Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Thông báo

HỘI THẢO: QUẢN LÝ TRONG THỜI ĐẠI INTERNET BỞI GS. TS. BÙI TÙNG

Thứ ba, 14/04/2015 10:04

Trung tâm Nghiên Cứu Việt Nam- Đông Nam Á kết hợp với trường đại học Hawaii sẽ tổ chức  buổi hội thảo với chủ đề “Quản trị trong thời đại Intenet” do GS. TS. Bùi Tùng thực hiện vào ngày 26/6/2015.

Tại Đại học Hawaii, Tiến sĩ Bùi Tùng được phong giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu do Công ty Hàng hải Matson tài trợ vào năm 1997. Trường được ông Shilder tài trợ 30 triệu USD vào 8 năm trước và hiện nay tiếp tục nhận tài trợ 70 triệu USD cho hoạt động khoa học của Khoa. Chính nhờ nguồn tài trợ hàng năm của ông Shilder đã hỗ trợ cho công tác học thuật và nghiên cứu khoa học của Khoa. Để tri ân cho sự hỗ trợ to lớn của ông Shilder, Khoa đã lấy tên là University of Hawaii Shilder College of Business.

Giáo sư Bùi Tùng đã xuất bản 11 cuốn sách và có trên 110 bài nghiên cứu. Những lĩnh vực nghiên cứu ông quan tâm hiện nay là quản lý hiệu quả các tổ chức lớn, thương mại điện tử, phát triển bền vững và công nghệ hợp tác, bao gồm các hệ thống hỗ trợ đàm phán và nhóm có tính chất quyết định. Năm 1993, ông đã được một tạp chí nghiên cứu bình chọn là “một trong những nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực các hệ thống hỗ trợ mang tính quyết định”. Ông cũng đạt được giải thưởng là người có bài nghiên cứu hay nhất tại hội nghị Quốc tế Hawaii về các ngành Khoa học Hệ thống năm 1996. Hai trong số nhiều bài nghiên cứu của ông được tạp chí Giáo dục Hệ thống Thông tin (1999) bình chọn là các bài hay nhất. Ông cũng đạt giải bài báo hay nhất tại Hội nghị Học viện Khoa học Quyết định (2000). 

Giáo sư được nhiều nước trong nền kinh tế chuyển đổi mời thỉnh giảng nhằm giúp đào tạo nguồn nhân lực. Là một người Mỹ gốc Việt, ông đã đóng góp thúc đẩy nước Mỹ tham gia vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. Ông là cố vấn cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong năm 1993 – 1994. Ông được xem là kiến trúc sư trưởng trong bộ môn công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. HCM. Số lượng học viên đăng ký tại 2 đại học này ngày càng cao nhưng do chương trình khống chế về số tín chỉ học nên không thể mở rộng. Theo giáo sư, các lớp học đã tạo điều kiện hợp tác cho các học viên với nhau vì sau mỗi khóa học, người học đã tự tạo uy tín cho riêng mình.

Theo giáo sư, mấu chốt của sự phát triển là nguồn nhân lực nắm bắt kỹ thuật công nghệ cao. Ông mong muốn các trường đại học quốc gia Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn các sinh viên đến từ Campuchia và Lào nhằm kết hợp giao lưu 3 nước cùng hợp sức để ngày càng phát triển.

Đại học Hawaii tập trung nhiều giáo sư giỏi, thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đến theo học. Hiện có khoảng 80 nghìn sinh viên theo học. Ở có sở chính có khoảng 17 nghìn sinh viên nước ngoài trong số hơn 20 ngàn sinh viên. 

Bài mới hơn

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI ONLINETHÔNG BÁO CHIÊU SINH KHÓA TIẾNG THÁI CƠ BẢN 1, KHOÁ 32CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ CHÂU Á MAPS TẠI THÁI LANCHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG BEASISWA KNB CỦA CHÍNH PHỦ INDONESIA NĂM 2020CUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊNKHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 2 KHÓA 31 Ngày 03/01/2020KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 2 KHÓA 30 Ngày 15/12/2019KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 2 KHÓA 30 Ngày 19/7/2019 KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI CĂN BẢN 1 KHÓA 71 , ngày 24/07/2019– dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Thái

Bài viết cùng chuyên mục

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 1 - KHÓA 31 (2015)KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 2 - KHÓA 11 (2015)KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 1 - KHÓA 30 (2015)HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ MỐI QUAN HỆ VIỆT NAM - ẤN ĐỘ TRONG THẾ KỶ XXI, TIẾP NỐI NHỮNG THÀNH TỰU CỦA THẾ KỶ XXTHÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI KHÓA 51SEMINAR ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL HÀN QUỐC VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á