LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 112LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 112

Vào ngày 10/10/2023, Văn Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Song thập lần thứ 112 của Đài Loan tại Khách sạn Nikko Saigon.

GẶP MẶT VÀ TRAO ĐỔI VỚI BÀ MINEHEC LEBRON NEGRON – GIÁM ĐỐC AN NINH TOÀN CẦU, ABBOTT LABORATORIESGẶP MẶT VÀ TRAO ĐỔI VỚI BÀ MINEHEC LEBRON NEGRON – GIÁM ĐỐC AN NINH TOÀN CẦU, ABBOTT LABORATORIES

Vào ngày 30/09/2023, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Chương trình hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS); đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Bà Minehec Lebron Negron – Giám đốc An ninh Toàn cầu, Abbott Laboratories nhân dịp chuyến thăm của bà tại Việt Nam để tham gia hội thảo đào tạo tập trung vào nhận diện thương hiệu và chiến lược chống hàng giả tại Đồng Nai và Nha Trang.

DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP AN TOÀNDIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP AN TOÀN

Vào ngày 29/09/2023, Diễn đàn “Phát triển chuỗi cung ứng sản xuất nông nghiệp an toàn” đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức bởi Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ VẤN ĐỀ BUÔN NGƯỜI TẠI TỈNH LÀO CAIKHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ VẤN ĐỀ BUÔN NGƯỜI TẠI TỈNH LÀO CAI

Từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 9 năm 2023, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) và Đại học Waseda phối hợp thực hiện khảo sát nghiên cứu thực tế tại địa bàn khu vực tỉnh Lào Cai nhằm nghiên cứu về vấn đề buôn bán người của dân tộc thiểu số.

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA TS. PHILIPP ROSLER VỚI CÁN BỘ, SINH VIÊN ĐHQG-HCM VỀ CHỦ ĐỀ: CHUYỂN ĐỔI XANH: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨCBUỔI NÓI CHUYỆN CỦA TS. PHILIPP ROSLER VỚI CÁN BỘ, SINH VIÊN ĐHQG-HCM VỀ CHỦ ĐỀ: CHUYỂN ĐỔI XANH: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Sáng 14/9, TS Philipp Rösler - nguyên Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, đã có buổi nói chuyện với cán bộ, sinh viên ĐHQG-HCM về chủ đề “Chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức”. Buổi nói chuyện có sự tham dự của ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các sở, ban, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp, hiệp hội và hơn 300 giảng viên, sinh viên ĐHQG-HCM, đã đến dự. Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cũng có mặt tham dự sự kiện.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2023 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2023 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO

Từ ngày 24/8 đến ngày 31/8/2023, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp đón đoàn sinh viên từ trường Đại học Innsbruck, Cộng hòa Áo đến tham gia chương trình Khóa học Hè 2023. Năm 2023 kỷ niệm lần thứ 20 chương trình được tổ chức. Đoàn gồm có 28 sinh viên đến từ các Khoa khác nhau của trường Đại học Innsbruck cũng như một số trường Đại học khác ở Áo.

HỘI THẢO VỀ CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA HÀN QUỐC VÀ QUAN HỆ HÀN QUỐC - INDONESIAHỘI THẢO VỀ CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA HÀN QUỐC VÀ QUAN HỆ HÀN QUỐC - INDONESIA

Ngày 28 tháng 6 năm 2023, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á - Đại học ngoại ngữ Busan (KIAS-BUFS), phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Seoul, đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hàn Quốc và Quan hệ Hàn Quốc - Indonesia." Buổi hội thảo có sự tham gia của diễn giả Vahd Nabyl A. Mulachela, nhà ngoại giao Indonesia, hiện đang giữ vai trò điều phối viên khu vực Hàn Quốc tại Sở Đông Á, Bộ Ngoại giao Indonesia.

HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢHỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ

Từ ngày 9 đến 12 tháng 5 năm 2023, Viện Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (ASEAN IPA) và Viện Sở hữu trí tuệ Toàn cầu thuộc Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa tổ chức Hội thảo Khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về Phòng chống Gian lận Thực phẩm và Buôn bán Nông sản giả. Hội thảo diễn ra tại khách sạn The Lancaster Bangkok ở Bangkok, Thái Lan, với sự tham gia của ông Peter N. Fowler, Cố vấn cao cấp về thực thi tại USPTO; ông Matthew Kohner, Tùy viên khu vực Đông Nam Á Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO); Ban thư ký ASEAN cùng với các chuyên gia, cơ quan chức năng và các bên liên quan đến từ nhiều tổ chức khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến gian lận thực phẩm và nông sản giả trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. TS Trần Đình Lâm, Giám đốc Chương trình Hợp tác Quốc tế - Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, cũng tham dự buổi hội thảo.

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV,ĐHQG-HCMLỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV,ĐHQG-HCM

Ngày 06/4/2023, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định bổ nhiệm lại có thời hạn PGS.TS Ngô Thị Phương Lan giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM).

LỄ KHÁNH THÀNH & TRIỂN LÃM PHÒNG TRƯNG BÀY TRIẾT LÝ KINH TẾ VỪA ĐỦLỄ KHÁNH THÀNH & TRIỂN LÃM PHÒNG TRƯNG BÀY TRIẾT LÝ KINH TẾ VỪA ĐỦ

Ngày 13/3/2023, Vụ Hợp tác Quốc tế Thái Lan (TICA) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành và triển lãm phòng trưng bày “Triết lý kinh tế vừa đủ” nhằm phổ biến triết lý phát triển bền vững trên nền tảng ứng dụng “Triết lý kinh tế vừa đủ” của cố Quốc Vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej (Vua Rama IX). Ông Phạm Thanh Thôi – Quyền giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã đến tham dự sự kiện.

Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>