Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

ĐÓN TIẾP GS. YUKIKO FUKAGAWA VÀ ĐOÀN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN

Thứ ba, 27/09/2016 13:09

Vào sáng ngày 26 tháng 9 năm 2016, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã đón tiếp GS. Yukiko Fukagawa và đoàn sinh viên đến từ Trường Đại học Waseda, Nhật Bản. TS. Trần Đình Lâm đã trình bày về chủ đề về “Đổi mới kinh tế Việt Nam” đến với các bạn sinh viên.

TS. Trần Đình Lâm đã trình bày và giới thiệu GS. Yukiko Fukagawa cùng các sinh viên Nhật Bản về nền kinh tế Việt Nam trong thời kì đổi mới, đặc biệt là giai đoạn từ sau cải cách năm 1986. TS. cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên Nhật Bản về sự phát triển của kinh tế Việt Nam, về sự phát triển ngành nghề và đội ngũ lao động.

TS. Trần Đình Lâm, GS. Yukiko Fukagawa cùng các SV ĐH Waseda và SV Khoa QHQT 

TS. Trần Đình Lâm trình bày về Đổi mới kinh tế Việt Nam cho các bạn sinh viên 

Trong buổi gặp gỡ lần này cũng có sự tham dự của các sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Các sinh viên Nhật Bản và sinh viên Việt Nam đã có dịp trao đổi và giao lưu với nhau về chủ đề kinh tế Việt Nam trong thời kì đổi mới. Sinh viên của Trường Đại học Waseda cũng đã có một phần trình bày ngắn về vai trò của Nhật Bản trong tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là trong ngành may mặc. Các sinh viên Nhật bản cũng nhận định rằng nguồn lao động Việt Nam đang là nguồn tài nguyên quí giá cho sự phát triển kinh tế quốc gia trong thời kì đổi mới.

Sinh viên Đại học Waseda với phần trình bày về mối quan hệ kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 

GS. Yukiko Fukagawa cho rằng đây là cơ hội để các sinh viên Nhật Bản tìm hiểu thêm về đất nước Việt Nam nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng, cũng như tạo cầu nối giao lưu giữa sinh viên hai nước Việt Nam và Nhật Bản. TS. Trần Đình Lâm rất hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu, thảo luận theo chuyên đề như thế này, nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa sinh viên hai nước Việt Nam và Nhật Bản, cũng như giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM và Trường Đại học Waseda.

TS. Trần Đình Lâm trình bày về Đổi mới Kinh tế Việt Nam

Bài mới hơn

Nghiệm thu gói thầu cung cấp, lắp đặt trang thiết bị cho dự án V2WORKTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN (làm việc bán thời gian)Thông báo: V/v hoãn workshop ngày 20/02/2020Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, tạo sự gắn kết giữa các Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á – Ghi nhận từ JakartaThông báo: V/v tạm ngưng các lớp học tiếng Thái Lan và tiếng KhmerBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN PANYAPIWAT INSTITUTE OF MANAGEMENT (PIM) TẠI BANGKOKTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTBáo cáo chủ đề đổi mới kinh tế Việt Nam với sinh viên Đại học Chang Jung Christian (Đài Loan)LÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITriển vọng hợp tác nghiên cứu văn bản Chăm cổ với trường Đại học Sri Chandrasekharendra Saraswathi Viswa Mahavidyalaya (Ấn Độ).

Bài viết cùng chuyên mục

HỌC TIỂU HỌC Ở XỨ NGƯỜICHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU SINH VIÊN GIỮA ĐẠI HỌC HYOGO – NHẬT BẢN VÀ SINH VIÊN KHOA NHẬT BẢN HỌCBÀI VIẾT CẢM NHẬN - TUYỀN NGUYỄNTHU NHẬP BÌNH QUÂN THẤP, VIỆT NAM VẪN ĐỨNG THỨ 6 THẾ GIỚI VỀ SỐ DU HỌC SINH TẠI MỸĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAII - HOA KỲKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHTOUR HỌC TẬP VÀ THAM QUAN DO QUỸ FLAS FUNDING TÀI TRỢĐĂNG KÝ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO TẠI MALAYSIACHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJINCUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

KHÓA HỌC: Luật Thương Mại Quốc tếTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á