Tiếp nối kế hoạch đã đặt ra của chương trình nghiên cứu khoa học với đề tài “Tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế và sử dụng đất nông nghiệp của nông dân tỉnh Hậu Giang”, từ ngày 06.06 đến ngày 13.06 năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, với sự tham gia của TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm, ThS. Phạm Thanh Thôi – Phó giám đốc Trung tâm, các điều tra viên của Trung tâm và chuyên viên của Tập đoàn Phúc Khang đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và các cơ quan, đơn vị có liên quan của tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc khảo sát quy mô rộng với 9 điều tra viên phỏng vấn bảng hỏi và 3 chuyên viên phỏng vấn sâu nhằm ghi nhận lại tình hình thực tế đang diễn ra tại địa phương.

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG NÔNG THÔN – HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC OKINAWA – NHẬT BẢN.

Thực hiện chương trình nghiên cứu về phát triển bền vững nông thôn dưới sự tác động ảnh hưởng bởi thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện năng lượng mặt trời, từ ngày 25/2 đến ngày 8/3/2022 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Okinawa – Nhật Bản đã triển khai các cuộc khảo sát nghiên cứu thực tế tại ba tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Hà Tĩnh.

Từ ngày 17 đến 22 tháng 01 năm 2022, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM do Tiến sĩ Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn, đã triển khai kế hoạch khảo sát, nghiên cứu đề tài khoa học “Chuyển đổi mô hình sinh kế của nông dân để thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hậu Giang”.

TRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾTRAO ĐỔI VỀ DỰ ÁN TOURIST VỚI PHÂN VIỆN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT NAM TẠI HUẾ

Ngày 27/07/2020, trong khuôn khổ của dự án TOURIST, nhằm  tìm hiểu về các mô hình du lịch cộng đồng tại miền Trung, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có chuyến thăm và làm việc với TS. Trần Đình Hằng – Phân Viện Trưởng Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế. Tham dự buổi làm việc còn có sự tham gia của TS. Lê Anh Tuấn – Phó Phân viện trưởng và các cán bộ của phân viện.

GIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃI

Từ ngày 23 đến 25/07/2020, trong khuôn khổ kết nối các hoạt động của dự án TOURIST, Đoàn nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (CVSEAS) gồm có: TS. Trần Đình Lâm, ThS. Phạm Thanh Thôi, ThS. Nguyễn Hồng Trúc đã đi thực địa khảo sát 03 mô hình du lịch học tập cộng đồng tại các tỉnh miền Trung, bao gồm: Nhóm sản xuất Nông nghiệp Hữu Cơ Đồng Giá (Cẩm Thanh), Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam) và Làng Du lịch Gò Cỏ Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMTỌA ĐÀM KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAM

Chiều ngày 01/11/2019, Trung tâm Nghiên Cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức Tọa đàm Khoa học “Thực trạng và tác động của tín dụng đối với công nhân tại các tỉnh phía Nam” tại Trường ĐH KHXH&NV, 10 -12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁO SƯ OGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNCHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA GIÁO SƯ OGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢN

Thông qua giới thiệu của TS. Tadashi Kikuchi, Đại học Teikyo, Nhật Bản, TS. Trần Đình Lâm  đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Toshio Ogata - Giáo sư danh dự, Viện Nghiên cứu Kinh tế, Đại học Chuo, Tokyo, Nhật Bản - Cố vấn Môi trường, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội, Việt Nam vào ngày 22/12/2017.