Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

BUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCMBUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCM

Tiếp nối các chuỗi hoạt động trong dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan và Việt Nam” (TOURIST), chiều ngày 16/10/2020 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi tư vấn chủ đề phát triển du lịch homestay bền vững cho đại diện hai chủ kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố.

BUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ: CẠNH TRANH CHIẾN LƯỢC MỸ - TRUNG Ở BIỂN ĐÔNGBUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ: CẠNH TRANH CHIẾN LƯỢC MỸ - TRUNG Ở BIỂN ĐÔNG

Sáng ngày 15/10/2020 vừa qua, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM  đã tham gia buổi sinh hoạt khoa học về chủ đề: “Cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung ở biển Đông” do Khoa Quan hệ Quốc tế trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

HỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂNHỘI THẢO ERASMUS 2020: CHIA SẺ, HỌC HỎI VÀ HỢP TÁC ĐỂ PHÁT TRIỂN

Ngày 16/10/2020 vừa qua, đại diện từ 18 trường đại học khắp cả nước đã trực tiếp đến/dùng Google Meet để tham gia Hội thảo "Xây dựng mạng lưới kết nối các đơn vị thực hiện dự án tài trợ bởi ERASMUS" tổ chức tại Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) do tiến sĩ Lê Thị Kim Thoa, Phó trưởng Khoa Quản Lý Tài nguyên Biển và Hải đảo tổ chức nhằm giới thiệu các dự án cũng như chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động dự án.

MỪNG NGÀY TẾT SONG THẬP (10/10) CỦA ĐÀI LOANMỪNG NGÀY TẾT SONG THẬP (10/10) CỦA ĐÀI LOAN

Ngày 10/10/2020 vừa qua đã diễn ra tiệc chiêu đãi chúc mừng sinh nhật lần thứ 109 của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) với sự tham dự của các Tổng Lãnh sự và đại diện các Tổng Lãnh sự quán, Hiệp hội thương mại các nước tại TP. HCM. Về phía Đại học Quốc gia TP.HCM, đại diện tham dự có PGS.TS. Vũ Hải Quân - Phó giám đốc ĐHQG, TS. Lê Thành Long - Trưởng ban Ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG, TS. Phan Thanh Định - Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH & NV, TS. Trần Cao Bội Ngọc - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Phát triển dự án quốc tế trường ĐH KHXH & NV và TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường ĐH KHXH & NV.

BUỔI TRAO ĐỔI VỚI ÔNG TSENG HSIAO FENG – LAWRENCE VỀ CƠ HỘI GIAO LƯU VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾBUỔI TRAO ĐỔI VỚI ÔNG TSENG HSIAO FENG – LAWRENCE VỀ CƠ HỘI GIAO LƯU VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Trưa ngày 24/09/2020 vừa qua, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ông Tseng Hsiao Feng - Lawrence - Trưởng phòng kinh tế của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung buổi trao đổi xoay quanh các vấn đề về giao lưu và hợp tác phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan cũng như tầm nhìn của Việt Nam trong năm chủ tịch ASEAN 2020. Cùng tham dự có Ông Sonny Chen Hsiao - Cheng - Thư ký Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

CVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGCVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANG

Trong khuôn khổ gói công việc số 4 (WP4) thuộc dự án TOURIST*, chiều ngày 09/10/2020, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) do TS. Trần Đình Lâm dẫn đầu đã có buổi làm việc với bà Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO của Tập đoàn Phúc Khang nhằm tìm hiểu cơ hội phát triển du lịch xanh trong các khu đô thị mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi làm việc còn có sự tham gia của TS. KTS. Lê Thị Hồng Na, cán bộ và chuyên viên phòng Nghiên cứu Phát triển Công trình Xanh thuộc Tập đoàn Phúc Khang.

THEO DÕI BUỔI HỘI THẢO MULTILINGUALISM DAY 2020THEO DÕI BUỔI HỘI THẢO MULTILINGUALISM DAY 2020

Chiều ngày 26/09/2020 giờ Việt Nam, Nghị viện châu Âu tại Brussels (Bỉ) đã mở buổi hội thảo trực tuyến “Ngày hội Đa ngôn ngữ” (Multilingualism Day) giữa các thành viên trong hội đồng Nghị viện; những phát biểu và chia sẻ trong hội nghị còn được dịch sang 24 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu. “Ngày hội Đa ngôn ngữ” là thời điểm để thể hiện sự đa dạng trong văn hoá và ngôn ngữ - vốn được xem là một trong những thế mạnh - của châu Âu và là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các biên, phiên dịch viên đa ngôn ngữ hàng đầu.

THĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNGTHĂM THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ngày 23/07/2020, Đoàn nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TP.HCM đã có thăm thư viện trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Cô Nguyễn Thị Sen - Cựu Sinh viên Khoa Thư viện - Thông tin học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn -  hiện đang là Phó Giám đốc Thư viện - đại diện tiếp Đoàn.

BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Vào ngày 2/7, theo lời mời của Tổng Lãnh sự Hungary - Trưởng ngoại giao đoàn tại TP. HCM, Tiến sĩ Trần Đình Lâm đã có một buổi gặp mặt với Phái đoàn Lãnh sự của 28 nước, tại khách sạn Caravelle, nhằm trao đổi về kinh nghiệm của Việt Nam trong việc chống lại đại dịch COVID-19.

BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTTBUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI VỚI ÔNG GAETAN W. DAMBERG-OTT

Sáng ngày 09/09/2020, TS. Trần Đình Lâm có buổi gặp và trao đổi với ông Gaetan W. Damberg-Ott - Viên chức Chính trị và ông Lê Minh Trí - Chuyên gia Kinh tế Chính trị, thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh. Nội dung buổi trao đổi là về quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và vị thế của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> 
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á