DỰ ÁN QUỐC TẾ » REACT (2017-2019) » Thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu

HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓHỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ

Trong khuôn khổ dự REACT (*) do Quỹ Erasmus+ của EU tài trợ, từ ngày 16/04 đến 17/04, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 11 về Biến đổi khí hậu: Ảnh hưởng và giải pháp đối phó (Eleventh international conference on Climate Change: Impacts and Responses) tại Trung tâm Pryzbyla, Đại học Công giáo Hoa Kỳ, Washington D.C, Hoa Kỳ. Đây là một hoạt động thường niên do Mạng lưới Nghiên cứu Common Ground, Hoa Kỳ tổ chức.

HỘI THẢO: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGHỘI THẢO: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Ngày 19/01/2018, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi hội thảo về "Biến đổi khí hậu, Thay đổi nguồn nước và Suy thoái môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long"  với sự trình bày của GS. TS. Lê Anh Tuần - Phó Giám đóc Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ, nằm trong chuỗi hội thảo của Dự án REACT.

TƯ DUY ĐỘT PHÁ TỪ HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG BÀN QUYẾT SÁCH CHO ĐBSCLTƯ DUY ĐỘT PHÁ TỪ HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG BÀN QUYẾT SÁCH CHO ĐBSCL

Gỡ bỏ "ngôi vua" của cây lúa, chuyển từ cải tạo, đối phó thiên nhiên sang thích ứng... là những tư duy đột phá, thống nhất sau 2 ngày diễn ra hội nghị chưa từng có về ĐBSCL. Gỡ bỏ "ngôi vua" của cây lúa, chuyển từ cải tạo, đối phó với thiên nhiên sang thích ứng... là những tư duy đột phá, thống nhất sau 2 ngày diễn ra hội nghị chưa từng có về Đồng bằng sông Cửu Long.

CHẾT KHÁT VÌ KHÔ MẶN, ĐỐT LÚA TẾ TRỜICHẾT KHÁT VÌ KHÔ MẶN, ĐỐT LÚA TẾ TRỜI

Kiên Giang là tỉnh có diện tích bị thiệt hại nhất do hạn, mặn kỷ lục tại ĐBSCL. Nhiều người không muốn thu hoạch lúa vì thuê máy cắt còn đắt hơn tiền thu được từ những hạt lúa ít ỏi còn lại.

BUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Ngày 14 tháng 9 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Năng lượng mặt trời và biến đổi khí hậu” do GS. Michiko Yoshii, Đại học Okinawa, Nhật Bản trình bày. Buổi báo cáo có sự tham dự của TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á; đại diện từ các Sở Tài Nguyên Môi Trường (TNMT): Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên nước, khoáng sản và khí tượng thủy văn, Sở TNMT Tỉnh Bình Dương; Ông Đinh Viết Cường, Sở TNMT Tỉnh Đồng Tháp; Bà Châu Trúc Phương, Sở TNMT TP. HCM; Bà Trần Hồng Lan, Văn phòng Biến đổi khí hậu, Sở TNMT TP. HCM; các Giảng viên và sinh viên Khoa Đô Thị học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM.

VIỆT NAM ĐỀ XUẤT ĐẢM BẢO AN NINH NGUỒN NƯỚC TẠI CUỘC HỌP LÃNH ĐẠO AIPAVIỆT NAM ĐỀ XUẤT ĐẢM BẢO AN NINH NGUỒN NƯỚC TẠI CUỘC HỌP LÃNH ĐẠO AIPA

Việt Nam đã đề xuất bổ sung việc tăng cường hợp tác trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước vì lợi ích của người dân và phát triển bền vững trong khu vực vào Thông điệp AIPA và được các nước nhất trí thông qua.

BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU KHIẾN NGÀNH THỰC PHẨM, BƠ SỮA CHÂU ÂU GẶP RỦI ROBIẾN ĐỔI KHÍ HẬU KHIẾN NGÀNH THỰC PHẨM, BƠ SỮA CHÂU ÂU GẶP RỦI RO

Việc các khu vực trồng đậu tương có khả năng không đủ nước sẽ dẫn tới việc sản lượng giảm và giá tăng, từ đó làm giá thịt và các sản phẩm bơ sữa ở châu Âu tăng theo.

BÍ THƯ NHÂN: TP. HCM BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ BỞI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUBÍ THƯ NHÂN: TP. HCM BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ BỞI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định nước biển dâng, ngập lụt ở đô thị, xâm nhập mặn ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của hơn 10 triệu dân Thành phố.

RỪNG VÀ HOA HẬURỪNG VÀ HOA HẬU

Rừng và hoa hậu chẳng ăn nhập gì với nhau. Rừng là rừng, còn hoa hậu là hoa hậu. Dẫu đôi khi có vụ người mẫu hay mấy cô sắc nước hơn trời, ba vòng chuẩn để thi hoa hậu cao hứng vô rừng… chụp hình khỏa thân hô lên là nhằm mục đích bào vệ rừng, bảo vệ môi trường. Chụp hình khỏa thân thì cần gì phải lặn lội vô rừng?

BẾN TRE CẠN KIỆT DỪABẾN TRE CẠN KIỆT DỪA

Hàng năm, sản lượng dừa ở Bến Tre đạt khoảng 600 triệu quả. Thế nhưng, trái dừa Bến Tre đang bộc lộ nhiều bất cập ngay trong chuỗi giá trị ngành dừa.