Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOK

Chủ nhật, 19/01/2020 13:01

Ngày 4 tháng 11 2019, theo lời mời của GS. Mitsuhiro Kagami (PIM), TS. Trần Đình Lâm đã có buổi nói chuyện với sinh viên ngành quản trị kinh doanh của trường Panyapiwat Institute of Management.

 

Với sự tài trợ của ASEAN Foundation – Nhật Bản, PIM đã mời các học giả trong khu vực đến giảng dạy cho sinh viên từ các nước: Đài Loan, Lào, Miến Điện, Thái Lan, cùng với sinh viên trường Đại học Teikyo, Nhật Bản đang theo học tại trường.

Với chủ đề cải cách kinh tế và đầu tư nước ngoài ở Việt Nam, TS. Trần Đình Lâm đã trình bày quá trình thay đổi kinh tế xã hội của đất nước từ kế hoạch hoá sang thị trường. Quá trình hội nhập của Việt Nam cùng với các nước trong khu vực Đông Nam Á để giảm bớt những căng thẳng, xung đột biển Đông Dương, từ chiến trường thành thị trường, khuyến khích nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc. Việc nỗ lực thực thi các chính sách của chính phủ mở cửa hướng ra bên ngoài tạo nên một luồng sinh khí mới đón nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến với Việt Nam. Tuy vậy quá trình đón nhận FDI cũng bộc lộ những khiếm khuyết nội tại của nền kinh tế. Nỗ lực của Việt Nam chưa đủ mạnh để duy trì sự phát triển bền vững lâu dài. Tỷ lệ xuất khẩu hàng hoá trong các doanh nghiệp có vốn FDI vẫn còn quá cao trong tổng GDP của đất nước. Điều này nói lên sự yếu kém của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Chính phủ cần hoạch định thêm các chính sách mới để thúc đẩy các doanh nghiệp này đầu tư công nghệ, nguồn nhân lực để thích ứng tốt hơn quá trình phát triển kinh tế xã hội.

Buổi nói chuyện đã tạo cơ hội kết nối giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa sinh viên các nước. Các sinh viên đã tranh luận sôi nổi, nêu lên những vấn đề cơ bản cần thiết tạo cho ASEAN một môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư đến làm việc, giao lưu cùng nhau duy trì hoà bình và hợp tác phát triển. Bài học lịch sử Khmer Đỏ giết hàng triệu người tại Campuchia và gây nên những mầm móng bất ổn cho phát triển kinh tế đã được mọi người quan tâm và thảo luận, cần tránh cho tương lai. Đây là bài học cần nghiên cứu để lịch sử không lặp lại cho các nước trong khu vực.

Buổi giảng cũng đề cập vấn đề Thương chiến Mỹ - Trung và các giải pháp cần chuẩn bị trong khối ASEAN nhằm thúc đẩy hợp tác, hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ nguồn nhân lực lưu thông hàng hoá và giảm thiểu các rủi ro. Xây dựng một niềm tin hướng đến tương lai hội nhập kinh tế và đoàn kết giữa các dân tộc nhằm duy trì hoà bình và thịnh vượng chung.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện

TS. Trần Đình Lâm trao đổi với sinh viên PIM

TS. Trần Đình Lâm (giữa, trái), GS. Mitsuhiro Kagami (giữa, phải) cùng với sinh viên PIM

Bài mới hơn

BUỔI WORKSHOP VỀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VÀ PHÁT BIỂU TRƯỚC ĐÁM ĐÔNGBUỔI NÓI CHUYỆN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG: GÓC NHÌN KHÁC VỀ DU LỊCH VĂN HÓA SINH THÁI LÀNG SEN NINH THUẬNGIỚI THIỆU WORKSHOP NUÔI DƯỠNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ CUNG CẤP KIẾN THỨC VỀ START-UPBUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORKLAN TỎA NHỮNG GIÁ TRỊ NHÂN VĂN CỦA LUẬT NGƯỜI CAO TUỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORKNGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆPBUỔI TƯ VẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG TẠI KHÁCH SẠN GRAND SAIGON HẬU COVID-19VIỆT NAM - CAMPUCHIA CÙNG NHAU PHÁT HUY SỨC MẠNH NGUỒN NHÂN LỰCVIỆT NAM: Ý TƯỞNG MỘT CỘNG ĐỒNG ASEAN GẮN KẾT

Bài viết cùng chuyên mục

BÁO CÁO CHỦ ĐỀ ĐỔI MỚI KINH TẾ VIỆT NAM VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CHANG JUNG CHRISTIAN (ĐÀI LOAN)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITRIỂN VỌNG HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VĂN BẢN CHĂM CỔ VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SRI CHANDRASEKHARENDRA SARASWATHI VISWA MAHAVIDYALAYA (ẤN ĐỘ)TIẾP CHUYÊN GIA VIỆN NGHIÊN CỨU HÒA BÌNH HÀN QUỐCTƯƠNG LAI CỦA SÔNG MEKONG GẮN LIỀN VỚI SỰ BỀN VỮNG CỦA ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGPHÁT TRIỂN GIÁO DỤC - CHÌA KHÓA CHO SỨC MẠNH CỦA ASEAN TRONG TƯƠNG LAIHỘI THẢO QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CỦA DỰ ÁN V2WORKCÔ MORITA YUKO VÀ BÀI HỌC VỀ TINH THẦN ĐỘC LẬP TỰ CƯỜNG CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN TỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMHỘI THẢO QUỐC TẾ REACT: NHỮNG THÁCH THỨC CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐỐI VỚI KHU VỰC HẠ LƯU SÔNG MEKONG / NHỮNG KHÁM PHÁ MỚI, VẤN ĐỀ CẤP BÁCH VÀ CÁC BÀI HỌC KINH NGHIỆM GẦN ĐÂY
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai - Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á