Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

Cô Morita Yuko và bài học về tinh thần độc lập tự cường của người Nhật Bản

Thư năm, 14/11/2019 16:11

Ngày 26/10/2019, nhân chuyến viếng thăm Thành phố Hồ Chí Minh, cô Morita Yuko – Điều phối viên dự án của JICA - đã có buổi đến thăm và trao đổi với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS).

Tại buổi đón tiếp, Tiến sĩ Trần Đình Lâm – Giám đốc CVSEAS đã nhấn mạnh vai trò của cô Morita Yuko đối với sự thành công của Dự án nghiên cứu văn hóa bản địa đồng bào Ba Na năm 2010 tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. TS. Trần Đình Lâm cảm ơn sự đóng góp của cô Morita Yuko đồng thời mong muốn cô tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Cô Morita Yuko cùng với đồng bào Ba Na 

Với vai trò là một chuyên gia kỳ cựu của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản – JICA, cô Morita Yuko đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình nâng cao năng lực quản lý cán bộ và tăng cường tri thức cho người dân địa phương. Liên quan đến kinh nghiệm phát triển bền vững, Cô Moritat Yuko đã giới thiệu nhiều bài học bổ ích trong lịch sử phát triển của nước Nhật. Cô cho biết, từ việc học tập tinh thần tự cường của nhà tư tưởng lỗi lạc Fukuzawa Yukichi, nước Nhật đã nhảy vọt từ một nước nông nghiệp trở thành một cường quốc công nghiệp hiện đại. Bên cạnh đó, là một người am hiểu văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam, cô Morita Yuko tin tưởng rằng Việt Nam có thể tham khảo những bài học kinh nghiệm của nước Nhật vào việc phát triển đất nước một cách bền vững. 

Cô mong muốn các bạn sinh viên, nhất là sinh viên ngành xã hội cần tăng cường học tập để có thể phát huy tinh thần độc lập về tư duy, không ngừng sáng tạo để nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Với cương vị mới tại dự án JICA ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Cô Morita Yuko mong muốn sẽ đóng góp sức lực của mình cho việc kết nối, hỗ trợ nguồn nhân lực Việt Nam ngày mỗi tốt đẹp hơn.

 

Bài mới hơn

Nghiệm thu gói thầu cung cấp, lắp đặt trang thiết bị cho dự án V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)Thông báo: V/v hoãn workshop ngày 20/02/2020Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, tạo sự gắn kết giữa các Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á – Ghi nhận từ JakartaThông báo: V/v tạm ngưng các lớp học tiếng Thái Lan và tiếng KhmerBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTBáo cáo chủ đề đổi mới kinh tế Việt Nam với sinh viên Đại học Chang Jung Christian (Đài Loan)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITriển vọng hợp tác nghiên cứu văn bản Chăm cổ với trường Đại học Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya (Ấn Độ).

Bài viết cùng chuyên mục

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMHội thảo quốc tế REACT "“Những thách thức của biến đổi khí hậu đối với khu vực hạ lưu sông Mekong: Những khám phá mới, vấn đề cấp bách và các bài học kinh nghiệm gần đây”LỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 108V2WORK- NHỘN NHỊP “NGÀY HỘI VIỆC LÀM NHÂN VĂN 2019”Nghiệm thu trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu biến đổi khí hậu dự án REACTTổng lãnh sự Hàn Quốc: “Mười năm tới Việt Nam sẽ là quốc gia phát triển nhanh nhất”SINH VIÊN ĐH INNSBRUCK, ÁO THAM GIA KHÓA HỌC MÙA HÈ TÌM HIỂU VỀ VIỆT NAM Tiến sĩ Uwano, ĐH Tokyo trao tặng thiết bị tạo lập đường dốc di động dành cho xe lăn cho sinh viên khuyết tậtV2WORK - NGƯỜI TRẺ NÊN BIẾT THỬ SỨC VỚI CÁC SÂN CHƠI KHỞI NGHIỆPTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5: "BIẾN ĐỐI KHÍ HẬU VÀ CÁC HIỂM HỌA KHÁC: TÁC ĐỘNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ Ở ĐBSCL"
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á