Slide background
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023  
Slide background
  THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐT  
Slide background
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022  
Slide background
  KHẢO SÁT TẠI CÔNG TRÌNH THỦY LỢI CÁI LỚN - CÁI BÉ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Tin tức

TỌA ĐÀM VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HÓA

Thứ sáu, 03/07/2009 10:07

Chiều ngày 08/05/2009, TTNC VN&ĐNÁ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm: Phát triển Kinh tế và Văn hóa. Buổi tọa đàm đã thu hút được nhiều bạn sinh viên và học viên lớp tiếng Nhật CNTT tham gia và mang lại những bài học bổ ích cho chính các bạn sinh viên.

“Thông qua việc tạo ra những chiếc Kinomo xinh đẹp, tôi muốn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa Nhật Bản”. Ông Takahashi Hirofumi – Nghệ nhân Kimono Nhật Bản đã chia sẻ với người tham dự những suy nghĩ của mình về văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Văn hóa phải luôn được nuôi dưỡng và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nó phụ thuộc vào trình độ của người đặt hàng và thay đổi theo thời gian. Văn hóa phải không ngừng được sản sinh. Khi nó ngừng phát triển thì người ta không gọi đó là văn hóa mà gọi đó là di sản văn hóa. Việc phát triển kinh tế là rất quan trọng nhưng giữ gìn và kế thừa văn hóa truyền thống do lớp người đi trước tạo ra cũng rất cần thiết. Trước tiên, phải hiểu được văn hóa nước mình. Khi làm được điều đó, thì dù đi bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể hiểu được nền văn hóa của nước khác, biết cảm thông chia sẻ và so sánh sự khác nhau giữa các nền văn hóa.

Ông Takahashi mong muốn các bạn trẻ Việt Nam trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa, lịch sử của đất nước mình qua nhiều hình thức học hỏi khác nhau. Những suy nghĩ của ông đã nhận được sự đồng cảm của đông đảo các bạn sinh viên.

Tham dự buổi tọa đàm còn có: Ngài Mizuki Ikuo – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, Ông Masaaki Gokura – Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Như – Ban Văn hóa Lãnh sự Nhật Bản, Ông Kurimoto, Bà Watanobe Eriko, Ông Saito, sinh viên Khoa Đông phương học, học viên lớp tiếng Nhật CNTT, cán bộ giáo dục Khoa Báo chí - Truyền thông.

Sau buổi tọa đàm, TTNC VN&ĐNÁ đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ngài Mizuki Ikuo – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM.

Ngài Mizuki chia sẻ những suy nghĩ về văn hóa. Với ông văn hóa được hiểu theo một nghĩa rộng lớn, có sự thay đổi theo thời gian. Văn hóa không chỉ bó buộc trong những thứ truyền thống như Kimono mà còn là những giá trị hiện đại như công nghệ thông tin… Mỗi đất nước ông đi qua, ông đều cố gắng học hỏi lịch sử, văn hóa truyền thống của nước đó và hòa nhập với những người tại nơi đó. Phu nhân Tổng lãnh sự cũng bày  tỏ sự khâm phục đối với sự thông minh nhanh nhẹn của người Việt Nam trong việc tiếp thu văn hoá và khoa học kĩ thuật. Điều này sẽ mở ra cho Việt Nam một tương lai tốt đẹp hơn.

PGS.TS. Võ Văn Sen (Hiệu trưởng ĐHKHXH&NV Tp.HCM) cám ơn sự quan tâm của Tổng lãnh sự giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà trường hoạt động. TS. Nguyễn Trí Dũng, hơn 40 năm ở Nhật Bản với nhiều đóng góp cho giáo dục, giao lưu văn hoá... cũng đánh giá cao buổi tọa đàm. Theo ông, những buổi tọa đàm như thế này sẽ giúp cho hai nước gắn bó hơn về văn hóa và là nền tảng cho sự phát triển. TS. Nguyễn Trí Dũng cũng bày tỏ sự quan tâm đến hội thảo "Doanh nghiệp vừa và nhỏ" do TTNC VN&ĐNÁ tổ chức vào tháng 6 tới.

Bài mới hơn

HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN NĂM 2023THÔNG ĐIỆP NĂM 2023 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHKHXH&NV: TỰ TIN HƯỚNG VỀ PHÍA TRƯỚC VỚI TẦM NHÌN XUYÊN SUỐTBUỔI BIỂU DIỄN TRỐNG NGHỆ THUẬT TEN DRUM ĐÀI LOANHỘI THẢO KHOA HỌC: TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TẠI TỈNH HẬU GIANGGIỚI THIỆU VỀ ARIYA NGƯỜI CHĂM BÌNH THUẬNLỄ CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH SONG THẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 111CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNBÁO DỊCH: CUỘC CHIẾN CỦA VIỆT NAM ĐỂ LEO LÊN CHUỖI GIÁ TRỊ TOÀN CẦUCHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2022 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁOTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO ĐẠI HỌC DUY TÂN, ĐÀ NẴNG

Bài viết cùng chuyên mục

NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA Ở THÀNH PHỐ ODAWARA, NHẬT BẢNHỘI THẢO TẠI TRƯỜNG ĐH TOKYO, NHẬT BẢNDỰ LỄ CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 100 ĐÀI BẮCTHAM DỰ SEMINAR CỦA TIẾN SĨ ALAN PHANTHAM DỰ HỘI NGHỊ KINH TẾ THƯỜNG NIÊN VIỆT NAM 2011BUỔI DIỄN THUYẾT CỦA GS. MOMOKI SHIRODỰ LỄ CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 100 ĐÀI BẮCTHAM DỰ KỶ NIỆM LỄ QUỐC KHÁNH HÀN QUỐCTHAM DỰ HỘI NGHỊ KINH TẾ THƯỜNG NIÊN VIỆT NAM 2011 THAM DỰ SEMINAR: PHONG CÁCH QUẢN LÝ LỖI THỜI
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Innbruck
 • DU HỌC
 • EACEA
 • VEES-NET

Giới thiệu

Giới thiệu ChungLịch sử Hình thànhChức năng & Nhiệm vụKế hoạch Chiến lược Phát triểnCơ cấu Tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát & Nghiên cứu Thực tếXuất bảnDự án Nghiên cứuHội thảo

Đào tạo

Khóa học Tiếng Thái LanKhóa học Tiếng Khmer – LàoKhoá học tiếng ViệtKhoá học Tiếng AnhKhóa học Tiếng Mã Lai – Tiếng Indonesia
Phụ trách nội dung tiếng Việt: PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh
Phụ trách nội dung tiếng Anh: ThS. Nguyễn Xuân Triều
–––
Địa chỉ: Phòng K.008, Số 10–12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692 | Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
–––
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á
Best allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com modapkcity.com mod2go.com azapkmod.com