Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

DỰ ÁN QUỐC TẾ

CHUYẾN THĂM TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý) TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN REACT

Thứ tư, 04/10/2017 11:10

Đại học Genova (viết tắt là UNIGE) nằm ở Bắc Ý, là một trong những trường Đại học uy tín ở Châu Âu.  Với 5 trường Đại học thành viên, 22 khoa, 11 trung tâm nghiên cứu và 2 trung tâm Nghiên cứu xuất sắc được Bộ công nhận.

Trong suốt chuyến đi, chúng tôi thực sự ấn tượng với công nghệ hiện đại và nghiên cứu ứng dụng của Trường. Các trung tâm nghiên cứu, đặc biệt là các nghiên cứu về biến đổi khí hậu của UNIGE rất đa dạng và tân tiến. Các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, và dự báo kịp thời.

Nổi bật là các phòng nghiên cứu ACROLABS và Trung tâm nghiên cứu CIMA (CIMA RESEARCH  Foundation). ACROLABS nghiên cứu, sử dụng phần mềm theo dõi và dự báo thời tiết ở Genoa và các thành phố ở Ý; có khả năng ứng dụng trong hoàn cảnh các nước Đông Nam Á.

Trung tâm nghiên cứu CIMA là trung tâm quốc gia được công nhận bởi Nội Các chính phủ, nghiên cứu về đánh giá và dự báo lũ lụt và cháy rừng, chú trọng đến hệ thống cảnh báo sớm và kịp thời. Trường UNIGE đóng vai trò là một trong những thành viên sáng lập trung tâm. Với các dự án trong nước và quốc tế, cùng các dự án bảo vệ cộng đồng dân cư, đa dạng sinh học, CIMA mong muốn tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề môi trường hiện nay, thông qua mô hình dự báo để giảm thiểu hoặc phòng chống thiên tai và thiệt hại về con người. Ngoài ra, CIMA còn tổ chức các buổi huấn luyện nâng cao năng lực nghiên cứu về bảo vệ dân sự, giảm rủi ro thiên tai và đa dạng sinh học.

Trường UNIGE khuyến khích sinh viên tham gia vào nghiên cứu và ứng dụng. Với mô hình spin-off, tìm kiếm nguồn đầu tư từ các công ty và nhà tài trợ bên ngoài, sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để thực hiện mô hình nghiên cứu của mình. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể đến học tập và nghiên cứu thông qua chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Kỹ sư quản lý rủi ro thiên nhiên, tuyển sinh lần đầu tiên vào tháng 9/2017.

Một số hình ảnh của chuyến đi

GS. Daniele Caviglia, đại diện trường Polytechnic School of Engineering and Architecture (UNIGE) phát biểu

Sinh viên trường UNIGE giới thiệu mô hình nghiên cứu quản lý năng lượng tại cơ sở Sanova

 

Bài mới hơn

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 28/06THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGChuyên viên trợ lý (01 người)Tuyển dụng 01 sinh viên hỗ trợ dự án nghiên cứu EUTẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)DỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠWORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀO

Bài viết cùng chuyên mục

DỰ ÁN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CHO NỀN DU LỊCH THÁI LAN VÀ VIỆT NAM - TOURISTDỰ ÁN V2WORKDỰ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - REACTDỰ ÁN VỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI TẠI VIỆT NAM - ENHANCE
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á