Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  

DỰ ÁN QUỐC TẾ » TOURIST (2017-2021)

HCM-USSH THAM DỰ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘI

Thứ hai, 03/08/2020 17:08

Trong hai ngày 03 và 04  tháng 12 năm 2019, tại trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững: Bài học kinh nghiệm cho các nước Đông Nam Á” thuộc Dự án TOURIST do Uỷ ban Châu Âu tài trợ thông qua Chương trình Erasmus+. Đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh gồm có 03 thành viên đã tham dự và đóng góp tích cực cho Hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị có trên 60 học giả, nhà nghiên cứu và các đại diện cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Đoàn đại biểu trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM do TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á dẫn đầu cùng với 02 thành viên là TS. Nguyễn Văn Hoàng - Giảng viên khoa Du lịch và Th.S. Nguyễn Hồng Trúc – Chuyên viên nghiên cứu phát triển bền vững và quy hoạch đô thị.

Trong hai ngày Hội nghị, các học giả và nhà nghiên cứu đã phân tích những mặt tích cực mà ngành du lịch mang lại cho nền kinh tế, đóng góp cho phát triển việc làm và tạo ra môi trường thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa các quốc gia. Bên cạnh đó, những tồn tại và thách thức của ngành du lịch Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, đặc biệt là chủ đề phát triển bền vững, đã được đưa ra thảo luận tại các diễn đàn nhằm hình thành một mạng lưới kết nối và chia sẻ kiến thức, hướng đền đề ra những giải pháp thiết thực áp dụng tại mỗi nước thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị quốc tế lần thứ nhất dự án TOURIST tại Hà Nội

Về phía trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM, các thành viên đoàn đều có bài báo cáo khoa học đăng trên tập Kỷ yếu của Hội nghị. Đặc biệt, TS. Nguyễn Văn Hoàng đã trình bày nghiên cứu về phát triển bền vững tại khu du lịch Cù Lao Chàm – Hội An. Thông qua việc phân tích, đánh giá thực trạng khai thác du lịch tại Cù Lao Chàm, đồng thời đối chiếu với những mục tiêu phát triển bền vững của ngành du lịch, TS. Nguyễn Văn Hoàng đề xuất áp dụng các mô hình quản lý học tập từ các quốc gia phát triển để đổi mới phương thức quản lý điểm đến du lịch tại Việt Nam. Bài báo cáo đã nhận được nhiều trao đổi tích cực từ các học giả và nhà nghiên cứu quốc tế tham dự Hội nghị.

Các đại biểu lắng nghe báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị khoa học quốc tế lần 1 tổ chức tại Hà Nội là một hoạt động chính thuộc gói công việc số 5 của dự án TOURIST* nhằm mục tiêu quảng bá và tạo mạng lưới phát triển du lịch bền vững cho Việt Nam và Thái Lan. Hội nghị quốc tế lần 2 sẽ được tổ chức tại Thái Lan trong năm 2020.

(*) Dự án TOURIST có tên tiếng Việt đầy đủ là “Phát triển du lịch bền vững và các chính sách đổi mới trong quản lý tài chính nhằm nâng cao hiệu quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan và Việt Nam". Dự án sẽ được tiến hành trong 3 năm từ 2017 đến 2020 do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ, dưới sự điều phối chính của Trường ĐH FH Joanneum (Áo). Các thành viên phía Việt Nam gồm Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG Hà Nội, Đại học Huế và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM.

Bài mới hơn

THƯ MỜI ĐÓNG GÓP NỘI DUNG DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG - DỰ ÁN TOURISTBÁO CÁO DỰ ÁN TOURIST TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘTTÌM GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ''DU LỊCH BỀN VỮNG'' CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM VÀ THÁI LANSINH VIÊN KHOA DU LỊCH THỰC TẬP VÀ QUẢNG BÁ DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘICHUYẾN TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG NƯỚC CỦA DỰ ÁN TOURISTSINH VIÊN KHOA DU LỊCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG THAM GIA BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURISTMỜI THAM DỰ BUỔI GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TOURIST CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM ÁHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN TOURISTTUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYHỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN 3 VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á (DỰ ÁN TOURIST)

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI TẬP HUẤN DU LỊCH BỀN VỮNG DÀNH CHO SINH VIÊN DỰ ÁN TOURISTBUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN (Việt Nam) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRINCE OF SONGKLA (Thái Lan)BUỔI GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CỦA SINH VIÊN TOURIST - BURAPHA (Thái Lan) và USSH (Việt Nam)NGHIỆM THU BÀN GIAO TRANG THIẾT BỊ CHO DỰ ÁN TOURISTTẬP HUẤN MỞ RỘNG DỰ ÁN TOURISTLÀM VIỆC VỚI TỔNG CỤC DU LỊCH – QUẢNG BÁ CHO DỰ ÁN TOURIST TẠI HÀ NỘITHAM DỰ HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN TOURIST VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI CHIANGMAI, THÁI LANCHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHBUỔI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHỦ ĐỀ ''CẢI CÁCH KINH TẾ Ở VIỆT NAM VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VỚI CÁC NƯỚC ASEAN'' TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAMMASAT, RANGSIT, THÁI LAN.CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG CỦA THÁI LAN VÀ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BURAPHA, CHONBURI, THÁI LAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếLý lịch Khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnDự án Nghiên cứu

Đào tạo

Thông báo Dời Lịch họcKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com