Slide background
  THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO CÓ ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP TUẦN HOÀN TẠI HUYỆN PHÚ GIÁO, TỈNH BÌNH DƯƠNG  
Slide background
  TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LAN  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO  
Slide background
  THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2023  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANG: THÁCH THỨC MỚI VÀ GIẢI PHÁP  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  

TIN TỨC

TỌA ĐÀM QUỐC TẾ: DU LỊCH CỘNG ĐỒNG VÀ MÔ HÌNH DU LỊCH GẮN VỚI GIÁO DỤC MALAYSIA

Thứ hai, 27/05/2024 10:05

Sáng Chủ Nhật ngày 26.5.2024 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đã diễn ra tọa đàm quốc tế “Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia” do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG – HCM phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng Malaysia tổ chức với sự đồng hành của Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Vạn Thành Tài, Cty Cổ phần mật ong Xuân Nguyên, Anchay.TV, Saigon Indian Restaurant.

Các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình có sự tham dự của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đồng thời cũng là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nor Hayati Zainuddin - Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam, TS. Azriey Mazlan – Lãnh sự Giáo dục Malaysia, Ông Dato’ Sahariman Hamdan- Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng Malaysia, đông đảo giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, các doanh nghiệp có quan tâm đến chủ đề của tọa đàm.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng, Trường ĐH KHXN&NV, ĐHQG-TPHCM và PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cùng các đại biểu tham dự tọa đàm quốc tế.

Trong bài phát biểu chào mừng, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho biết: Tọa đàm quốc tế “Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia” là sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu hình ảnh văn hóa, du lịch Malaysia và nâng cao mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu sắc trên nhiều lĩnh vực, góp phần mang lại lợi ích cho hai nước Việt Nam và Malaysia trong cộng đồng ASEAN. Tọa đàm này không chỉ là một cơ hội để chúng ta học hỏi và chia sẻ kiến thức mà còn là dịp để khám phá những cơ hội mới và những giải pháp sáng tạo trong việc phát triển mô hình du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục mà Malaysia luôn là quốc gia có nhiều sáng tạo và tiên phong ở khu vực Đông Nam Á.

TS. Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phát biểu chào mừng

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân chia sẻ thêm: Từ “hiệp hội” đến hiện thực hóa “cộng đồng” là con đường mà các nước ASEAN đã chọn trong tiến trình nhất thể hóa Đông Nam Á: rất cần sự hiểu biết, tin tưởng, chia sẻ và hợp tác giữa các nước thành viên trong nội khối. Từ khi tuyên bố thành lập cộng đồng chung ASEAN (năm 2015) đến nay, vấn đề phát triển bền vững, sáng tạo, bao trùm đang nổi lên như một lời hiệu triệu có sức hấp dẫn lôi cuốn và lan tỏa khắp các quốc gia ASEAN. Thực tiễn trong lĩnh vực giáo dục cho thấy: các cơ sở giáo dục nào có tư duy hội nhập; có tầm nhìn đổi mới sáng tạo, định hướng phát triển trở thành cơ sở giáo dục có thứ hạng cao ở Châu Á đều quan tâm đến hợp tác quốc tế. Theo đó với vai trò là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, chúng tôi đánh giá rất cao chủ đề của tọa đàm quốc tế thể hiện rõ tinh thần Cộng đồng ASEAN, điều này cũng đúng với chủ đề ASEAN 2024 do Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào - chủ tịch luân phiên ASEAN khởi xướng: “ASEAN – tăng cường kết nối và sức mạnh”.

 

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân chia sẻ tại tọa đàm

Hoạ sĩ Như Ngọc tặng PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân tranh Bác Hồ - Người là tình yêu thương bao la

Có 4 tham luận chính được trình bày trong tọa đàm gồm các nội dung: Giới thiệu về chương trình Edu+ (do Bà Nor Hayati Zainuddin - Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam trình bày); Giáo dục đại học tại Malaysia (do Tiến sĩ Azriey Mazlan – lãnh sự Giáo dục Malaysia); Mô hình du lịch cộng đồng Malaysia (ông Dato Sahariman Bin Hamdan - Chủ tịch Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng Malaysia); Phát triển du lịch thuần chay giữa Việt Nam và Malaysia (Ông Lê Vinh Thao – Nhà sáng lập Anchay.TV, đại diện Liên Minh Ăn Chay Quốc Tế tại Châu Á).

Bà Nor Hayati Zainuddin - Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam

Tiến sĩ Azriey Mazlan – lãnh sự Giáo dục Malaysia

Ông Dato Sahariman Bin Hamdan - Chủ tịch Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng Malaysia

Ông Lê Vinh Thao – Nhà sáng lập Anchay.TV, đại diện Liên Minh Ăn Chay Quốc Tế tại Châu Á

Ngài Firdauz Othman – Tổng Lãnh sự quán Malaysia cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia Chương trình này và hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích từ hội thảo này, có cảm hứng đến thăm một đất nước Malaysia “đầy màu sắc” và là bước ngoặt cho sự hợp tác liên tục của chúng ta trong việc quảng bá văn hóa, du lịch, giáo dục cả hai quốc gia…. Và cho biết thêm năm 2025 khi đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN Malaysia sẽ tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF), cũng như các sự kiện lớn khác như Hội nghị Du lịch Thế giới (WTC) và Ngày Du lịch Thế giới 2025. Việc mở rộng hợp tác giữa hai nước không chỉ dừng lại ở du lịch mà còn đặt nền tảng cho mối quan hệ kinh tế bền chặt và hiểu biết văn hóa sâu sắc hơn. Cùng nhau, chúng ta sẽ chia sẻ sự thịnh vượng và mở đường cho một tương lai của tình hữu nghị lâu dài.

Ngài Firdauz Othman – Tổng Lãnh sự quán Malaysia trao quà cho các thí sinh 

Sau phần tọa đàm là phần thực hành vẽ batik và viết chữ thư pháp bằng tiếng Ả rập địa danh Sài Gòn – TP.HCM rất thú vị được đông đảo người tham dự đón nhận.

TS. Trần Anh Tiến chụp ảnh cùng các Giảng viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tham dự chương trình

Ban giám khảo đã chọn ra 3 giải Nhất, Nhì Ba cho hai hạng mục vẽ batik và viết chữ thư pháp. Sáu bạn đạt giải sẽ được Cục xúc tiến du lịch Malaysia, Hiệp hội du lịch cộng đồng tại Malaysia đài thọ vé may bay, ăn ở, trải nghiệm văn hóa tại Malaysia từ ngày 7 – 11 tháng 6 tại Lễ hội ẩm thực truyền thống du lịch cộng đồng tại Pahang.

Các cá nhân đạt giải thưởng

Bài mới hơn

LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG QUỐC TẾ EPSOM VÀ TẠP CHÍ HORIZON Ở MALAYSIA: TRIỂN VỌNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM CÓ THỂ HỌC TẬP Ở TRƯỜNG ANH QUỐC TẠI MALAYSIA; GIẢNG VIÊN, HVCH VÀ NCS ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ QUỐC TẾHỢP TÁC GIÁO DỤC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI INDONESIATRIỂN VỌNG HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á VỚI HEJUN GROUP VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐÔNG NAM Á TP.HCMTHAM DỰ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT THƯỜNG KỲ CỦA SEARA LẦN THỨ 12HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG NGHỆ XANH VÀ GIÁO DỤC BỀN VỮNGBUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI TIỀM NĂNG VÀ TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UDON THANI RAJABHAT – THÁI LANHỘI THẢO HỢP TÁC THÚC ĐẨY CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM VÀ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG HƯỚNG TỚI TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ BỀN VỮNG TRONG DOANH NGHIỆPHỘI THẢO KẾT NỐI KINH DOANH VỚI CHỦ ĐỀ: ĐA DẠNG NHÀ CUNG CẤP VÀ MUA SẮM CÓ TRÁCH NHIỆM GIỚI TỌA ĐÀM: KINH TẾ XANH – KINH TẾ SỐ VÌ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGBUỔI LÀM VIỆC VỚI TPS CORPORATE ADVISORY (SINGAPORE) VÀ FIRST PRINCIPLES EDUCATION (FPE)

Bài viết cùng chuyên mục

BUỔI GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY TNHH PANEL PLUS VIỆT NAMTRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT: SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN 2024THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA, BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO, SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LANCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU ĐÔ THỊ ASEAN KẾT HỢP THAM QUAN CAMPUCHIA – THÁI LAN CÙNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆPTHĂM TỔNG LÃNH SỰ QUÁN CỘNG HÒA INDONEISA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRESIDENT – INDONESIACHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VÀ CHIA SẺ HỢP TÁC TẠI BANGKOK, THÁI LANTÌM CƠ HỘI CHO NÔNG DÂN TRỒNG KHÓM VỊ THANHKÝ BẢN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VA ĐÔNG NAM Á VÀ VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN VÀ BẢO TỒN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐÔNG NAM ÁCHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC VÀ NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH ĐẮK LẮKQUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PGS.TS. PHAN THỊ HỒNG XUÂN GIỮ CHỨC VỤ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á, TRỰC THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQG-HCM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

GIỚI THIỆU

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chứcQuy trình nghiệp vụLogo

KHOA HỌC

Hội thảo - Tọa đàmHợp tác Quốc tếChương trình - Dự án Nghiên cứuLý lịch Khoa học

ĐÀO TẠO

Thông báoKhóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học Tiếng ViệtKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Địa chỉ: Phòng A211, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com