Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Thông báo

HỘI THẢO: LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thứ tư, 15/04/2015 09:04

Ngày 26/6/2015, từ 8h30 đến 10h30

Tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh,

10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. HCM

 

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức buổi báo cáo chuyên đề

"LÃNH ĐẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN"

Diễn giả: Giáo sư – Tiến sỹ Bùi Tùng đến từ Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc

 

THÔNG TIN DIỄN GIẢ

Tiến sĩ  Bùi X. Tùng

Giáo sư danh dự lĩnh vực Kinh Tế Toàn Cầu tại công ty Matson Navigation

Giám đốc điều hành Viện Nghiên Cứu Thái Bình Dương về Quản Trị Hệ Thống Thông Tin

Giám đốc điều hành Trung Tâm nghiên cứu APEC

Giám đốc điều hành các chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị viên tại Đại học Hawaii - Việt Nam (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh)

Hiện là Giáo sư và Chủ tịch khối Quản Trị Công Nghệ và Thông Tin tại Trường Kinh Tế Schidler trực thuộc Đại Học Hawaii tại Manoa, thành phố  Honoluu, Hoa Kỳ.

Kể từ năm 1997, TS. Bùi Tùng đã được phong tặng danh hiệu giáo sư danh dự về kinh tế toàn cầu bởi công ty Matson Navigation thuộc Đại học Hawaii tại Manoa. Ông đã nhận được bằng Tiến Sĩ Kinh tế Quản trị tại Đại học Fribourg tại Thụy Sĩ và bằng Tiến Sĩ Triết Học trong lĩnh vực hệ thống thông tin thuộc Khoa kinh tế học tại Trường Kinh tế Stern thuộc Đại học New York. Trước khi tham gia vào vị trí lãnh đạo tại Đại học Hawaii, giáo sư Bùi Tùng từng là giảng viên tại Trường Đào Tạo Bậc học sau Đại học của trường United States Naval thuộc Đại học New York.  

Giáo sư Bùi Tùng đã cho xuất bản được 14 quyển sách và hơn 160 bài viết được đăng trên các trang thông tin đại chúng. Trong thời gian hiện thời, ông đang tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào sự hiệu quả của việc áp dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức quy mô lớn, trong việc thông tin về các tài liệu nghiên cứu, thương mại điện tử, phát triển bền vững, và trong lĩnh vực liên kết công nghệ nhằm hổ trợ việc đưa ra quyết định nhóm và các hệ thống hổ trợ đàm phán cũng như quản lý khủng hoảng. Trong năm 1993, một bài viết nghiên cứu (DSS – hệ thống hổ trợ việc đưa ra quyết định) đã vinh danh ông như một trong những nhà nghiên cứu có sức ảnh hưởng quan trọng trong lĩnh vực các hệ thống hổ trợ đưa ra quyết định. Ông còn đóng vai trò quan trọng trong ban biên tập của nhiều trang báo học thuật uy tín về công nghệ thông tin trong kinh doanh và xã hội. Ông đã chủ trì 13 cuộc hội đàm quốc tế và là ủy viên thường trực của các khoá giao lưu và trao đổi học tập quốc tế. Ngoài các hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành, ông còn là một thành viên năng động của Mạng Lưới Quản Lý Công Cộng Quốc Tế với niềm đam mê sáng tạo ra hệ thống chính sách mới.

Dưới cương vị là Giám đốc điều hành Viện Nghiên Cứu Thái Bình Dương về Quản Trị Hệ Thống Thông Tin (viết tắt: PRIISM). Ông Bùi Tùng hiện đang là người chủ trì Đối Thoại Quốc Tế Hawaii về Hệ thống khoa học (viết tắt: HICSS) – được thiết lập 49 năm về trước, HICSS được biết đến rộng rãi như cuộc đối thoại nghiên cứu hàng đầu trong việc sử dụng Quản trị hệ thống thông tin (viết tắt: MIS). Ông là một diễn giả thường xuyên khuyến khích sử dụng công nghệ thông tin nhằm hổ trợ sáng tạo và khởi nghiệp. Ông còn là một chuyên gia tư vấn và cố vấn thường trực cho các chính sách công và tổ chức tư nhân về các chính sách công cộng tầm cỡ quốc gia và khu vực, hoặc tái cơ cấu quy trình kinh doanh.

Dưới cương vị là Giám đốc điều hành Trung Tâm nghiên cứu Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương Đại học Hawaii (viết tắt: APEC). TS. Bùi Tùng thường tổ chức các buổi cấm trại thanh thiếu niên APEC qua việc đưa các sinh viên trung học phổ thông Hoa Kỳ đến giao lưu với các sinh viên của APEC, và tham gia vào các nhóm hoạt động đa dạng của APEC. Với sự hợp tác của chính phủ Thái Lan, TS. Bùi Tùng tiến hành dự án kết hợp được tài trợ bởi APEC nhằm khuyến khích sử dụng trang thương mại điện tử trong vùng Đông Á. Ông còn đảm nhận vị trí lãnh đạo trong suốt 5 năm thuộc chương trình đào tạo nhà lãnh đạo được tài trợ bởi chính quyền tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, nhằm đào tạo các lãnh đạo trong giai đoạn (1999-2004) nhằm chuẩn bị cho việc hoà nhập của Trung Quốc vào Tổ chức thương mại thế giới (viết tắt: WTO). Kể từ năm 2012, TS. Bùi Tùng tập trung hoạt động trong APEC nhằm tăng cường nhận thức về khả năng thích ứng với việc thay đổi khí hậu và phát triển kinh tế “thông minh” (Indonesia, Phillipines và Việt Nam), về vấn đề hổ trợ hải quan tại biên giới trong thời kỳ khủng hoảng. Trong năm 2013, ông đã phát động một hoạt động đáng kể của APEC, được tài trợ bởi USAID nhằm giải quyết vấn đề hổ trợ phản hồi du lịch trong các trường hợp khẩn cấp.

Tại Việt Nam, ông Bùi Tùng từng là một trong số những người Mỹ đầu tiên khuyến khích Hoa Kỳ gia tăng liên kết và đào tạo giáo dục đối với Việt Nam. Ông đảm nhận một dự án quốc gia được tài trợ bởi tư nhân nhằm khuyến khích văn hoá thông tin tại Việt Nam thông qua đào tạo ngữ văn Anh, các hoạt động thư viện và khoa học máy tính. Ông Bùi Tùng là giám đốc điều hành các chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị viên tại Đại học Hawaii - Việt Nam (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh); được thành lập năm 2001, chương trình duy nhất được chứng nhận bởi AACSB  (tạm dịch: Tổ chức liên kết các trường đại học kinh tế Hoa Kỳ) và được biết đến như trường đào tạo bậc sau đại học tốt nhất tại Việt Nam. Ông được trao tặng Huy chương danh dự cấp nhà nước bởi Bộ trưởng Việt Nam về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Ông đã phục vụ như một cố vấn thân cận cho Bộ trưởng giáo dục và đào tạo Việt Nam. Ngoài ra ông còn là một diễn giả cho các tập chí kinh tế và truyền thông tại Việt Nam và Hawaii, cũng như là nhà tư vấn cho các nhà điều hành doanh nghiệp Việt thông qua tổ chức khởi nghiệp Shidler.

Tại Hawaii, ông Bùi Tùng là một công dân năng động trong các hoạt động cộng đồng của tiểu bang Aloha. Ông thường xuất hiện trên các kênh truyền hình địa phương, các đài phát thanh và các báo đài nhằm khuyến khích phát triển kinh tế quốc tế. Ông là một tác giả đoạt giải thưởng “Đi đầu các xu hướng thương mại điện tử tại Hawaii – 2000”, và “Hawaii 2020”. Ông còn nhận được giải thưởng thuộc khoa thương mại SBA dành cho người khuyến khích và hổ trợ nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tiểu bang Hawaii và vùng phía Tây Hoa Kỳ.

 Để đăng kí, vui lòng liên hệ:    

             Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á

    Phòng B012, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (08) 3 9100 692              Fax: (08) 39100 297

    Website: www.cvseas.edu.vn           Email: info@cvseas.edu.vn

Bài mới hơn

LỜI CẢM ƠN TỪ CVSEASTUYỂN CỘNG TÁC VIÊN DẠY HỌC CHO TRẺ EM TẠI LÀNG S.O.STUYỂN DỤNG TÌNH NGUYỆN VIÊN DẪN TOUR TRONG NGÀYCHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ CHÂU Á MAPS TẠI THÁI LANCHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG BEASISWA KNB CỦA CHÍNH PHỦ INDONESIA NĂM 2020CUỘC THI LUẬN VĂN NGHIÊN CỨU VĂN HỌC NHẬT BẢN - GIẢI THƯỞNG INOUE YASUSHI LẦN THỨ TƯĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN: CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TÀI CHÍNH VÀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NHẰM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA MỜI VIẾT BÀI THAM LUẬN CHO HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUĐĂNG KÍ NHẬN THIẾT BỊ HỖ TRỢ SINH VIÊN KHUYẾT TẬT

Bài viết cùng chuyên mục

HỘI THẢO: QUẢN LÝ TRONG THỜI ĐẠI INTERNET BỞI GS. TS. BÙI TÙNGKHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 1 - KHÓA 31 (2015)KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 2 - KHÓA 11 (2015)KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI 1 - KHÓA 30 (2015)HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ MỐI QUAN HỆ VIỆT NAM - ẤN ĐỘ TRONG THẾ KỶ XXI, TIẾP NỐI NHỮNG THÀNH TỰU CỦA THẾ KỶ XXTHÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) THÔNG BÁO TUYỂN SINH VIÊN HOMESTAY TẠI NHẬT (LẦN THỨ 3) KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG THÁI KHÓA 51
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com