Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » Dự án TOURIST (2017-2021)

KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐƯỜNG THỦY BỀN VỮNG TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ tư, 04/11/2020 09:11

Ngày 17/10/2020, trong khuôn khổ gói công việc số 4 thuộc dự án TOURIST*, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tổ chức buổi nghiên cứu thực tế kết hợp tư vấn về phát triển du lịch đường thủy bền vững tại kênh Nhiêu Lộc thành phố Hồ Chí Minh. Buổi tư vấn có sự tham dự của GS. Chung Hoàng Chương – Trung tâm TOURIST, TS. Nguyễn Văn Hoàng – Giảng viên Khoa Du lịch – Trường ĐHKHXH & NV, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc CVSEAS, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch Lửa Việt Tours cùng các em sinh viên tham gia chương trình trao đổi về du lịch đường thủy tại TP.HCM.

Trong thời gian tham quan thực tế, ông Phan Xuân Anh - Chủ tịch Công ty Saigon Boat đã giới thiệu với Đoàn nghiên cứu về quá trình hình thành phát triển của các loại hình du thuyền trên kênh Nhiêu Lộc. Hiện nay tuyến du lịch đường thủy tại kênh Nhiêu Lộc có tổng chiều dài 9km, kéo dài từ bến sông nội địa tại số 1 đường Hoàng Sa, quận 1 cho đến khu vực cầu Lê Văn Sỹ, quận 3. Thị phần khách chính của đơn vị vẫn là du khách quốc tế đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Úc, Đức, Pháp,... Trong bối cảnh hiện tại, công ty cũng mong muốn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của du khách nội địa và người dân thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến sắp tới, Saigon Boat Tour sẽ triển khai một số chương trình mới bao gồm: giới thiệu về lịch sử Việt Nam thông qua tên gọi của các cây cầu, du thuyền ngắm cảnh thành phố về đêm, cũng như ký kết hợp tác đưa khách du lịch tàu biển tham quan kênh Nhiêu Lộc trong lộ trình City Tour. 

Ông Nguyễn Xuân Anh  - Chủ tịch Công ty SaigonBoat thuyết minh về các dịch vụ du lịch trên kênh Nhiêu Lộc 

Sau chuyến khảo sát thực tế, Đoàn nghiên cứu đã tổ chức buổi tư vấn về phát triển du lịch bền vững với sự tham gia của ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt. Ông Mỹ đã giới thiệu về thông tin khái quát cũng như tầm quan trọng của kênh Nhiêu Lộc đối với Sài Gòn xưa và thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Ông Mỹ cho biết, phát triển từ vai trò là ranh giới bảo vệ thành Gia Định xưa, ngày nay tuyến kênh góp phần quan trọng trong việc điều hòa nguồn nước và là tuyến cống ngầm dẫn nước thải từ các quận nội thành ra nhà máy xử lý nước Ba Son. Trong những năm 60 của thế kỷ XX, kênh Nhiêu Lộc đã bị ô nhiễm nghiêm trọng do quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Phải đến những năm đầu 2000, thành phố Hồ Chí Minh mới có thể thực hiện dự án cải tạo kênh Nhiêu Lộc với nguồn vốn vay 200 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới (WB) và đạt được thành quả như hiện nay. Kênh Nhiêu Lộc là một trong những cảnh quan có giá trị nhất đối với thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều tiềm năng để trở thành một Venice thu nhỏ tại Việt Nam.

Các bạn sinh viên tham gia dự án và nhóm nghiên cứu của Trung tâm ăn tối trên tàu

Các bạn sinh viên tham gia dự án chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sĩ trên tàu.

Kết thúc chương trình ông Nguyễn Văn Mỹ đã chia sẻ rằng hy vọng người dân thành phố sẽ cùng nhau chung tay bảo vệ cảnh quan của kênh Nhiêu Lộc cũng như sẽ có thêm nhiều loại hình du lịch hấp dẫn được nghiên cứu thực hiện với trọng tâm là dòng kênh Nhiêu Lộc như dòng sông hoa, chợ nổi hoặc tuyến phố đi bộ ven kênh.

Ông Nguyễn Văn Mỹ (người thứ Ba từ bên trái) chụp hình lưu niệm cùng nhóm sinh viên dự án TOURIST

Bài mới hơn

BÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURISTTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI TƯ VẤN CHỦ ĐỀ XÂY DỰNG HOMESTAY BỀN VỮNG TẠI TP.HCMCVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANGBUỔI BÀN GIAO VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG GÓI SÁCH CỦA DỰ ÁN TOURISTBUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 2 DỰ ÁN TOURIST VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGHCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTBUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (Việt Nam) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCE OF SONGKLA (Thái Lan)
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

THÔNG BÁO Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com