Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » DỰ ÁN REACT (2017-2019)

CHUYẾN THĂM TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý) TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN REACT

Thứ tư, 04/10/2017 11:10

Đại học Genova (viết tắt là UNIGE) nằm ở Bắc Ý, là một trong những trường Đại học uy tín ở Châu Âu.  Với 5 trường Đại học thành viên, 22 khoa, 11 trung tâm nghiên cứu và 2 trung tâm Nghiên cứu xuất sắc được Bộ công nhận.

Trong suốt chuyến đi, chúng tôi thực sự ấn tượng với công nghệ hiện đại và nghiên cứu ứng dụng của Trường. Các trung tâm nghiên cứu, đặc biệt là các nghiên cứu về biến đổi khí hậu của UNIGE rất đa dạng và tân tiến. Các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, và dự báo kịp thời.

Nổi bật là các phòng nghiên cứu ACROLABS và Trung tâm nghiên cứu CIMA (CIMA RESEARCH  Foundation). ACROLABS nghiên cứu, sử dụng phần mềm theo dõi và dự báo thời tiết ở Genoa và các thành phố ở Ý; có khả năng ứng dụng trong hoàn cảnh các nước Đông Nam Á.

Trung tâm nghiên cứu CIMA là trung tâm quốc gia được công nhận bởi Nội Các chính phủ, nghiên cứu về đánh giá và dự báo lũ lụt và cháy rừng, chú trọng đến hệ thống cảnh báo sớm và kịp thời. Trường UNIGE đóng vai trò là một trong những thành viên sáng lập trung tâm. Với các dự án trong nước và quốc tế, cùng các dự án bảo vệ cộng đồng dân cư, đa dạng sinh học, CIMA mong muốn tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề môi trường hiện nay, thông qua mô hình dự báo để giảm thiểu hoặc phòng chống thiên tai và thiệt hại về con người. Ngoài ra, CIMA còn tổ chức các buổi huấn luyện nâng cao năng lực nghiên cứu về bảo vệ dân sự, giảm rủi ro thiên tai và đa dạng sinh học.

Trường UNIGE khuyến khích sinh viên tham gia vào nghiên cứu và ứng dụng. Với mô hình spin-off, tìm kiếm nguồn đầu tư từ các công ty và nhà tài trợ bên ngoài, sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính để thực hiện mô hình nghiên cứu của mình. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể đến học tập và nghiên cứu thông qua chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Kỹ sư quản lý rủi ro thiên nhiên, tuyển sinh lần đầu tiên vào tháng 9/2017.

Một số hình ảnh của chuyến đi

GS. Daniele Caviglia, đại diện trường Polytechnic School of Engineering and Architecture (UNIGE) phát biểu

Sinh viên trường UNIGE giới thiệu mô hình nghiên cứu quản lý năng lượng tại cơ sở Sanova

 

Bài mới hơn

THÔNG BÁO TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG XÃ HỘI"CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)SEMINAR: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO"TẬP HUẤN VỀ SỰ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUHỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”HỘI THẢO: "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, THAY ĐỔI NGUỒN NƯỚC VÀ SUY THOÁI MÔI TRƯỜNG Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG"WORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀO

Bài viết cùng chuyên mục

CHUYẾN THĂM TRƯỜNG ĐH FREIBURG (ĐỨC) TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN REACTHỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMDỰ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - REACT
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á