Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » Dự án V2WORK (2017-2020)

V2WORK – DIỄN ĐÀN VIỆC LÀM VÀ DOANH NGHIỆP

Thứ tư, 26/06/2019 10:06

Vào ngày 15 tháng 6, Diễn đàn Việc làm và Doanh nghiệp diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHKHXH&NV) với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, Ban Giám hiệu Nhà trường, 4 nhà giáo dục, giảng viên trong và ngoài khoa Quan hệ Quốc tế (QHQT) cùng với sự đông đảo của sinh viên khoa QHQT.

Phối hợp với dự án V2WORK, diễn đàn được tổ chức với mục tiêu lấy ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp/nhà tuyển dụng, cựu sinh viên về chương trình đào tạo làm cơ sở để điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu xã hội của thị trường lao động. 

Người tham dự buổi diễn đàn

Diễn đàn được chia làm bốn ban hội thẩm. Ban điều phối gồm ông Trần Văn Liêng – Tổng giám đốc của công ty Vinacacao, TS. Bùi Hải Đăng – Trưởng khoa QHQT, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đại diện điều phối dự án V2WORK của trường ĐHKHXH&NV; bộ phận doanh nghiệp gồm 23 đại diện từ các công ty; cựu sinh viên và các bạn sinh viên của Khoa QHQT.

Ban điều phối: Ông Trần Văn Liêng (trái), TS. Bùi Hải Đăng (giữa), TS. Trần Đình Lâm (phải)

Phát biểu khai mạc diễn đàn, TS. Phạm Tấn Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm kích đến các vị đại diện từ phía doanh nghiệp cũng như mong muốn lắng nghe các ý kiến từ phía doanh nghiệp, giảng viên, cũng như tất cả các bạn cựu sinh viên và sinh viên. Bên cạnh đó, ông cũng khen ngợi những giá trị mà dự án V2WORK mang lại cho sinh viên nhà trường. 

TS. Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường

Chuẩn đầu ra tiếng Anh

Theo ông Trần Văn Liêng, bà Siren Mai (Aster Group) và một số đại diện khác cho rằng chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS 6.5 là vừa phải, đáp ứng được nhu cầu của công việc. Ngoài ra, đại diện Aster Group còn khuyến khích sinh viên đi thực tập ở nước ngoài để mở rộng tầm nhìn, có cơ hội trải nghiệm cũng như trau dồi them kiến thức mới. Đáp lại ý kiến của các đại diện công ty, TS. Bùi Hải Đăng cho biết đợt thực tập vừa rồi, Khoa có một số sinh viên thực tập ở Bangkok, Thái Lan.

Bà Siren Mai (Aster Group)

Đào tạo kĩ năng mềm

Các đại diện nêu ra những điểm sinh viên cần khắc phục trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp, nổi bật lên là thái độ làm việc của sinh viên và việc thiếu những kĩ năng cơ bản như viết. Cụ thể, luật sư Trần Hải Đức bày tỏ sự thất vọng của mình về một số bạn sinh viên thực tập phạm phải lỗi chính tả cơ bản khi viết thư hay văn bản. Các đại diện khác quan ngại về thái độ làm việc của sinh viên: một vài bạn khi làm việc trong môi trường mới lại có quan điểm mong muốn môi trường mới thay đổi để tương thích với phong cách làm việc cá nhân hơn là tự thay đổi bản thân để thích ứng với môi trường mới.

Luật sư Trần Hải Đức

Về chương trình đào tạo

Các bạn cựu sinh viên Khoa QHQT góp ý về việc làm rõ tên các môn học của khoa như các môn Reading 1A, 2A, bên cạnh vạch rõ lộ trình học tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Đại diện Nguyễn Hoàng Dũng đề nghị them vào các môn: Xây dựng và phát triển thương hiệu, Quản lý rủi ro trong QHQT, Chân dung và kỹ năng lãnh đạo mới, Định chế tài chính quốc tế

Ông Nguyễn Hoàng Dũng

Các ý kiến khác

Theo TS. Dương Ngọc Dũng, tự thân việc học là cứu cánh cho bản thân mỗi người. Học tập không chỉ đơn thuần là để tìm kiếm việc làm và đào tạo không phải đơn thuần đào tạo ra người làm việc mà để trở thành người.

TS. Dương Ngọc Dũng (giữa, áo thun đen

Việc giao lưu hợp tác giữa phía doanh nghiệp và các bạn sinh viên phần nào tiếp thêm năng lượng và động viên các bạn sinh viên cố gắng học tập cũng như vạch rõ những khuynh hướng nhu cầu đương thời từ phía doanh nghiệp để nhà trường ngày càng cải thiên chương trình học tập. 

Bài mới hơn

TẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 DỰ ÁN V2WORKBUỔI BÁO CÁO TRỰC TUYẾN: LỚP HỌC ONLINE VÀ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀMHỌP THÀNH VIÊN DỰ ÁN V2WORK CHO BÁO CÁO TIẾN ĐỘ LẦN 2NGHIỆM THU GÓI THẦU CUNG CẤP, LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN V2WORKHỘI THẢO QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CỦA DỰ ÁN V2WORKDỰ ÁN V2WORK ĐỒNG HÀNH VỚI CUỘC THI – NGƯỜI NHÂN VĂN KHỞI NGHIỆPV2WORK - NHỘN NHỊP NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019V2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆP

Bài viết cùng chuyên mục

TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 V2WORK – TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRESTẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGBUỔI TẬP HUẤN – PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM (Phần 2)BUỔI TẬP HUẤN – PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM (Phần 1)CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUTECH GIỚI THIỆU DỰ ÁN V2WORK VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC TRÀ VINH, ĐẠI HỌC CẦN THƠ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • DU HỌC

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Luật Thương mại Quốc tếKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á