Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Tin tức

HỘI THẢO QUỐC TẾ ''DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ NHẬT BẢN – CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG''

Thứ ba, 23/06/2009 22:06

Hội thảo Quốc tế: ”Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản – Con đường dẫn đến thành công” do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á kết hợp với sự tài trợ của Quỹ Nhật Bản tổ chức vào hai ngày 11 và 12 tháng 6 năm 2009 tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Đại học KHXH&NV, ngài Ikuo Mizuki, Tổng lãnh sự Nhật Bản, TS Nguyễn Tiến Dũng, Chánh văn phòng Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, ThS Bàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, các học giả quốc tế từ Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Singapore… đại diện 105 Doanh nghiệp vừa và nhỏ, phóng viên báo đài, thầy cô và sinh viên Đại học KHXH&NV thành phố Hồ Chí Minh.   

 

     Ông Mizuki Ikuo - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Tp.HCM phát biểu tại Hội thảo

      Trong bối cảnh hiện nay của quá trình đổi mới và chính sách mở cửa, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, chiếm 19% lực lượng lao động và 27% tổng doanh thu xuất khẩu. Tuy nhiên, so với chỉ số cạnh tranh phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực, chỉ số của chúng ta còn rất thấp, các doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn còn non trẻ, yếu kém về mặt quản lí và vốn đầu tư và dễ thất bại về mặt cạnh tranh, và chỉ đang ở điểm xuất phát.

      Học tập các bí quyết và rút ra các bài học từ kinh nghiệm của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản là điều thiết thực cho Việt Nam. Tuy nhiên các học giả cũng khuyến cáo rằng tuỳ theo bối cảnh của từng nước, chúng ta phải vận dụng các bài học và kinh nghiệm của các nước vào thực tiễn Việt Nam một cách thích hợp, không nên áp dụng một cách rập khuôn.

      Sau khi trình bày và phản biện, nêu câu hỏi và thảo luận của các học giả cũng như các thính giả, Việt Nam nên tăng cường “Công nghệ phụ trợ”. “Các trường theo chất lượng Nhật Bản” phải được xây dựng để xác lập hệ thống học việc lâu dài và để đào tạo các công nhân lành nghề. Trong một ngành nghề, “không khí hợp tác” có thể dẫn đến sự hợp tác “Keiretsu-chuổi liên hiệp với nhau” giữa nhiều Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp hiện nay còn quá chú trọng đển số lượng mà quên đi chất lượng. Cần tập trung vào chất lượng để tạo ra thương hiệu uy tín trên thế giới. Ngoài ra, các học giả đề xuất chính phủ phải có biện pháp cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt các doanh nghiệp ít vốn hoặc đang lâm vào tình trạng khó khăn về mặt tài chính, không nên chỉ cho các doanh nghiệp lớn và đang phát triển mạnh vay vốn.  

       Hội thảo quốc tế:” Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản – Con đường dẫn đến thành công” đã góp phần đề ra các giải pháp khả thi để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vượt qua những khó khăn trước mắt và có định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

 

 

  

PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường ĐH KHXH & NV tặng quà lưu niệm cho ông Võ Tá Hân

Link bài viết trên báo Lao Động của nhà báo Vu Gia

Link bài viết trên báo Văn hoá Online của nhà báo Thanh Tùng

Link bài viết trên báo Tuổi trẻ của N.Bình

Bài mới hơn

HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN NĂM 2023THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐTBUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNG

Bài viết cùng chuyên mục

NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA Ở THÀNH PHỐ ODAWARA, NHẬT BẢNHỘI THẢO TẠI TRƯỜNG ĐH TOKYO, NHẬT BẢNDỰ LỄ CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 100 ĐÀI BẮCTHAM DỰ SEMINAR CỦA TIẾN SĨ ALAN PHANTHAM DỰ HỘI NGHỊ KINH TẾ THƯỜNG NIÊN VIỆT NAM 2011BUỔI DIỄN THUYẾT CỦA GS. MOMOKI SHIRODỰ LỄ CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 100 ĐÀI BẮCTHAM DỰ KỶ NIỆM LỄ QUỐC KHÁNH HÀN QUỐCTHAM DỰ HỘI NGHỊ KINH TẾ THƯỜNG NIÊN VIỆT NAM 2011 THAM DỰ SEMINAR: PHONG CÁCH QUẢN LÝ LỖI THỜI
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com