Slide background
  THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

TIN TỨC

TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT: SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN 2024

Thư năm, 16/05/2024 15:05

Chiều 15.5.2024, tại Tòa nhà Hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM phối hợp cùng mạng xã hội SongKhoePlus.vn đã tổ chức Lễ tổng kết & Trao giải cuộc thi viết: “Sách – người thầy, người bạn” năm 2024 và Tọa đàm giao lưu với chủ đề theo tên của cuộc thi “Sách – người thầy, người bạn”.

Tham dự và chúc mừng sự kiện có ông Hồ Xuân Lâm – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hòa thượng GS.TS Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ông Lê Song Tùng – Trưởng cơ quan đại diện khu vực phía Nam, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM,  Ông Nguyễn Văn Triệu, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM, TS. Hồ Bá Thâm, nguyên Vụ trưởng – Giám đốc chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia Sự thật khu vực ĐBSCL, đặc biệt là sự hiện diện của Ngài Phonesy Bounmixay - Tổng lãnh sự CHDCND Lào tại TP.HCM.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Các đại biểu tham dự sự kiện

Cuộc thi viết “Sách – người thầy, người bạn” năm 2024 do Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM và mạng xã hội SongKhoePlus.vn tổ chức với sự đồng hành của Saigon Books, Eden Farm và Chay Garden chính thức phát động từ ngày 9/3 và kết thúc ngày 21/4/2024. Chỉ trong thời gian ngắn, cuộc thi đã nhận được số lượng bài dự thi lớn, có chất lượng tương đối đồng đều: 529 tác phẩm của hơn 350 tác giả trong và ngoài nước gửi về.

Hầu hết các tác phẩm dự thi đều là những câu chuyện đẹp được kể lại bằng những rung cảm mộc mạc được viết bởi nhiều lứa tuổi, nhiều thế hệ với sự đa dạng trong nếm trải thăng trầm của cuộc sống nhưng có giá trị chữa lành tâm hồn, ấm nóng tình người.

Trong từng tác phẩm, qua mỗi cuốn sách được giới thiệu tại cuộc thi này là những gam màu ký ức đan xen của biết bao thế hệ, lứa tuổi. Khi đó, với họ, sách như một người thầy, người bạn dẫn lối, nâng đỡ, vỗ về, an ủi; giúp họ được sống, làm việc và học cách sẻ chia với bản thân và những người xung quanh; và để họ được thấy một phần cuộc đời mình: “Có buồn bã, khổ đau nhưng cũng có những vui vẻ, hạnh phúc; có sự tẻ nhạt nhưng cũng vô cùng thú vị không thể nào nguôi quên...”

“Điều đặc biệt, thông qua cuộc thi, các bài viết đã phản ánh phong phú thị trường sách và văn hóa đọc hiện này, khắc họa chân thực hình ảnh người đọc và tình yêu với văn hóa đọc cũng như những giá trị mà sách/văn hóa đọc mang đến, nhất là giới trẻ”, TS. Hồ Bá Thâm, Trưởng Ban giám khảo nhận định.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Ban tổ chức quyết định chọn không gian Tòa nhà hữu nghị làm nơi trao giải và tổ chức Tọa đàm với sự tham dự của Tổng lãnh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào – quốc gia đang giữ vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN 2024 và các cơ quan hữu quan, bạn đọc từ các địa phương khác nhau trong cả nước tụ hội về với hàm ý tăng cường kết nối sẽ gia tăng sức mạnh và giá trị như tinh thần khẩu hiệu ASEAN năm nay: “ASEAN: Tăng cường kết nối và sức mạnh”

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM phát biểu tại sự kiện

Rõ ràng rằng sự hiện diện của các cơ quan hữu quan, các cơ quan thông tấn báo chí,  các tác giả từ các vùng miền khác nhau trên cả nước và bạn bè các nước Lào, Campuchia sẽ giúp nâng cao sức mạnh cộng đồng lan tỏa giá trị của sách và văn hóa đọc đến rộng rãi nhiều đối tượng, tầng giới trong xã hội, đặc biệt truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam dành nhiều thời gian hơn để đọc sách trong mùa hè này; bên cạnh đó còn khuyến khích cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo dõi báo chí, cập nhật nhiều tác phẩm hay, có ý nghĩa nhân văn trong nước cũng như giới thiệu những đầu sách ngoại văn có giá trị tham khảo cho các nhà xuất bản, phát hành sách ở Việt Nam“.

Trong bài phát biểu chúc mừng sự kiện, Ngài Phonesy Bounmixay - Tổng lãnh sự CHDCND Lào tại TP.HCM nhấn mạnh: “Năm nay Lào là chủ tịch luân phiên ASEAN với khẩu hiệu “Tăng cường kết nối và sức mạnh của ASEAN rất quan tâm đến trụ cột Văn hóa – Xã hội bên cạnh trụ cột Chính trị - An ninh và Kinh tế với mục tiêu hòa bình, ổn định, liên kết, phát triển và hướng tới người dân”…. Sách mang lại nhiều lợi ích giúp nâng cao kiến thức, phát triển tầm nhìn, tìm thấy giá trị của cuộc sống. Rất mong chương trình này sẽ tiếp tục lan tỏa, tạo điều kiện cho sinh viên Lào và sinh viên các nước ASEAN đang học tập tại TP.HCM có thể tham dự các cuộc thi về sách trong thời gian tới với nhiều chủng loại sách đa dạng hơn. Ngài Tổng lãnh sự Phonesy cũng kêu gọi các bạn trẻ ASEAN hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc sách để học hỏi và trưởng thành. Hãy coi việc đọc sách như một hành trình không ngừng nghỉ, mang lại tri thức, niềm vui và sự kết nối với thế giới. Cùng nhau chúng ta hãy xây dựng một cộng đồng ASEAN thịnh vượng và đầy sáng tạo.”

Ngài Phonesy Bounmixay - Tổng lãnh sự CHDCND Lào tại TP.HCM phát biểu tại sự kiện

Hoa hậu Môi trường thế giới 2023, Đại sứ Thiện chí trẻ Liên Hiệp quốc Nguyễn Thanh Hà bận công việc đột xuất không đến tham dự được sự kiện đã gửi thông điệp đến Ban tổ chức tham gia ý kiến trong phần tọa đàm: Với vai trò đại sứ thiện chí trẻ LHQ, Hà xin được gửi thông điệp đến những bạn trẻ đang là sinh viên như Hà: “Đọc sách là một hạnh phúc mà ta phải chú tâm đi tìm. Ta không dễ dàng tìm ra quyển sách mình yêu thích ngay từ những trang đầu tiên hay những chủ đề mới lạ. Nhưng ta phải giữ sự háo hức và tò mò đó để tìm được người bạn sách thực sự phù hợp với mình, trên con đường học và trang bị tri thức cho nghề nghiệp và cho cả niềm vui sống. Sách không chỉ là công việc, sách là hành trình khám phá giàu cảm xúc.”

Cũng trong khuôn khổ của Lễ trao giải là chương trình  Tọa đàm giao lưu: “Sách – người thầy, người bạn” năm 2024 với chủ đề “Người trẻ với văn hóa đọc”. TS. Hồ Bá Thâm, Nhà báo Khổng Loan, Nhà văn trẻ Yang Phan – Giải thưởng “Văn học tuổi 20” lần thứ 7/2023; ThS, Nhà phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa; cùng các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà quản lý, nhà phát hành sách và doanh nhân đã đem đến một không gian trao đổi cởi mở, nhìn nhận khách quan về người trẻ với văn hóa đọc và đưa ra những giải pháp khả thi cho các bên liên quan.

Các diễn giả tại tọa đàm

 

DANH SÁCH TÁC GIẢ/TÁC PHẨM ĐẠT GIẢI:

01 Giải Nhất: 8.000.000 VNĐ

Phạm Nguyên Tường cùng minh triết của sự mất mát – tác giả Nguyễn Thị Thanh Thảo (Quảng Nam)

02 Giải Nhì: 5.000.000 VNĐ

Thấu hiểu trái tim – tác giả Thích Nữ Tịnh Nghĩa

Quyển sách cho tôi tình yêu với con chữ – tác giả Đặng Nhung (Thụy Điển)

03 Giải Ba: 3.000.000 VNĐ

Chú Dế Mèn của Tô Hoài và tôi – tác giả Nguyễn Đỗ Vĩnh Phong (Đà Nẵng)

Chuyến tàu thanh xuân một chiều! - tác giả Trần Thị Kim Anh (Quảng Bình)

Xếp lại vitamin cho tâm hồn – tác giả Hồ Xuân Đà (TP.HCM)

01 Giải tác phẩm được yêu thích nhất: 2.000.000 VNĐ

Ký ức ngọt ngào đầy thương nhớ! – tác giả Lê Trọng Huy Hoàng (Phú Thọ)

01 Giải Đại sứ Văn hóa đọc: 2.000.000 VNĐ

Tác giả Nguyễn Hạnh An (70 tuổi, Khánh Hòa)

Các tác giả đoạt giải

 

Bài mới hơn

LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG QUỐC TẾ EPSOM VÀ TẠP CHÍ HORIZON Ở MALAYSIA: TRIỂN VỌNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM CÓ THỂ HỌC TẬP Ở TRƯỜNG ANH QUỐC TẠI MALAYSIA; GIẢNG VIÊN, HVCH VÀ NCS ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾHỢP TÁC GIÁO DỤC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI INDONESIATRIỂN VỌNG HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI HEJUN GROUP VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐÔNG NAM Á TP.HCMTHAM DỰ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT THƯỜNG KỲ CỦA SEARA LẦN THỨ 12HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG NGHỆ XANH VÀ GIÁO DỤC BỀN VỮNGBUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI TIỀM NĂNG VÀ TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UDON THANI RAJABHAT – THÁI LANHỘI THẢO HỢP TÁC THÚC ĐẨY CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM VÀ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ BỀN VỮNG TRONG DOANH NGHIỆPHỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH VỚI CHỦ ĐỀ: ĐA DẠNG NHÀ CUNG CẤP VÀ MUA SẮM CÓ TRÁCH NHIỆM GIỚI TỌA ĐÀM: KINH TẾ XANH – KINH TẾ SỐ VÌ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGBUỔI LÀM VIỆC VỚI TPS CORPORATE ADVISORY (SINGAPORE) VÀ FIRST PRINCIPLES EDUCATION (FPE)

Bài viết cùng chuyên mục

THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA, BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO, SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LANCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU ĐÔ THỊ ASEAN KẾT HỢP THAM QUAN CAMPUCHIA – THÁI LAN CÙNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆPTHĂM TỔNG LÃNH SỰ QUÁN CỘNG HÒA INDONEISA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRESIDENT – INDONESIACHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VÀ CHIA SẺ HỢP TÁC TẠI BANGKOK, THÁI LANTÌM CƠ HỘI CHO NÔNG DÂN TRỒNG KHÓM VỊ THANHKÝ BẢN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VA ĐÔNG NAM Á VÀ VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN VÀ BẢO TỒN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐÔNG NAM ÁCHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC VÀ NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH ĐẮK LẮKQUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PGS.TS. PHAN THỊ HỒNG XUÂN GIỮ CHỨC VỤ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á, TRỰC THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQG-HCMQUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC SÁP NHẬP TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC ASEAN VÀO TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á, TRỰC THUỘC ĐHKHXH&NV, ĐHQG - HCMTỌA ĐÀM: GIỚI TRONG ĐIỆN ẢNH HOA NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG NHẬT BẢN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com