Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » DỰ ÁN V2WORK (2017-2020)

CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUTECH

Thứ ba, 02/10/2018 15:10

Sáng 15/9, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã đến tham dự Lễ khởi động cuộc thi “Rookie - Marketing of the Year 2018” do Công ty VINCACAO và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đồng tổ chức.

 
Trong bài phát biểu, TS. Trần Đình Lâm đánh giá cao ý tưởng tổ chức sân chơi khởi nghiệp trong lĩnh vực marketing dành cho các bạn sinh để ứng dụng thực tế những kiến thức trên giảng đường. Đây là cơ hội để các đội tham gia học hỏi trực tiếp và được dẫn dắt bởi ban cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong ngành thương mại điện tử (e-commerce) nói riêng, và marketing nói chung. 

 

Ông nhận định mặc dù số lượng cuộc thi thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ là không ít, nhưng Công ty VINACACAO đã tìm ra điểm khác biệt để quá trình tham gia sẽ trở thành bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu. Đó là tạo điều kiện để các bạn tự xây dựng và vận hành mô hình kinh doanh riêng theo xu thế thương mại điện tử. Từ đó, cuộc thi sẽ giúp các bạn cọ sát và va chạm với những thách thức thật sự của thị trường và khách hàng, chứ không chỉ gói gọn trong những bài học lý thuyết như trước. Tinh thần trên của “Rookie - Marketing of the Year” cũng chính là kết quả cuối cùng mà Dự án V2WORK, đang được Trung tâm phối hợp thực hiện, mong muốn đạt được. 

 

 

 

TS. Trần Đình Lâm phát biểu tại buổi khởi động cuộc thi "Rookie - Marketing of The Year"

 

Nhân dịp này, Ông cũng giới thiệu đôi nét về Dự án V2WORK. Dự án có tên đầy đủ là Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’ employability and entrepreneurship skills. Tên dịch tiếng Việt là Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.  Dự án được điều phối chính bởi Trường ĐH Alicante (Tây Ban Nha), dưới sự tài trợ của Quỹ Eramus+ của Liên minh châu  Âu.  
 
Dự án đang được tiến hành tại Việt Nam với sự tham gia của các trường đại học gồm: Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Trà Vinh. Cùng phối hợp với Bộ GD&ĐT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổ chức sinh viên AIESEC. 
 
TS. Trần Đình Lâm cho biết mục tiêu chính của Dự án V2WORK là nâng cao nguồn lực của hệ thống giáo dục đại học (HEIs) Việt Nam nhằm cải thiện kỹ năng kinh doanh và việc làm của sinh viên ra trường, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa hai bên với thị trường lao động. Để thực hiện, Dự án sẽ phát triển khả năng của các trung tâm nghề nghiệp của trường thành viên nhằm giúp sinh viên xây dựng kỹ năng việc làm, kinh doanh cần thiết. Việc phát triển mối liên hệ này sẽ giúp cải thiện chất lượng công việc thực tập cho sinh viên. 
 
Kết thúc bài chia sẻ, Ông bày tỏ sự cảm kích và vui mừng trước cam kết trao những suất học bổng đến giao lưu tại Trường ĐH Alicante cho sinh viên xuất sắc trong cuộc thi khởi nghiệp mùa tiếp theo của Ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch/Tổng giám đốc Công ty VINCACAO. Đây sẽ là động lực to lớn để các bạn sinh viên dấn thân vào các hoạt động kinh doanh, phát triển tinh thần doanh nghiệp. 
 
Một số hình ảnh của chương trình:
 
 

Các đại biểu tham dự chuẩn bị cho khoảnh khắc đếm ngược khởi động cuộc thi

 

 

 

BTC và các đội thi 

Bài mới hơn

Hội thảo Quốc gia về Việc làm và Khởi nghiệp của dự án V2WORK V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”V2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPV2WORK – DIỄN ĐÀN VIỆC LÀM VÀ DOANH NGHIỆPTẬP HUẤN LẦN THỨ 5 CỦA DỰ ÁN V2WORK CHỦ ĐỀ “TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES”TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUI TRÌNH THỰC TẬP CỦA SINH VIÊNSINH VIÊN SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM TRONG NĂM 2019MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNG

Bài viết cùng chuyên mục

GIỚI THIỆU DỰ ÁN V2WORK VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC TRÀ VINH, ĐẠI HỌC CẦN THƠ CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐH NHA TRANGTIẾP ĐÓN PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (CHI NHÁNH TP. HCM) ĐỂ TIẾP TỤC DỰ ÁN V2WORK DO EU TÀI TRỢDỰ ÁN NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á