NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA Ở THÀNH PHỐ ODAWARA, NHẬT BẢN
Thứ tư, 09/11/2011 10:11Ngày 25 tháng 10 năm 2011, nhóm nghiên cứu đến thăm trang trại hữu cơ của Hiệp hội Nông nghiệp (hợp tác xã) tại thành phố Odawara, Nhật Bản.
Khoảng 20 thành viên của Hiệp hội Nông nghiệp chỉ dùng phân bón hữu cơ mà không sử dụng bất cứ hóa chất nào trong sản xuất rau, gạo. Khách hàng được Hiệp hội cung cấp các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu là những người sống trong khu vực. Những mảnh đất mà các chủ sở hũu không canh tác thì Hiệp hội cho người khác mượn để sử dụng. Các nông dân Nhật Bản phải có giấy xác nhận thẩm quyền về sự sản xuất của họ. Mục đích của Hiệp hội là cung cấp lương thực thực phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.
Sau đó, nhóm nghiên cứu đã đi đến Văn phòng thành phố Odawara. Nhóm đã nhận được sự đón tiếp của ông Kenichi Kato - Thị trưởng thành phố Odawara. Thị trưởng đã có bài phát biểu chào đón nhóm nghiên cứu, đồng thời giới thiệu về thành phố Odawara. Đây là thành phố nằm ở phần phía Tây của Kanagawa, cách Tokyo khoảng 100km, với khoảng 200.000 người và có một số ngành công nghiệp tiêu biểu như Kamaboko (bánh cá), Imono, chế biến gỗ, rượu Odawara và "Chaka" (rượu Nhật Bản được làm từ trà xanh). Chính quyền thành phố Odawara đã hỗ trợ thành lập được 4 hiệp hội nông nghiệp hữu cơ.
Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đã có chuyến thăm lâu đài Odawara. Lâu đài là một điểm đến nổi tiếng của thành phố Odawara ở Kanagawa, Nhật Bản. Lâu đài Odawara được xây dựng trong năm 1447, xây dựng lại vào các năm 1633 và 1706, bị phá hủy vào năm 1872, xây dựng lại vào năm 1909. Sau đó lâu đài tiếp tục bị phá hủy vào năm 1923 do trận động đất Great Kanto, công việc sửa chữa đã được thực hiện vào khoảng thời gian 1930-1931. Đến năm 1938, lâu đài này đã được công bố như một đài tưởng niệm lịch sử quốc gia. Lâu đài Odawara được liệt kê là một trong 100 lâu đài sang trọng của Nhật Bản vào năm 2006.