CHUYẾN VIẾNG THĂM TTNC VN&ĐNÁ CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ ĐỐI CHIẾU VÀ VĂN HÓA VÀ ĐẠI HỌC VIỄN ĐÔNG (HÀN QUỐC)
Thứ sáu, 04/11/2011 13:11Sáng ngày 23/02/2009, Sau khi làm việc với Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo sư Edward J. Baker, Viện Nghiên cứu Lịch sử Đối chiếu và Văn hóa (Đại học Hanyang, Hàn Quốc), và Giáo sư Kee Il Yu, Hiệu trưởng Đại học Viễn Đông (Hàn Quốc), đã viếng thăm Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á để tìm hiểu cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Giáo sư Baker rất kỳ vọng về sự phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam - những người đi du học nghiên cứu các nước tiên tiến rồi tự mình phát triển đất nước. Trước đây khi còn phụ trách chương trình học bổng Viện Harvard Yenching, Giáo sư đã trao rất nhiều học bổng du học tại Hoa Kỳ cho các trường Đại học ở Việt Nam. Những người nhận học bổng sau khi trở về đã đóng góp nhiều cho sự phát triển của Việt Nam.
Ông rất tự hào về sự đóng góp công sức của mình cho mối quan hệ giữa Đại học Harvard với Hàn Quốc cũng như giữa Đại học Harvard với Việt Nam. Giáo sư có nhiều thiện cảm về sự vươn lên của những con người đầy nghị lực sau thời gian bị tàn phá bởi chiến tranh. Ông luôn nhớ đến một người bạn Giáo sư Hàn Quốc của mình nói về sự hy sinh cao cả của người dân Việt Nam giúp đỡ cho đất nước Campuchia tránh được họa diệt chủng.
Hai vị giáo sư đã đánh giá cao vai trò đặc biệt của nền giáo dục Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, hai ông đã đề xuất tham khảo các mô hình giáo dục tiêu biểu của Hàn quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ với mong muốn nền giáo dục Việt Nam sẽ kế thừa và phát huy những tinh hoa của nền giáo dục nhân loại..
Sau khi thăm Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, hai ông sẽ đến Siêm Rệp để xem đất nước sau 30 năm thoát khỏi sự diệt chủng của Khmer Đỏ đã hồi sinh như thế nào. Hai ông mong có những chương trình hợp tác về kinh tế, xã hội của Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á.

Bài mới hơn
THAM DỰ NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG NHÂN VĂN - USSH JOB FAIR 2025: KẾT NỐI – CƠ HỘI – PHÁT TRIỂNĐÓN TIẾP ĐOÀN BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO JAKARTA VÀ CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DU LỊCH TÂM LINH BOROBUDUR, INDONESIAĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI GS.TS CHAIRY – PHÓ HIỆU TRƯỞNG PHỤ TRÁCH HỢP TÁC, ĐẠI HỌC PRESIDENT, INDONESIATHAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ KỶ NIỆM 70 NĂM HỘI NGHỊ BANDUNG TẠI INDONESIATRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI GAMUDA LAND VIETNAMHỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ASEAN TP.HCM VÀ TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á THĂM, CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CÁC TỔNG LÃNH SỰ QUÁN LÀO, CAMPUCHIA, THÁI LAN TẠI TP.HCMTHAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CÁC DÂN TỘC CAMPUCHIA, LÀO, THÁI LAN VÀ MYANMARTRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ GIỮA CÁC DÂN TỘC CHO NGÀI AUGUSTAVIANO SOFJAN – TỔNG LÃNH SỰ INDONESIA TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA: ASEAN HẠNH PHÚC CÙNG TRÀPGS.TS PHAN THỊ HỒNG XUÂN TIẾP ÔNG SHANMUGA RETNAM – CHUYÊN GIA QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI ĐÔNG NAM ÁTHAM DỰ LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN NGHỆ THUẬT LÂN, SƯ, RỒNG CỦA NGƯỜI HOA TẠI TP.HCM LÀ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA