Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Slide background
  KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH  
Tin tức

Tin tức

LỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LAN

Thư năm, 04/05/2017 08:05

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2017, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự buổi Lễ kỷ niệm quốc khánh Vương quốc Hà Lan do Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM tổ chức. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện của Đại học quốc gia, các Trường Đại học tại TP.HCM, các doanh nghiệp Hà Lan cùng các doanh nghiệp Việt Nam có hợp tác và kinh doanh với Hà Lan. Cũng trong buổi lễ này, Tổng lãnh sự và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đều cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ trong việc nghiên cứu về biến đổi khí hậu.  

 

Trong buổi lễ, ông Simon Van der Burg - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM cho biết mối quan hệ giữa hai quốc gia đang ngày càng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đặc biệt với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về biến đổi khí hậu, Hà Lan luôn sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Ngài Simon Van der Burg - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM

Về phía ông Huỳnh Cách Mạng, trong bài phát biểu ông có nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh hiện được chính phủ Hà Lan tài trợ rất nhiều dự án về môi trường và nông nghiệp. Nổi bật có Dự án nâng cao năng lực cho Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố Hồ Chí Minh, và Dự án về Trung tâm giao dịch hoa, cây kiểng, cá cảnh. Bên cạnh đó, hai thành phố cũng đang cùng nhau triển khai chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển hướng về phía biển thích ứng với biến đổi khí hậu” trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giai đoạn 2015-2018 giữa hai thành phố.

Ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố

Những dự án nêu trên không chỉ cho thấy sự hợp tác bền vững giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Rotterdam, mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai cho hợp tác về môi trường, từ đó góp phần công nhận các chương trình đột phá của thành phố Hồ Chí Minh trong việc chống ngập, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cuối phần phát biểu, ông đánh giá cao tình hữu nghị và nỗ lực của Lãnh sự quán Hà Lan trong việc tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa với Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Tổng Lãnh sự đóng vai trò rất tích cực với nhiệm vụ Trưởng ngoại giao đoàn. Ông cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến Vua và Nữ Hoàng nói riêng, đất nước và nhân dân Hà Lan nói chung nhiều hạnh phúc và thịnh vượng, đồng thời chúc cho mối quan hệ giữa Việt Nam cũng như Tp. HCM và Hà Lan ngày càng thắm thiết.

TS. Trần Đình Lâm chụp hình lưu niệm cùng Ngài Tổng lãnh sự và Phu nhân.

Bài mới hơn

BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”BUỔI TỌA ĐÀM SÁNG THỨ HAI 10/07/2017: “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NGÀNH DỊCH VỤ DU LỊCH VỚI CHỦ ĐỀ “OMOTENASHI – TINH THẦN PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG”HỘI THẢO TOÀN QUỐC VỚI CHỦ ĐỀ “BỨC TRANH KINH TẾ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 2017”CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KOICHI ISHIZUKA – SUMITOMO FOUNDATIONCHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KUNIO TAKAHASHI (VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA - NHẬT BẢN)WORKSHOP CHỦ ĐỀ GIẢNG DẠY NGÀNH ĐÔNG NAM Á HỌC: NỀN TẢNG VÀ HƯỚNG TIẾP CẬN MỚIDỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 3 VÀ HỘI THẢO QUỐC GIA LẦN 2 - ĐẠI HỌC AN GIANGBUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ NGHỆ THUẬT CÂN BẰNG CUỘC SỐNG CỦA DIỄN GIẢ ARUNA LADVA

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC ALICANTE, TÂY BAN NHALỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TY FUKUDA GLOVE VIỆT NAMKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHCHUYẾN THĂM CỦA GS. KOJI DOMON, ĐẠI HỌC WASEDANÓI CHUYỆN CÙNG ÔNG HIDA HARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 2017BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC HIROSHIMATHAM GIA TỌA ĐÀM VÀ TẬP HUẤN: MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN SAEMAUL UNDONG CỦA HÀN QUỐC VÀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN MỚI Ở VIỆT NAM.GẶP GỠ ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀI NAM, ĐÀI LOANTIẾP BÀ ERINA MIYANISHI - VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ, NHẬT BẢN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

Tour nghiên cứu hè (chương trình FLAS)Khóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – LàoDịch vụ dịch thuật
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (848) 39100692. Fax: (848) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á