Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » Dự án REACT (2017-2019) » Thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu

VIỆT NAM ĐỀ XUẤT ĐẢM BẢO AN NINH NGUỒN NƯỚC TẠI CUỘC HỌP LÃNH ĐẠO AIPA

Thư năm, 22/06/2017 14:06

Việt Nam đã đề xuất bổ sung việc tăng cường hợp tác trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước vì lợi ích của người dân và phát triển bền vững trong khu vực vào Thông điệp AIPA và được các nước nhất trí thông qua.

 

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, cuộc họp lãnh đạo Hội đồng liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) ngày 28/4 đã diễn ra ở thủ đô Manila (Philippines).

Trong cuộc họp, các nước cũng nhất trí đề nghị của Việt Nam bổ sung vào Thông điệp AIPA kêu gọi các nước thành viên ASEAN tích cực triển khai thực hiện những nội dung trong Chương trình nghị sự 2030 vì Mục tiêu phát triển bền vững, ưu tiên các mục tiêu xóa đói nghèo, đảm bảo sinh kế cho người dân trong bối cảnh ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu.

Cũng tại cuộc họp lần này, thay mặt Đoàn Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh trong bối cảnh ASEAN đang tiếp tục đẩy mạnh và khẩn trương xây dựng Cộng đồng ASEAN năng động, thịnh vượng, hòa bình, ổn định và hội nhập, đại diện cho tiếng nói của người dân, các nghị sĩ AIPA cần đóng vai trò tích cực hơn trong tiến trình này.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định cùng với AIPA, Quốc hội Việt Nam cam kết tiếp tục ưu tiên và dành nguồn lực thích đáng để thực hiện các mục tiêu phát triển của Cộng đồng, đồng thời đề nghị các nước đề cao văn hóa thực thi, coi trọng kết hợp hài hòa lợi ích quốc gia và lợi ích chung của ASEAN.

Dưới sự chủ tọa của Chủ tịch AIPA đồng thời là Chủ tịch Hạ viện Philippines Pantaleon D. Alvarez, lãnh đạo quốc hội các nước thành viên AIPA đã thảo luận Thông điệp AIPA, trong đó nêu bật những vấn đề quan trọng của Cộng đồng ASEAN trong tình hình mới, nhấn mạnh vai trò của AIPA trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tầm nhìn 2015, hướng tới một Cộng đồng năng động, thịnh vượng, dựa trên luật lệ và lấy người dân làm trung tâm.

Bản thông điệp đã được các nghị viện thành viên AIPA thông qua vào buổi chiều cùng ngày và dự kiến sẽ được Chủ tịch AIPA trình bày tại Cuộc gặp chính thức giữa lãnh đạo ASEAN-AIPA vào ngày 29/4, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 với chủ đề “Đối tác cho sự thay đổi, hội nhập với thế giới”.

Bên lề cuộc họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với các đoàn đại biểu nghị viện Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch đã mời lãnh đạo các nghị viện các nước tham dự Hội nghị chuyên đề khu vực châu Á-Thái Bình Dương do Quốc hội Việt Nam phối hợp với Liên minh nghị viện Thế giới (IPU) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 11-13/5/2017 với chủ đề "Ứng phó với biến đổi khí hậu: Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững”.

Nguồn: TTXVN (http://www.baomoi.com/viet-nam-de-xuat-dam-bao-an-ninh-nguon-nuoc-tai-cuoc-hop-lanh-dao-aipa/c/22139758.epi)

 

Bài mới hơn

HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓHỘI THẢO: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGTƯ DUY ĐỘT PHÁ TỪ HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG BÀN QUYẾT SÁCH CHO ĐBSCLCHẾT KHÁT VÌ KHÔ MẶN, ĐỐT LÚA TẾ TRỜIBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Bài viết cùng chuyên mục

BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU KHIẾN NGÀNH THỰC PHẨM, BƠ SỮA CHÂU ÂU GẶP RỦI ROBÍ THƯ NHÂN: TP. HCM BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ BỞI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬURỪNG VÀ HOA HẬUBẾN TRE CẠN KIỆT DỪA
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á