Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH GENOVA (Ý)

Thứ sáu, 23/11/2018 16:11

Ngày 2/11, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, đã có chuyến thăm và làm việc với GS. Angelo Musai, Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc Tế (Trường ĐH Genova), trong khuôn khổ Dự án REACT (*).

Trong buổi gặp gỡ,  Bà Michela Parodi, chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế. Bà Parodi nhận xét sự tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của dân cư địa phương. Những cơn lốc xoáy mạnh lật đổ hàng loạt cây gỗ quý, vật liệu chính để làm đàn vĩ cầm của người dân Genova. Các bờ biển tuyệt đẹp bị những cơn thủy triều hung dữ cuốn đi trong nháy mắt, gây bao điều tiếc nuối.

Đứng trước các thách thức về môi trường, Nhà trường đã chú trọng phát triển ngành liên quan đến năng lượng xanh. Chẳng hạn, ngành đào tạo kỹ sư lọc nước là thế mạnh và có uy tín trong xã hội. GS. Daniele D. Caviglia, khoa Lý Sinh học và Kỹ thuật Điện, đã giới thiệu tòa nhà năng lượng mặt trời với hệ thống pin mặt trời được lắp đặt trên nóc. Ông cho biết, Ý là quốc gia nằm trong top đầu về sản lượng điện mặt trời trên thế giới. Ngành học này cũng thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước như Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan,... theo học.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng phát triển chương trình “Thạc sỹ Xanh” (GREENMA) hợp tác với các trường đại học của Nga chuyên đào tạo về những đổi mới công nghệ phục vụ cho vấn đề tiết kiệm năng lượng và quản lý môi trường.

GS. Angelo Musai bày tỏ kỳ vọng đơn vị sẽ có thể tiến hành các chương trình nghiên cứu liên kết quốc tế với Việt Nam và đón nhận thêm du học sinh Việt Nam trong tương lai. Mối liên hệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai bên nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững quốc gia, đặc biệt trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

GS. Daniel D. Caviglia và GS. Angelo Musaio của Trường ĐH Genova đang thảo luận về
các hoạt động giúp nâng cao mục tiêu phát triển bền vững

 

Trường ĐH Genova có truyền thống lâu đời, gần 400 năm hoạt động. Sự quan tâm và đầu tư của chính phủ là động lực to lớn để Trường có được nền tảng giáo dục vững chắc. Hiện nay, Trường có hệ thống đào tạo 5 trường thành viên với 22 ngành khoa học và 13 trung tâm nghiên cứu. Trường đã thành lập Văn phòng Chuyển giao Công nghệ nhằm hỗ trợ giảng viên và nhà nghiên cứu trong việc khởi nghiệp doanh nghiệp đổi mới (liên quan đến học thuật); đồng thời bảo vệ và thương mại hóa sở hữu trí tuệ.

(*) Dự án "Nâng cao Năng lực Nghiên cứu Khoa học về Biến đổi Khí hậu" (strengthening climate change REsearch And innovation CapaciTies in Cambodia, Laos and Vietnam), viết tắt là REACT, được điều phối bởi Trường Đại học Alicante(Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019) và được tài trợ bởi Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu. Dự án có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Đọc thêm về dự án tại đây.

Bài mới hơn

THAM DỰ DIỄN ĐÀN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG LẦN 1BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH BURAPHA (THÁI LAN)THAM DỰ TIỆC MỪNG LỄ HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NHẬT LẦN 6CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ CHUẨN BỊ NGHỀ NGHIỆP, KĨ NĂNG MỀM, VÀ THỰC TẬP THỰC TẾTẬP HUẤN: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG QUẢN LÝ HỆ THỐNG SINH THÁI VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊNTỌA ĐÀM VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ TỔN THƯƠNG KINH TẾ XÃ HỘI Ở KHU VỰC SÔNG MEKONGTỌA ĐÀM VỀ MÔ HÌNH DU LỊCH CHO ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONGCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ DOANH NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MARKETING TẠI ĐÀ NẴNGPHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỌC TỪ FUKUZAWACHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TP.HCM

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 2)BUỔI TẬP HUẤN "PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG: VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM" (Phần 1)BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ CẢI CÁCH KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRONINGEN (HÀ LAN)HỘI THẢO "THÁCH THỨC CỦA HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ TRONG VẤN ĐỀ ĐỔI MỚI, TẠO SỨC BẬT VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG" TẠI BRUSSEL (BỈ)KHÓA HỌC CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI VÀ ASEAN (GLOBAL COMMUNITY AND ASEAN) TẠI VIỆN QUẢN LÝ PANYAPIWATLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH ĐẠI HÀN DÂN QUỐC NĂM THỨ 4350LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP LẦN THỨ 107 CỦA ĐÀI LOANCHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCEĐỢT TẬP HUẤN CHUYÊN GIA LẦN I CỦA DỰ ÁN TOURISTCHIA SẺ VỀ DỰ ÁN V2WORK TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUTECH
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á