Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

CVSEAS TÌM HIỂU CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH XANH VỚI TẬP ĐOÀN PHÚC KHANG

Thứ tư, 14/10/2020 09:10

Trong khuôn khổ gói công việc số 4 (WP4) thuộc dự án TOURIST*, chiều ngày 09/10/2020, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) do TS. Trần Đình Lâm dẫn đầu đã có buổi làm việc với bà Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO của Tập đoàn Phúc Khang nhằm tìm hiểu cơ hội phát triển du lịch xanh trong các khu đô thị mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi làm việc còn có sự tham gia của TS. KTS. Lê Thị Hồng Na, cán bộ và chuyên viên phòng Nghiên cứu Phát triển Công trình Xanh thuộc Tập đoàn Phúc Khang.

Tại buổi đón tiếp, bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã giới thiệu quá trình hình thành và định hướng phát triển xanh của Tập đoàn Phúc Khang từ năm 2009 đến nay. Với tiêu chí phát triển sản phẩm xanh vì sức khỏe cộng đồng, sau hơn một thập kỷ khởi nghiệp, Phúc Khang Corporation đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu về bất động sản xanh, đã và đang tạo ra sức ảnh hưởng tích cực trên thị trường bất động sản, đặc biệt là khu vực phía Đông – thành phố mới Thủ Đức. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu cho biết, ngoài việc chú trọng vào không gian sống xanh, Tập đoàn Phúc Khang còn rất quan tâm đến việc xây dựng các điểm đến sinh thái có tích hợp yếu tố đặc trưng vùng nhằm thu hút du khách, hướng đến kiến tạo di sản đô thị và phát triển du lịch xanh vì lợi ích cộng đồng.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phúc Khang Corporation giới thiệu lịch sử phát triển của  Tập đoàn

Ở phần giới thiệu chi tiết về các dự án đang triển khai của Tập đoàn, TS. KTS. Lê Thị Hồng Na đã trình bày tầm nhìn và triết lý kinh doanh của Phúc Khang, trong đó nhấn mạnh đến nỗ lực của lực lượng cán bộ trẻ phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm nhằm đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn Quốc tế về kiến trúc xanh. Về phía Đoàn Nghiên cứu, ThS. Phạm Thanh Thôi đã giới thiệu kinh nghiệm nghiên cứu đô thị từ góc độ nhân học nhằm đảm bảo sự hài hòa giữa thiết kế và thực tế sử dụng của cư dân, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của các kiến trúc xanh. Các em sinh viên dự án TOURIST đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc xây dựng lối sống của cư dân ở các công trình xanh, chiến lược sáng tạo nhằm quảng bá lợi ích của công trình xanh đối với cộng đồng.

Đoàn nghiên cứu CVSEAS tìm hiểu thiết kế xanh của các dự án tại khu Đông (Thành phố mới Thủ Đức)

Kết thúc buổi làm việc, bà Lưu Thị Thanh Mẫu đánh giá cao các hoạt động nghiên cứu khoa học của CVSEAS và đề nghị kết nối hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm và phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Tập đoàn Phúc Khang. Đáp lại lời đề nghị của CEO Phúc Khang Corporation, TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc CVSEAS – đã cám ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tập đoàn đối với vấn đề phát triển bền vững và du lịch sinh thái. Với thế mạnh về nghiên cứu lĩnh vực khoa học xã hội, TS. Trần Đình Lâm tin tưởng rằng sự hợp tác trong tương lai giữa các cán bộ - chuyên viên trẻ của Tập đoàn với các nhà khoa học Trung tâm sẽ tạo ra nhiều chuyển biến tích cực đến việc xây dựng không gian sinh thái và điểm đến xanh trong đô thị, hướng đến lan tỏa giá trị bền vững vì lợi ích cộng đồng./.  

TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc CVSEAS tặng quà lưu niệm cho bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Tập đoàn Phúc Khang

(*) Dự án “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho nền du lịch Thái Lan và Việt Nam” (Competence centres for the development of sustainable tourism and innovative financial management strategies to increase the positive impact of local tourism in Thailand and Vietnam), viết tắt là TOURIST được điều phối dự án: Trường ĐH FH JOANNEUM (Áo), có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

Bài mới hơn

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ 2021 - VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á, ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSANDỊCH VỤ DỰ ÁN V2WORK: ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀ VIẾT CV HIỆU QUẢBUỔI TRÒ CHUYỆN VỚI DOANH NGHIỆP VỀ PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI VEES-NETHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURISTHỘI THẢO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐÀ NẴNG: HƯỚNG ĐẾN MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CÁC ĐẠI HỌC VIỆT NAMTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYCHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU DỰ ÁN PATHWAY DÀNH CHO SINH VIÊN TẠI PHILIPPINESHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)BUỔI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTTHƯ MỜI VIẾT BÀI CHO ẤN PHẨM DU LỊCH VIỆT NAM HẬU COVID-19 : XU HƯỚNG, TRIỂN VỌNG VÀ TẦM NHÌN (THỜI HẠN NHẬN BÀI: ĐẾN CUỐI THÁNG 6 NĂM 2021)

Bài viết cùng chuyên mục

BÁO CÁO VỀ KINH NGHIỆM CỦA VIỆT NAM VỚI NGOẠI GIAO ĐOÀN TRONG VIỆC CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19BUỔI TƯ VẤN DU LỊCH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI CỒN CHIM TỈNH TRÀ VINHHỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIBUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTTẬP HUẤN NHÂN RỘNG LẦN 5 DỰ ÁN V2WORKBIẾT NGUY HIỂM, VÌ SAO CÔNG NHÂN VẪN VAY TIỀN TỪ CÔNG TY TÀI CHÍNH?CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ CHÂU Á MAPS TẠI THÁI LANBUỔI TRÒ CHUYỆN VỚI DOANH NGHIỆP VỀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN SAU ĐẠI DỊCH
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Kêu gọi Đóng góp Ý kiếnThông báo Dời Lịch họcKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Thái Lan (Online)Khóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Khmer – Lào (Online)Khóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com