Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

Tin tức

GS BÙI TÙNG CHIA SẺ VỀ LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thứ tư, 12/08/2015 15:08

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á vừa tổ chức chương trình hội thảo do GS. TS Bùi Tùng, Đại học Hawaii, Hoa Kỳ và TS Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia làm diễn giả tại tại ĐH KH XH NV TP HCM ngày 26/6.

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á, đại diện ban quan trị các doanh nghiệp tại TP HCM, các sinh viên, học viên cao học từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố.

Tin về buổi hội thảo được phát sóng lúc 9:10 ngày 15/07/2015 trên kênh HTV7, và được phát lại lúc 10:10 ngày 16/07, 17/07 trên kênh HTV9 (vui lòng xem tại đây)

Với chuyên đề “Lãnh đạo trong thời đại công nghệ thông tin”, thông qua việc phân tích chân dung của một nhà lãnh đạo bền vững trong thời đại kỹ thuật số, GS. TS Bùi Tùng đã nhấn mạnh vai trò “vũ khí chiến lược” của công nghệ thông tin đối với thành công các nhà quản trị kinh doanh. Người lãnh đạo nếu biết cách ứng dụng và khai thác có hiệu quả công nghệ thông tin sẽ tạo nên thương hiệu tích cực cho bản thân cũng như tăng thêm nội lực cạnh tranh mạnh mẽ cho doanh nghiệp trong thời đại nền kinh tế hội nhập.

Là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu, GS. TS Bùi Tùng đã có những phân tích xác đáng về những vai trò của công nghệ thông tin trong môi trường kinh tế thương mại ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. GS được mệnh danh là kiến trúc sư trưởng trong bộ môn công nghệ thông tin tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM. Ông đã xuất bản hơn 12 quyển sách và công bố hàng trăm đề tài nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực. Hiện ông là Giám đốc Chương trình EMBA của Trường Kinh doanh Scheidler, thuộc Đại học Hawaii, đồng thời là Chủ tịch kinh doanh toàn cầu của công ty Matson Navigation. Giáo sư đã đạt được giải thưởng là người có bài nghiên cứu hay nhất tại hội nghị Quốc tế Hawaii về các ngành Khoa học hệ thống năm 1996.

Giáo sư Bùi Tùng cho biết hiện nay Đại học Hawaii đã và đang liên kết đào tạo với các trường đại học trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM trên các lĩnh vực Khoa học Công nghệ Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Đại học Hawaii là một trong những trường uy tín hàng đầu về nghiên cứu và đào tạo của Hoa Kỳ.

Ngay sau trình bày của GS Bùi Tùng là chuyên đề “Những vấn đề kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính Việt Nam” với sự trình bày của Tiến sĩ Trương Văn Phước. Ông nhận định “Việt Nam không bao giờ vỡ nợ công”. Theo ông, các nước như Hy Lạp hay Iceland trước đây đã vấp phải trục trặc lớn là vỡ nợ công. Nỗi lo này cũng được đề cập ở Việt Nam nhưng Việt Nam sẽ không đứng trước nguy cơ này. Sở dĩ như vậy là vì trong cơ cấu nợ công của Việt Nam, vay trong nước chiếm tỷ trọng khá lớn chứ không chỉ vay nước ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để có thể cải thiện tình hình tài chính.

Ông Phước cho biết thêm, kinh tế VN đã chạm vào các đáy khó khăn nhất trong thời gian kinh tế toàn cầu lâm vào khủng hoảng và nay đã dần đi vào ổn định. “Lạm phát năm nay dự kiến chỉ tầm 2%, cao nhất khoảng 3%. Tỷ giá ổn định và GDP dự kiến tăng trưởng khoảng 6%. Đây là điều được giới đầu tư nước ngoài đánh giá cao, coi VN là mảnh đất đáng để đầu tư”, ông Phước nhấn mạnh.

Đại diện Ban tổ chức hội thảo, TS Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cảm ơn những chia sẻ quý báu của GS TS. Bùi Tùng và TS Trương Văn Phước. Thế hệ trẻ cần ra sức học tập trau dồi, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin để trở thành người lãnh đạo tài ba trong thời đại công nghệ số, góp phần phát triển nền kinh tế và thị trường Việt Nam.

Bài mới hơn

Buổi thuyết trình của Giáo sư IkemotoCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.DIỄN ĐÀN KẾT NỐI DOANH NHÂN KIỀU BÀO, THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY - GIÁO DỤC SAEMAUL VÀ TRUNG TÂM TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO SAEMAUL UNDONGLỄ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THIẾT LẬP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM - ẤN ĐỘBUỔI THẢO LUẬN CHUYÊN ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở ẤN ĐỘ VÀ VIỆT NAM''HỘI THẢO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐỒNG BẰNG SỒNG CỬU LONG ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN - CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ CÁC BIỆN PHÁP ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN: KẾT QUẢ KHẢO SÁT QUA ĐIỆN THOẠI VÒNG 2, 2021 DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRONG THANH NIÊN, SINH VIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

ĐẠI SỨ TED OSIUS: KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ TRONG MỐI QUAN HỆ VIỆT - MỸBẢO TỒN VÀ SỐ HÓA VĂN BẢN CHĂMHỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAMTRỢ LÝ NGOẠI TRƯỞNG HOA KỲ, CHARLES H. RIVKIN: CÓ CHÍ THÌ NÊNGIÁO DỤC THỰC CHẤT KHÔNG NHÌN VÀO SỐ LƯỢNG TIẾP GIÁO SƯ JANET THEISS VÀ GIÁO SƯ KIM KORINEK, ĐẠI HỌC UTAHNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU VỀ HÁT NGÂM HARI CỦA NGƯỜI RAGLAIÔNG NIIMI TATSUYA: CẦN CHUẨN BỊ CƠ SỞ HẠ TẦNG TỐT CHO QUỐC GIA CỦA CÁC BẠNTS. SOPHIE BOISEAU DU ROCHER: VIỆT NAM CẦN LIÊN KẾT MẠNH MẼ VỚI ASEANTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN NGHIÊN CỨU VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VỚI GS. SCOTT FREY, ĐẠI HỌC TENNESSEE, MỸ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Khoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia Khoá học tiếng Việt
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com