụng trong thực tiễn. Các trường đại học thành viên Việt Nam cũng thống nhất sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, áp dụng các mô hình của Đại học Alicante.

Một số hình ảnh của chương trình tập huấn:

Các thành viên dự án ENHANCE

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế phát biểu khai mạc

Bà Noelia, Phòng Quản lý Dự án Quốc tế, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha.

Ông Iván Rodríguez, Phòng Dịch vụ Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha.

 

Bài mới hơn

BUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCMTẬP HUẤN ONLINE: CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌCCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCECHUYÊN ĐỀ: CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNGCHUYÊN ĐỀ: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU, PHẢN BIỆN, ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠIBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: KHAI THÁC VÀ THƯƠNG MẠI HOÁ: ĐÁNH GIÁ NGHIÊN CỨU, THÀNH LẬP CÁC CÔNG TY SPIN-OFFBÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: QUẢN LÝ NGHIÊN CỨU – TẠO CÁC HỒ SƠ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU, CẤU TRÚC CỦA VĂN PHÒNG CHUYỂN GIAO TRI THỨC, CÁC CHIẾN LƯỢC KẾT NỐI DOANH NGHIỆPHỘI THẢO: XÂY DỰNG NĂNG LỰC CHO CÁC ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU & ĐỔI MỚI (R&I) VÀ TẤT CẢ CÁC MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁNDỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠDỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 3 VÀ HỘI THẢO QUỐC GIA LẦN 2 - ĐẠI HỌC AN GIANG

Bài viết cùng chuyên mục

DỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘIDỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VÀ ĐỔI MỚI CẤP QUỐC GIA Ở VIỆT NAMCUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á