Slide background
  HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU SÁCH NOSTALGIA FOR THE COUNTRYSIDE CỦA TÁC GIẢ DICK GEBUYS  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  

Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO

Thứ sáu, 16/09/2022 17:09

Từ ngày 25/8 đến ngày 31/8/2022, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã tiếp đón đoàn sinh viên từ trường Đại học Innsbruck, Cộng hòa Áo đến tham gia chương trình Khóa học Hè 2022. Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức sau hai năm tạm ngừng thực hiện do đại dịch Covid. Đoàn gồm có 25 sinh viên đến từ các Khoa khác nhau của trường Đại học Innsbruck cũng như một số trường Đại học khác ở Áo. 

 

Chương trình học bao gồm sáu bài giảng về các khía cạnh và lĩnh vực khác nhau: Chiến tranh, Văn hóa, Tôn giáo, Ẩm thực, Kinh tế và Báo chí Việt Nam. Trong các buổi học, bên cạnh việc được giới thiệu và cung cấp những thông tin về đất nước, văn hóa Việt Nam, sinh viên cũng có dịp trao đổi và đặt câu hỏi với diễn giả liên quan đến bài giảng cũng như đối chiếu với những quan sát thực tế trong thời gian học tập tại TPHCM và Hà Nội. 

Trong buổi học đầu tiên, GS TS Võ Văn Sen đã mang đến bài giảng về chủ đề “Chiến tranh Việt Nam”. GS đã có những chia sẻ về các giai đoạn cũng như cột mốc đáng chú ý trong cuộc kháng chiến kéo dài trong hai thập kỉ của nhân dân Việt Nam. 

Đoàn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng GS Võ Văn Sen và TS Trần Đình Lâm trong buổi học đầu tiên 

Với chủ đề Văn hóa Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Ngọc Thơ, GV khoa Văn hóa học đã đem đến nhiều thông tin khái quát về đất nước Việt Nam như đặc điểm địa hình, các vùng miền, dân tộc cũng như những phong tục, tập quán xưa và nay. Những nét văn hóa đặc trưng độc đáo đã được nhiều sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi sôi nổi xuyên suốt bài giảng. 

PGS. TS Nguyễn Ngọc Thơ đang phân tích biểu cảm của các nhân vật trong bức tượng, thể hiện suy nghĩ và tư tưởng của người Việt xưa. 

Bên cạnh những kiến thức chung về văn hoá, phần trình bày về tôn giáo Việt Nam của TS Dương Ngọc Dũng đã có những diễn giải về bản chất của tôn giáo, phân tích tư tưởng các loại hình tôn giáo và chỉ ra những hiện tượng trong đời sống gắn liền với tôn giáo ở Việt Nam. 

TS Dương Ngọc Dũng với phần trình bày và trò chuyện về tôn giáo 

Với bài giảng về ẩm thực Việt Nam, ThS Nguyễn Xuân Triều giới thiệu tính âm và dương trong các món ăn Việt Nam. Lấy ví dụ từ sự kết hợp những nguyên liệu trong những món Việt như phở, gỏi cuốn, canh, đồ kho, trái cây, sự cân bằng giữa tính âm và dương của ẩm thực Việt đã được minh hoạ rõ nét. Thầy cũng đem đến bài giảng về triết lý thuận theo tự nhiên của Đạo giáo. 

ThS Nguyễn Xuân Triều với bài giảng về Triết lý Âm dương trong ẩm thực Việt Nam 

Ngoài những bài giảng về văn hóa xã hội, đoàn sinh viên Áo đã được lắng nghe phần chia sẻ của TS Trần Đình Lâm với chủ đề Kinh tế Việt Nam. Nội dung bài học là bức tranh kinh tế Việt Nam qua các thời kì, với nhiều biến đổi theo chiều hướng tích cực nhất là sau thời kì Đổi Mới. Bên cạnh đó, chương trình cũng vinh dự được tiếp đón Ngài Dietmar Schwank, Tham tán Thương mại Áo tại TPHCM đến giới thiệu về một số hoạt động thương mại, dự án tiêu biểu giữa Áo và Việt Nam. 

TS Trần Đình Lâm cùng GS Traweger gửi tặng Áo kỉ niệm Chương trình Summer School 2022 cho Ngài Dietmar Schwank 

Bài giảng cuối cùng của Khóa học với chủ đề Báo chí Việt Nam, trình bày bởi Nhà báo Quỳnh Trung đến từ báo Tuổi trẻ đã mở mang thêm kiến thức cho sinh viên về sự hình thành và cách thức hoạt động cơ bản của một tờ báo có lịch sử lâu đời và uy tín của thành phố. Trong buổi học, sinh viên cũng đã có cơ hội nêu lên những thắc mắc chung về chủ đề báo chí như sự phổ biến của những thông tin trên mạng xã hội đặt trong bối cảnh báo chí hiện nay, yêu cầu để trở thành nhà báo, các chương trình tin tức, thời sự ở Việt Nam, v.v. 

Nhà báo Quỳnh Trung với phần trình bày về lịch sử Báo chí Việt Nam  

Ngoài ra, sinh viên tham gia khóa học Hè còn được tham quan các di tích lịch sử Việt Nam như địa đạo Củ Chi, tìm hiểu về hoạt động sản xuất của ngành may mặc Việt Nam tại tập đoàn may Nhà Bè (TPHCM). Các hoạt động này đã góp phần mang đến những trải nghiệm thực tế thú vị cho sinh viên.

Năm 2022 là năm thứ 19 chương trình khóa học mùa hè - Summer School - diễn ra, đây là chương trình thường niên do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á phối hợp với Đại học Innsbruck tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Áo được tìm hiểu, học tập về đất nước và văn hóa Việt Nam qua các hoạt động học thuật kết hợp tham quan thực tế.  

 

Bài mới hơn

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA TS. PHILIPP ROSLER VỚI CÁN BỘ, SINH VIÊN ĐHQG-HCM VỀ CHỦ ĐỀ: CHUYỂN ĐỔI XANH: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨCCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2023 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOHỘI THẢO VỀ CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG - THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA HÀN QUỐC VÀ QUAN HỆ HÀN QUỐC - INDONESIAHỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢLỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LẠI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV,ĐHQG-HCMLỄ KHÁNH THÀNH & TRIỂN LÃM PHÒNG TRƯNG BÀY TRIẾT LÝ KINH TẾ VỪA ĐỦTỌA ĐÀM: BA THẬP KỶ ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI TẠI VIỆT NAM - NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC VÀ THÁCH THỨC TRONG TƯƠNG LAIHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁPHỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮKTHƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP

Bài viết cùng chuyên mục

THĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNGTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG DU LỊCH - ĐẠI HỌC HUẾTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐÀ NẴNGTIẾP ĐÓN GS CHRISTIAN TRAWEGER, ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO - SUMMER SCHOOL 2022 Cảm nhận Khóa học tiếng Việt FLAS 2022 - Phong Hong THĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC AMERICAN UNIVERSITY, WASHINGTON D.CHỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN PHÒNG THÍ NGHIỆM KHOA HỌC THÔNG MINHHỘI THẢO KHOA HỌC: NGHIÊN CỨU VỀ CÁC MÔ HÌNH KHÔNG RÀO CẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN, THÁI LAN VÀ VIỆT NAMKHẢO SÁT THỰC ĐỊA PHỤC VỤ ĐỀ TÀI TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANGHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ NÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ CAO TẠI VIỆT NAM 2022
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Vui học tiếng TháiKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com