ĐỐI NGOẠI

HỢP TÁC GIÁO DỤC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI INDONESIA

Thứ ba, 23/07/2024 10:07

Nhân chuyến công tác sang Việt Nam và nhận lời mời của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Bộ môn Kinh tế - Xã hội – Văn hóa đô thị, chiều ngày 15.7.2024 TS. Ignatius Agung Satyawan - Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Sebelas Maret, Indonesia đã đến thăm và làm việc với Trung tâm và Khoa Đô thị học trao đổi về việc tiềm năng mở rộng hợp tác giáo dục với mong muốn hiện thực hóa các chương trình hợp tác các thế mạnh giữa hai bên.

Tham gia tiếp TS. Ignatius Agung Satyawan có PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đồng thời là Trưởng Bộ môn Kinh tế - Xã hội – Văn hóa đô thị, Khoa Đô thị học, TS. Võ Thanh Tuyền – Phó Trưởng khoa Đô thị học, Ths. Phan Hiếu Nghĩa – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á cũng là cộng tác viên Trung tâm cùng cán bộ nhân viên Trung tâm.

TS. Ignatius Agung Satyawan và PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân giới thiệu khái quát về Trung tâm, chức năng nhiệm vụ của trung tâm nghiên cứu và khoa đào tạọ, các chương trình nghiên cứu phát triển và hợp tác mà trung tâm đã và đang thực hiện, đề xuất về các chương trình học ngoại ngữ, giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên giữa trung tâm và Đại học Sebelas Maret trong tương lai.

TS. Ignatius Agung Satyawan thể hiện sự đồng tình và đồng thời cung cấp thông tin về chương trình học bổng, trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình hợp tác và nghiên cứu đang được thực hiện tại Trường Đại học Sebelas Maret, Indonesia. Nhân dịp này, TS. Ignatius Agung Satyawan đã mời PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân trình bày tham luận trong hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại Indonesia vào tháng 10.2024. Cơ hội hợp tác này mở ra triển vọng cho các bên cùng hướng tới mục tiêu đẩy mạnh các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sự liên kết trong mạng lưới các trường Đại học ASEAN.

Trung tâm cũng đã sắp xếp cho TS. Ignatius Agung Satyawan và Ths. Cao Tài Lộc – cựu du học sinh của Trường Đại học Sebelas Maret thăm campus Thủ Đức, giao lưu với TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Chương trình Hợp tác Quốc tế của Trung tâm.

TS. Trần Đình Lâm tiếp đón Đoàn tại Văn phòng Trung tâm - Cơ sở Thủ Đức

Chiều cùng ngày, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đã có cuộc gặp gỡ trực tuyến với Trường Đại học Surabaya để trao đổi về tiềm năng hợp tác, đồng tổ chức Hội thảo về quản lý ở TP.HCM vào tháng 5 năm 2025 chào mừng 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 10 năm thành lập cộng đồng ASEAN theo Tuyên bố Kuala Kumpur 2015. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 – 2025, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân cũng có lời mời GS.TS Liliana Inggrit Wijaya, Trưởng ngành quản lý tài chính, thành viên của Ban tổ chức Hội thảo Insyma sang thăm cơ sở, trao đổi trực tiếp về cơ chế phối hợp, cũng như có 1 bài chia sẻ cho sinh viên khoa Đô thị học và Bộ môn Kinh tế - Xã hội và Văn hóa đô thị chuyên đề “Truyền thông đại chúng và kinh tế đô thị (Trường hợp Indonesia).

TS. Deddy – Trưởng ngành Quản lý và chủ tịch hội đồng chuyên môn đánh giá cao kết quả bản ký kết MOU, MOA giữa trường ĐH Surabaya và Trường ĐHKHXH và NV trong thời gian qua và tin tưởng 2024 – 2025 hai bên sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể và thiết thực nâng uy tín của cả hai bên trong các trường đại học ASEAN và ủng hộ GS.TS Liliana Inggrit Wijaya sẽ sang Việt Nam trong cuối tháng 8.

Buổi làm việc với Trường Đại học Surabaya

Một số hình ảnh của các cuộc đón tiếp, gặp gỡ:

Tiếp đón và làm việc với TS. Ignatius Agung Satyawan

TS. Ignatius Agung Satyawan thăm cơ sở vật chất tại Cơ sở Đinh Tiên Hoàng và Cơ sỏ Thủ Đức

TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT Ý TƯỞNG: MÔ HÌNH DU LỊCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO DU KHÁCH VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ BẰNG THẢO DƯỢC VÀ Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯƠNG ĐÔNGTRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VÀ HỘI BẢO VỆ THIÊN NHIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÙNG ƯƠM CÂY VÌ BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC, VÌ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAMTHAM DỰ TUẦN LỄ HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VÀ VĂN HÓA HÁN – VIỆTBUỔI LÀM VIỆC VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG TRỊ VỀ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN VÀ KIỀU BÀOĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SURABAYA – INDONESIALÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ẤN ĐỘ TẠI TP.HCMTHAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 57 NĂM THÀNH LẬP ASEAN TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VỚI VIỆN GIÁO DỤC THỐNG NHẤT QUỐC GIA - HÀN QUỐCNGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á VỚI CHỦ ĐỀ: ASEAN – CỘNG ĐỒNG THỊNH VƯỢNG VÀ CÓ TRÁCH NHIỆMLÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG QUỐC TẾ EPSOM VÀ TẠP CHÍ HORIZON Ở MALAYSIA: TRIỂN VỌNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM CÓ THỂ HỌC TẬP Ở TRƯỜNG ANH QUỐC TẠI MALAYSIA; GIẢNG VIÊN, HVCH VÀ NCS ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾ